Những câu hỏi thường gặp khi trồng răng giả toàn hàm all on 4

Mất răng toàn hàm là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi, trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm do nhiều nguyên nhân như yếu tố di truyền, răng lung lay, hỏng, răng rụng dần do tuổi tác. Mất răng toàn hàm lâu ngày khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, sức khỏe giảm sút, xương hàm bị tiêu đi, mắc phải bệnh lý thái dương hàm… và nhiều hệ lụy nguy hiểm khác. 

Trước đây, khi mất răng toàn hàm thì các bác chỉ có thể sử dụng hàm tháo lắp để đảm bảo khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, hàm tháo lắp bất tiện, lỏng lẻo, khó ăn nhai nên đây không phải là giải pháp tối ưu. Để khắc phục những nhược điểm này thì phương pháp trồng răng nguyên hàm chỉ với 4 – 6 trụ implant đã ra đời.

Hàm all on 4 lắp cố định trên xương hàm mang lại khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật, không rơi khi nói chuyện, không phải tháo ra lắp vào, đồ bền trọn đời… là sự lựa chọn của hàng nghìn khách hàng tại nha khoa Thùy Anh. 

Các bác đang quan tâm tới phương pháp này cũng có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về trồng răng giả nguyên hàm all on 4. Những câu hỏi đã được nhakhoathuyanh.com tổng hợp, gửi tới đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật và phục hình trong miệng tại nha khoa Thùy Anh. Bác sĩ đã có những giải đáp chi tiết, mời cô, chú tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết. 

Những câu hỏi thường gặp khi trồng răng giả toàn hàm all on 4 

Trồng răng giả nguyên hàm all on 4 là gì? 

Trồng răng implant all on 4 là việc sử dụng 4 trụ implant trong đó 2 trụ implant phía ngoài được cấy nghiêng góc để nâng đỡ hàm giả. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục những vấn đề người bệnh bị mất răng toàn bộ sẽ phải đối mặt khi thực hiện cấy ghép implant thông thường: 

– Mỗi răng mất cấy 1 implant sẽ tốn kém về mặt kinh tế

– Cấy nhiều implant cũng nguy hiểm hơn

– Khi mất răng toàn bộ, xương thường tiêu đi đáng kể, đặc biệt là răng hàm không đủ xương để nâng đỡ implant, đây lại là vùng quan trọng cho ăn nhai.

– Mất răng toàn bộ phần lớn tập trung ở người cao tuổi. Cần một giải pháp can thiệp nhẹ nhàng nhất có thể.

Cấy implant all on 4 có đau không, thời gian là bao nhiêu lâu?

Với cấy ghép implant, buổi hẹn phẫu thuật cấy chân là quan trọng nhất, bạn sẽ trải qua phẫu thuật khoảng 1h30 phút – 2h.

Sau cấy implant all on 4 thường sẽ có sưng nhưng lại ít đau vì do bệnh nhân không còn răng, nên nhiều dây thần kinh cảm giác cũng tiêu biến từ trước, ngoài ra khi mở lợi và khâu đóng không bị căng vạt, do không có ghép xương.

Cấy implant all on 4 có nguy hiểm gì không?

Do cấy ghép implant là kỹ thuật y khoa nên các biến chứng như implant không tích hợp, dị ứng shock phản vệ thuốc tê, xuất huyết chảy máu kéo dài, tổn thương thần kinh, xoang hàm… cũng có thể xảy ra. 

Tại nha khoa Thùy Anh với ứng dụng chụp phim conebeam CT và máng hướng dẫn phẫu thuật thì những nguy cơ này gần như không xảy ra. 

Chế độ ăn sau khi lắp hàm all on 4 như thế nào?

Khi thực hiện trồng răng implant all on 4, bạn có thể ăn nhai thoải mái như hàm răng thật của mình. Tuy nhiên, trong giai đoạn hàm tạm bạn cần ăn uống rất nhẹ nhàng để chờ thời gian cho chân implant có đủ sự ổn định để tích hợp xương.

Bảo dưỡng phục hình all on 4 thế nào?

+ Bạn cần trang bị các thiết bị vệ sinh chuyên dụng như chỉ tơ nha khoa, bàn chải kẽ, tăm nước và nước súc miệng.

+ Chải răng đầy đủ sau ăn. 

+ Đi nha sĩ 2 lần/năm để nha sĩ kiểm tra lại vị trí các vít, vặn chặt mỗi khi có lỏng vít. Khi bị lỏng vít bạn cũng cần liên hệ sớm nha sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Tất cả trường hợp mất răng toàn hàm đều nên cấy all on 4?

All on 4 là giải pháp tiết kiệm, xâm lấn tối thiểu nhất. Khi có thể bạn nên cấy implant thẳng, và số lượng implant thì càng nhiều càng tốt. Tất nhiên không cần đến nỗi mỗi chân là 1 implant, như vậy lại quá lãng phí. Bạn có thể cấy xen kẽ và làm cầu răng trên implant thay vì all on 4.

Đối với hàm trên, bạn nên thực hiện all on 6, tức là cấy 6 cây implant thay vì 4. Vì hàm trên xốp, xương không khỏe và dày như hàm dưới nên cấy 6 cây sẽ yên tâm hơn về phương diện chịu lực.. 

Nha khoa nào có thể thực hiện cấy implant all on 4?

Cấy ghép implant all on 4 là giải pháp phục hình răng đã mất với những ưu điểm vượt trội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc thực hiện sai kỹ thuật sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy không phải tất cả các bác sĩ hay trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được. 

+ Bởi vậy, khi thực hiện cấy ghép implant all on 4 bạn cần chọn bác sĩ có tay nghề cao và địa chỉ nha khoa với trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối, đảm bảo việc phục hình răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất.

‍+ Bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant toàn hàm là người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước, am hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt. Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công hàng nghìn case cắm răng implant. 

‍+ Không chỉ vậy, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp, học hỏi kỹ thuật, phương pháp mới để nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị của khách hàng.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/lam-rang-gia-thao-lap-bao-nhieu-tien-loai-nao-tot-nhat/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background