Tại sao niềng răng trong suốt invisalign lại có chi phí đắt đỏ?

Máng niềng răng trong suốt đầu tiên bán ra thị trường vào năm 1999. Năm 1998 FDA công nhận tính an toàn của vật liệu làm máng trên sức khỏe con người và cho phép bán ra thị trường Mỹ. Từ đó đến nay đã hơn 20 năm, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng tuyệt vời của invisalign trong việc sắp đều cũng như sữa chữa những bất hài hòa khớp cắn. Càng ngày thì invisalign càng phổ biến hơn, được chỉ định rộng rãi hơn do tính tiện dụng và niềng vô hình của nó.

Niềng răng invisalign so với niềng răng truyền thống

Bên trái niềng răng mắc cài - bên phải niềng răng invisalign

Tại Việt Nam, invisalign cũng mới chỉ biết đến vài năm trở lại đây, khi nền kinh tế và thu nhập đầu người của chúng ta có những bước tiến triển nhất định. Dù có những tiến bộ kinh tế thì invisalign vẫn là mặt hàng cao cấp dành cho người có điều kiện về chi tiêu hoặc sẵn sàng chi trả (do nhu cầu hàm răng đều đẹp mà không thể điều trị mắc cài truyền thống).

Bởi mắc cài truyền thống có một số nhược điểm như:

– Khí cụ gắn vào miệng nhiều, cồng kềnh khiến bạn cử động miệng, biểu lộ cảm xúc khó khăn.

– Thời gian niềng răng 2-3 năm bạn phải đeo rất nhiều các vật dụng kim loại, bạn phải mang nụ cười sắt mất thẩm mỹ.

– Bạn phải có chế độ ăn uống vệ sinh riêng dành cho người đeo niềng. Khi đeo niềng, việc vệ sinh răng diễn ra lâu và phức tạp gấp 3-4 lần răng bình thường.

–  Niềng răng mắc cài cổ điển thường xuyên gây ra các cơn đau nhức khó chịu, dây cung chọc má khiến bạn không thể ăn nhai.

– Bất tiện khi bạn ý định tổ chức đám cưới hoặc tham gia nhiều hoạt động tiếp xúc cộng đồng như nghề MC, tiếp viên, giáo viên…

Ngược lại invisalign khắc phục được tất cả những nhược điểm đó. Không còn nụ cười sắt, không còn dây cung chọc má, bạn tự tin ăn những món yêu thích…

Vậy tại sao niềng răng invisalign có chi phí đắt đỏ?

Lịch sử hình thành

Để hiểu được tại sao chi phí điều trị invisalign đắt đỏ hơn các loại niềng răng khác chúng tôi xin điểm qua về lịch sử hình thành và phát triển của sản phẩm.

Invisalign chính là sở hữu của công ty Align technology, trụ sở tại San jose, California. Công ty Align Technology thành lập vào năm 1997 bởi Zia Chishti, ý tưởng nảy ra khi chính ông là 1 bệnh nhân chỉnh nha. Trong quá trình đeo hàm duy trì trong pha kết thúc điều trị truyền thống, ông lập luận rằng nếu sử dụng một chuỗi những hàm kiểu như hàm duy trì di chuyển răng từng quãng ngắn thì có thể giúp ích được cho nhiều người đặc biệt là những người ngại đeo mắc cài cổ điển. Từ đó ông kết hợp với Kelsey để tìm kiếm đối tác phát triển ý tưởng.

Năm 1998 invisalign được chấp thuận bởi FDA và bắt đầu bán khay ra thị trường mỹ năm 1999. Đã có 140 triệu đô từ các quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn vào invisalign từ năm 1997 – 2000 và khoảng 130 triệu đô thu được trong lần huy động vốn trên sàn chứng khoán đầu tiên vào năm 2001. Tại thời điểm năm 2014 theo số liệu của Align technology cung cấp thì hãng có khoảng hơn 3 triệu khách hàng toàn thế giới với sự hợp tác điều trị của hơn 80.000 nha sĩ.

Năm 2007, Học Viện đào tạo nha khoa tổng quát Mỹ approved chương trình của Align vào giáo trình giảng dạy học tập liên tục. Công ty cũng thành lập trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ để phục vụ cho việc phát tán triết lý điều trị invisalign đi khắp thế giới.

