Niềng răng hô ở độ tuổi nào hiệu quả nhất? Nha khoa Thùy Anh

Răng hô là một trong những khuyết điểm răng miệng gây mất thẩm mỹ gương mặt và khiến nhiều người trở nên tự ti với hàm răng của mình. Trong thời đại xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay, thì cái đẹp càng được coi trọng nên nhiều người tìm tới niềng răng để khắc phục, giúp lấy lại vẻ đẹp của nụ cười và sự tự tin trong giao tiếp. Trong các vấn đề về niềng răng thì bạn cần tìm hiểu niềng răng ở độ tuổi nào hiệu quả nhất để đưa ra quyết định niềng răng sớm nhất nhé. 

Dấu hiệu nhận biết răng bị hô (vẩu)

nieng-rang-ho-lech-lac

Răng bị chìa ra phía trước

Tình trạng này rất nhiều người gặp phải, răng bị chìa ra khiến vùng miệng bị mất thẩm mỹ khi cười, một số trường hợp không thể khép môi được khi người bệnh thả lỏng cơ môi. 

Môi căng, hàm dưới lùi

Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà người bệnh hay than phiền nhất rằng mình hay bị chê là hô nhưng không hiểu mình bị hô kiểu gì. 

Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa

Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

Hô răng 2 hàm

Với trường hợp này người bệnh thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của người bệnh căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này. Với một số trường hợp, chỉ hô 1 số răng hoặc chỉ bị hô hàm trên thì có thể niềng răng hàm trên được mà không phải niềng răng cả hai hàm. Nhưng để biết chính xác, được trường hợp của mình điều trị thế nào thì bạn phải qua trực tiếp nha khoa uy tín để bác sĩ chỉnh nha tiến khám, kiểm tra và đưa ra kế hoạch điều trị. 

Các phương pháp điều trị cho răng hô

Khách hàng thực hiện niềng răng hô tại Thùy Anh

Răng hô được chia thành 3 dạng chính là răng hô do răng, hô do hàm hoặc hô do cả răng và hàm. Phương pháp điều trị 3 dạng này sẽ khác nhau như sau: 

+ Trường hợp hô do răng: Bạn thực hiện niềng răng hô là sẽ hiệu quả. Hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha cho răng hô phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. 

+ Nếu hô do cấu trúc xương hàm gây ra thì phương pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật hàm hô. Kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình phẫu thuật hiện đại.

+ Trường hợp hô do cả răng và hàm: Kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm hô để đem lại kết quả tốt nhất sau điều trị. 

Vậy thời điểm nào niềng răng hô phù hợp nhất?

Nói về thời gian niềng răng hô tốt nhất thì bác sĩ chỉnh nha khuyên bạn nên niềng ở giai đoạn từ 12 – 18 tuổi, lúc này bạn sẽ không phải nhổ răng vĩnh viễn như răng 4. Ngoài ra, việc nắn chỉnh răng vào thời điểm này cũng dễ dàng cho việc nắn chỉnh răng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và rút ngắn thời gian điều trị. Lợi ích cụ thể của việc niềng răng sớm như sau: 

+ Bác sĩ chỉnh nha luôn mong muốn điều trị cho người bệnh đạt được khớp cắn hoàn chỉnh nhất. Nếu người bệnh càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Bởi vậy, niềng răng sớm là cách làm thông minh để có được khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp.

+ Khi bạn niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để bạn có được khung xương mặt cân đối và không bị biến dạng.

+ Việc niềng răng sớm cũng tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, những vấn đề về răng đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt.

+ Niềng răng sớm sẽ giúp bạn không phải can thiệp niềng răng cố định hai hàm và tăng cơ hội lựa chọn không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định.

Với người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị sẽ là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra.

Về bản chất thì niềng răng không phân biệt độ tuổi, người trưởng thành vẫn có thể có được hiệu quả tốt nhất, nhưng thường bạn sẽ phải thực hiện nhổ răng, cắm minivis hoặc nong hàm để đạt được kết quả cao nhất.

Khó khăn của người lớn khi niềng răng hô là vấn đề thời gian, công việc cũng phải giao tiếp, tiếp xúc với khách hàng nhiều cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định niềng răng hô ở người lớn. Vì vậy, nha sĩ sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng. Nếu như bạn phải thường xuyên gặp gỡ đối tác, bạn có thể niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/video-nieng-rang-tai-nha-khoa-thuy-anh-nguoi-that-hinh-anh-that-ket-qua-that/

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

ĐĂNG KÝ NGAY ⤵

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục