Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền? Mức giá niềng răng tốt nhất

Việc sắp đều răng khấp khểnh, lệch lạc để có nụ cười rạng rỡ hơn bằng niềng răng là phương pháp đang rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Vậy niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho khoản chi phí phục vụ quá trình điều trị của mình nhé.  

Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền?

Hỏi đáp: Niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền? 

Có 2 hình thức chính niềng răng chính hiện nay là niềng răng bằng máng trong suốt invisalign và niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài được nhiều người lựa chọn bởi chi phí hợp lý và tính hiệu quả cao mà nó đem lại. Vậy niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền? 

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào mức độ khó case lâm sàng và loại mắc cài sử dụng. Chi phí thấp quá có thể do chỉ định vật liệu không chính hãng, thực hiện bởi bác sĩ không chuyên sâu hay cắt bớt quy trình điều này có thể dẫn tới những side effect về khớp cắn và thẩm mỹ trong chỉnh nha còn gọi là niềng răng hỏng. 

Hiện tại cách tính chi phí niềng răng chủ yếu dựa vào: Loại mắc cài và khí cụ đi kèm mà bạn sử dụng. Chi phí khí cụ đi kèm phần nào đánh giá được mức độ khó của case lâm sàng.

Chi phí niềng răng mắc cài 

Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi sử dụng 5 loại mắc cài chủ yếu:

– Mắc cài kim loại buộc chun là 25 triệu (giá gốc 28tr).

– Mắc cài kim loại tự buộc thông thường với các hãng chúng tôi thường sử dụng như AO, 3M có giá là: 30 triệu (giá gốc 33tr). 

– Mắc cài kim loại tự buộc cá nhân hóa và thiết kế nụ cười như Damon Q, Pitts với khả năng nong rộng cung hàm đã tự động cài đặt vào trong hệ thống mắc cài và dây cung có chi phí là 35 triệu (giá gốc 39tr).

– Mắc cài sứ buộc chun là 40 triệu (giá gốc 45tr).

– Và mắc cài sứ tự buộc thông minh 45 triệu (giá gốc 50tr).

Khí cụ đi kèm hỗ trợ niềng răng khấp khểnh

Tùy thuộc vào mức độ khó của case lâm sàng mà bác sĩ sẽ có những kế hoạch phù hợp và khi đó có thể cần những khí cụ bổ sung khác ngoài mắc cài. Các phương pháp thường sử dụng điều trị niềng răng khấp khểnh như: Xẻ kẽ, nong rộng cung hàm, nhổ răng 8 di xa sắp đều 2 hàm, hoặc nhổ răng hàm nhỏ. Các khí cụ đi kèm thường sử dụng gồm:

– Mini vis có chi phí là 1.5 triệu/1 vis: Mini vis thường được sử dụng trong kế hoạch điều trị có nhổ răng 8 di xa 2 hàm, hoặc ca răng khấp khểnh nhiều cần nhổ răng hàm nhỏ,  minivis có tác dụng làm neo để tránh nhóm răng sau di chuyển ra trước, kéo răng trước ra sau giảm hô.

– Khí cụ neo chặn khẩu cái (Cung neo chặn khẩu cái, cung lưỡi chi phí là 1 triệu): Tình huống răng khấp khểnh nhiều bác sĩ chỉ định nhổ răng hàm nhỏ. Để tránh nhóm răng sau di chuyển ra trước thay vì dùng vis bác sĩ có thể chỉ định cung neo chặn khẩu cái (TPA) hàm trên và cung lưỡi cho hàm dưới. 

– Khí cụ nong rộng cung hàm: chi phí là 5 triệu. Với những bạn có cung hàm hẹp đặc biệt là trẻ đang tuổi tăng trưởng thì việc nong rộng bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ như: Hàm quad helix,  khí cụ nong RPI, hàm tháo lắp với ốc nong ….

– Dây cung nong Damon: Đối với lứa tuổi trưởng thành việc nong rộng cung hàm ít có hiệu quả, tuy nhiên để tạo ra cung răng tròn đều, một nụ cười rộng, tràn đầy thì tại nha khoa Thùy Anh bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung nong rộng Damon trong suốt quá trình điều trị đem lại hiệu quả nong rộng cung răng rất cao. Chi phí 2 bộ dây cung nong rộng cho cả 2 hàm là 2 triệu

Với hệ thống mắc cài cá nhân hóa, thiết kế nụ cười Damon Q và Pitts đã tự động tích hợp tính năng nong rộng cung hàm nên nếu bạn lựa chọn hệ thống mắc cài này sẽ không cần thêm chi phí dây cung nong rộng.