Hiện nay invisalign được coi là tiêu chuẩn vàng trong triết lý điều trị niềng răng bằng máng trong suốt. Sự phát triển trên phạm vi toàn cầu, uy tín qua hơn 20 năm hoạt động khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm. Ngoài ra rất nhiều nghiên cứu thực chứng trên invisalign, so sánh hiệu quả invisalign với mắc cài truyền thống đã đều đi đến kết luận. Invisalign thực sự hiệu quả và rất triển vọng.

Vì sản phẩm phát triển tại một đất nước phát triển như Mỹ nên chi phí cũng theo mức sống tại đây, so với thu nhập của người Việt thì sẽ cao hơn.

Invisalign có trên 20 năm phát triển cùng hãng Align

Sản phẩm độc quyền

Hiện nay, vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế rất được coi trọng, bởi vậy các sản phẩm của invisalign càng có giá trị cao. Align Technology sở hữu rất nhiều bằng sáng chế đặc biệt chất liệu in khay Invi hoàn toàn khác biệt với các thương hiệu khác trên thị trường. Máng invi mềm, dẻo, dai sau khi đeo máng 1-2 tuần máng không hề bị biến dạng hay bị cứng như các loại niềng khác. Một số hãng mới có máng rất cứng, hiệu quả tác động lực không cao khi thoái lực chỉ sau 1 tuần đeo máng khiến điều trị bị kéo dài và trải nghiệm cũng kém xa so với invisalign.

Hiệu quả tác động 

Tính đến năm 2017, invisalign điều trị thành công cho hơn 3 triệu khách hàng có hàm răng lệch lạc. Sự uy tín về kết thúc ca chính là điểm cộng nữa của invisalign. Các bạn biết mục đích tìm đến nắn chỉnh răng chính là để hàm răng đều đặn có nụ cười như ý. Các phương pháp điều trị suy cho cùng chỉ là phương tiện để chúng ta đạt tới mong muốn ban đầu đó. Vì vậy một hãng dù có chi phí rẻ hơn nhưng không thể hiệu quả – không giúp hàm răng đều đặn, khớp cắn lý tưởng thì cũng hoàn toàn vô nghĩa.

Invisalign còn vượt trội hơn các hãng khác nhờ khả năng căn chỉnh những lệch lạc khó. Hiện nay invisalign đã chỉ định được cho hầu hết các trường hợp như răng hô, răng móm, răng cắn sâu, cắn hở thậm chí lệch mặt. Nhờ mở rộng phạm vi chỉ định mà invisalign có thể giải quyết bất cứ vấn đề phát sinh nào trong điều trị, hoàn toàn không bị thụ động. Nhiều hãng chỉnh nha mới giai đoạn đầu điều trị có tiến triển tốt tuy nhiên sau đó không thể kết thúc ca và phải chuyển qua dùng mắc cài truyền thống. Điều đó khiến mục đích niềng răng vô hình ban đầu hoàn toàn thất bại.

Quy trình xử lý ca của Align tiên tiến

Đây là yếu tố quan trọng quyết định chi phí niềng răng máng trong suốt invisalign đắt hơn các loại niềng khác.Khách hàng sau khi được thu thập dữ liệu tại Việt Nam về ảnh chụp, mẫu hàm, phim X-quang thì dữ liệu chuyển qua Mỹ. Tại đây với phần mềm clincheck độc quyền, phần mềm này tính toán dựa trên 1 phép tính phức tạp mô phỏng chính xác những chuyển động răng ứng với việc đeo khay cho đến khi kết thúc điều trị. Sự chính xác trong clincheck cũng như công nghệ in khay khiến quy trình invisalign là quy trình tham chiếu cho tất cả các hãng niềng trên thế giới.

Với những lý do kể trên bạn đã biết tại sao niềng răng invisalign hiện là loại niềng răng đắt đỏ nhất. Và nạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ niềng răng invisalign tại nha khoa Thùy Anh, với đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, tốt nghiệp các khóa chuyên sâu, được invi cấp chứng nhận và vào hệ thống toàn cầu sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo nhất với một kết quả như ý. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục