Niềng răng móm Thái Nguyên có hết móm không?

Răng móm không những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Để khắc phục tình trạng này nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng móm Thái Nguyên .

Răng móm là gì?

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến mà nhiều người gặp phải. Những người bị móm thường có tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mạnh, bao trùm cả xương hàm trên.

Răng móm khiến cấu trúc gương mặt thay đổi, ảnh hưởng không ít đến chức năng thẩm mỹ và chức năng của răng.

niềng răng móm thái nguyênNiềng răng móm Thái Nguyên ở đâu, như nào?

Niềng răng móm là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng và tính thẩm mỹ của gương mặt. Vậy, niềng răng móm Thái Nguyên ở đâu? Có những phương pháp nào?

Niềng răng móm là gì?

Niềng răng móm là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ để tạo lực dịch chuyển răng, đưa răng về đúng vị trí như mong muốn. Trong niềng răng móm, thông thường mắc cài hàm trên sẻ thúc đẩy răng di chuyển ra phía ngoài, mắc cài hàm dưới sẽ thúc đẩy răng di chuyển vào phía trong. Sau khi các hàm đã di chuyển về đúng vị trí sẽ giúp hàm răng đều đặn, khớp cắn không bị lệch đảm bảo cho quá trình ăn, nhai và nâng cao tính thẩm mỹ.

Thời gian niềng răng móm bao lâu?

Thông thường, niềng răng móm sẽ mất từ 18 đến 24 tháng. 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với các trường hợp nhổ răng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thời gian niềng răng móm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, phương pháp niềng, tình trạng răng miệng…

Độ tuổi: Các chuyên gia chỉnh nha đưa ra lời khuyên rằng, độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 12-18 tuổi. Bởi trong độ tuổi này, xương hàm vẫn đang phát triển nên sẽ dễ dàng chỉnh sửa. Càng trưởng thành, xương hàm càng phát triển và việc niềng răng càng trở nên khó khăn, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Tình trạng răng: thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng, mức độ móm. Móm càng nặng, khớp cắn sai lệch càng nhiều thì thời gian niềng răng càng lâu và ngược lại.

Phương pháp niềng răng: Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng móm như: niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt… Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Theo đánh giá của các chuyên gia, niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả nhanh nhất nhưng cũng có nhiều nhược điểm nhất.

Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ là người trực tiếp thực hình niềng răng cho bệnh nhân nên kết quả của ca niềng sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ. Nếu bác sĩ có chuyên môn giỏi, thăm khám chuẩn xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân thì việc niềng răng sẽ tiến hành thuận lợi, kết quả đạt được như ý từ đó tiết kiệm được thời gian cho bệnh nhân.

Các phương pháp niềng răng móm Thái Nguyên

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, rất nhiều phương pháp niềng răng móm đã được ra đời. Có 2 phương pháp niềng răng móm Thái Nguyên phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Phương pháp niềng răng móm có mắc cài

Niềng răng có mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ như mắc cài và dây thun để dịch chuyển răng, đưa răng về đúng vị trí.

Trong niềng răng móm có mắc cài có nhiều loại khác nhau: mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong… Tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế của bệnh nhân bác sĩ sẽ tư vấn lại mắc cài phù hợp nhất.

niềng răng móm thái nguyên

Niềng răng móm không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay và được các bác sĩ nha khoa khuyến khích sử dụng. Niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm nổi bật như thẩm mỹ cao, linh hoạt, thuận tiện vệ sinh và ăn uống…

Địa chỉ niềng răng móm Thái Nguyên uy tín

Nha khoa Thùy Anh là một trong những cơ sở nha khoa úy tín, được khách hàng đánh giá cao tại Thái Nguyên. Niềng răng móm Thái Nguyên tại Nha khoa Thùy Anh bạn sẽ được phục vụ bởi:

  • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia lành nghề
  • Môi trường sạch sẽ
  • Công nghệ hiện đại
  • Dịch vụ chu đáo
  • Giá thành tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện hàm răng để nâng cao thẩm mỹ gương mặt, cải thiện chức năng nhai… hãy nhanh tay liên hệ Nha khoa Thùy Anh qua số hotline 0869.800.318 hoặc 0972.859.993 để dược tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background