– Chi phí nhổ răng:  Chi phí nhổ răng hàm nhỏ số 4, số 5 hiện đang được miễn phí, còn nếu bạn phải nhổ răng khôn thì chi phí sẽ từ 1 – 2 triệu/răng tùy mức độ khó. Trong kế hoạch điều trị nhổ răng 8 di xa 2 hàm để sắp đều nhóm răng trước thì việc nhổ răng 8 là bắt buộc. Ngoài ra những bạn có răng số 8 mọc lệch mọc kẹt cũng nên nhổ bỏ tránh gây biến chứng sưng đau hoặc làm hỏng răng số 7 bên cạnh. 

– Một số trường hợp khấp khểnh kèm theo bất cân xứng xương hàm trên, hàm dưới như cằm lùi, tình trạng móm hoặc lệch mặt phẳng cắn… kế hoạch chỉnh nha có thể cần sử dụng thêm khí cụ chỉnh xương GEAW hoặc MEAW. Đây là hệ thống dây cung đặc biệt với nhiều loop để điều chỉnh sai lệch xương và mặt phẳng nhai kết quả tạo ra một khớp cắn chuẩn.

Sau khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ cho bạn trường hợp của bạn thì niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền. Sau khi đã chốt kế hoạch, quá trình niềng răng tại nha khoa Thùy Anh của bạn tuyệt đối không phát sinh bất kì chi phí nào trong suốt quá trình điều trị. 

Các trường hợp đã niềng răng khấp khểnh tại nha khoa Thùy Anh

Khách hàng; Nguyễn Thị Thu Hiền với tình trạng răng khấp khểnh nặng, sau khi thăm khám bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị chỉnh nha: Gắn mắc cài 2 hàm, nhổ 4 răng số 4 và sử dụng thêm 4 minivis neo chặn nhóm răng sau. Bạn Hiền lựa chọn mắc cài kim loại buộc chun nên chi phí chỉnh nha bao gồm : Chi phí bộ mắc cài là 24 triệu (giá gốc 27 triệu), chi phí 4 vis là 6 triệu, chi phí nhổ răng số 4 của bạn được miễn phí, vậy tổng chi phí của bạn là 30 triệu. 

Khách hàng Vũ Thị Minh Hiền: Tình trạng khấp khểnh răng mức độ trung bình, kế hoạch điều trị gồm: Gắn mắc cài 2 hàm, nhổ 4 răng số 8, sử dụng 4 vis di xa tạo khoảng sắp đều các răng. Lựa chọn mắc cài kim loại tự buộc thông minh có chi phí là 28 triệu (giá gốc 32 triệu), chi phí 4 vis là 6 triệu, ngoài ra chi phí nhổ răng số 8 của bạn là 1 triệu/1 răng. Tổng chi phí niềng răng của bạn là 40 triệu.

Khách hàng: Trần Ngọc Ánh với tình trạng răng khấp khểnh răng ở mức độ nhẹ, kế hoạch điều trị là gắn mắc cài 2 hàm và sử dụng thêm 2 bộ dây cung nong rộng. Trong trường hợp này bạn lựa chọn mắc cài kim loại tự buộc thông minh 28 triệu (giá gốc 32 triệu), chi phí 2 bộ dây cung nong rộng là 2 triệu, vậy tổng chi phí chỉnh nha của bạn là 30 triệu.

Lưu ý: Chi phí niềng răng mắc cài của các trường hợp ở trên theo từng thời điểm với mức giá khác nhau. Tính tới thời điểm năm 2024, giá niềng răng mắc cài đã thay đổi và được niêm yết tại bảng giá trên. 

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha

+ MIỄN PHÍ lấy cao răng trong 5 năm sau chỉnh nha  

Để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ chỉnh nha, Thùy Anh luôn có những chương trình khuyến mại đi kèm. Đặc biệt nha khoa Thùy Anh đang áp dụng chương trình trả góp lãi suất  0% – tức là sau khi gắn mắc cài bạn sẽ thanh toán 30% tổng chi phí chỉnh nha, phần còn lại sẽ được trả góp hàng tháng, trung bình mỗi tháng khoảng 1.5 triệu. 

Hi vọng bài viết dưới trên sẽ giúp bạn nắm rõ niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào hành trình niềng răng cùng nha khoa Thùy Anh. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-khap-khenh-tra-gop-0/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background