Trồng răng giả cố định bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay, trồng răng giả được chia ra làm 2 loại chính đó là trồng răng giả cố định và trồng răng giả tháo lắp. Trồng răng giả cố định mang lại hiệu quả ăn nhai cao hơn hẳn so với loại tháo lắp, do đó được nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn.

Tại sao nên trồng răng giả cố định?

Nếu bạn đang bị mất răng, bạn sẽ cảm nhận rõ những phiền toái do việc mất răng gây ra như:

  • Ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười
  • Ăn nhai khó khăn do không có răng
  • Các răng bên cạnh và răng đối diện bị xô lệch
  • Hóp mà do không có răng nâng đỡ
  • Tiêu xương hàm theo thời gian

Dù trồng răng giả theo phương án nào thì cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt, nó không chỉ phục hồi được chức năng và thẩm mỹ cho bạn mà còn phòng tránh những hậu quả của việc mất răng lâu ngày gây ra.

Trước đây, khi kĩ thuật trồng răng giả còn thủ công thì tuổi thọ răng giả thường không cao, trung bình được khoảng 5 năm là phải thay. Ngày nay, công nghệ phát triển và bác sĩ được đào tạo chuyên sâu thì tuổi thọ răng giả có thể lên tới 20 năm, thậm chí là tồn tại cả đời nếu được chăm sóc tốt mà không phải thay mới.

Các phương pháp trồng răng giả cố định

1. Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng mất được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như:

  • Chi phí vừa phải: từ 4 – 6 triệu
  • Thời gian hoàn thiện nhanh: 3 – 5 ngày
  • Tuổi thọ: từ 10 – 15 năm
  • Bảo hành 1 đổi 1 từ 5 – 10 năm nếu bị ĐAU – HÔI MIỆNG – VIÊM LỢI

Thử tưởng tượng, chỉ sau 3 ngày bạn đã có 1 chiếc răng mới, bạn ăn ngon miệng hơn, các răng xung quanh và răng phía đối diện không bị đổ gây rối loạn khớp cắn và khó chịu. Bạn sẽ thấy đây là một phương án đáng để bạn cân nhắc.

>>>> Tham khảo thêm bài viết “cầu răng sứ là gì?” tại đây.

Cầu răng sử dụng các răng thật để làm trụ đỡ cho răng giả

2. Trồng răng giả cố định bằng chân răng implant

Không giống như cầu răng, trồng răng implant giúp phục hồi cả thân và chân răng mất. Răng implant mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật, không phải mài vào 2 răng bên cạnh như cầu răng. Phương pháp này có những ưu điểm nổi bật như sau: 

  • Giúp phục hồi tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

Răng implant có cấu tạo tương tự như răng thật cả về tính thẩm mỹ và sự đảm bảo độ cứng chắc khi ăn nhai. Bạn có thể thoải mái ăn uống với răng implant mà không cần hạn chế như phương pháp khác. 

  • Phòng tránh tình trạng tiêu xương 

Chân răng implant có vai trò thay thế cho chân răng thật đã mất. Bởi vậy, trong quá trình ăn nhai sẽ tạo lực để kích thích xương hàm phát triển. Nhờ vậy phòng tránh tiêu xương rất tốt. 

  • Thời gian sử dụng lâu dài

Răng implant có thể sử dụng từ trên 20 năm cho tới trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Quá trình sử dụng cũng không phải tháo ra sửa chữa nhiều, trồng răng implant 1 lần và sử dụng trọn đời. 

Tuy nhiên, để thực hiện trồng 1 chiếc răng implant tốt cần đáp ứng một số tiêu chuẩn khắt khe về mặt y khoa như:

– Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, được cấp chứng chỉ cấy implant của Bộ Y tế

– Phòng phẫu thuật implant chuyên biệt được trang bị đầy đủ máy cấy Implant

– Quy trình phẫu thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Do vậy, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện trồng răng implant cho bạn

Trồng răng implant là phương pháp tốt nhất hiện nay

>>> Tham khảo thêm bài viết “Trồng răng Implant công nghệ mới không đau” tại đây.

Nên trồng răng giả cố định bằng cầu răng hay implant?

Trong các phương pháp trồng răng giả cố định thì cấy ghép implant là phương pháp tốt nhất hiện nay. Bởi trồng implant có thể giúp phục hồi đầy đủ từ chân răng tới mặt nhai của răng, đảm bảo việc ăn nhai chắc chắn như răng thật, tính thẩm mỹ cao và độ bền trọn đời. Trồng implant cũng rất an toàn với cơ thể con người. 

So với trồng răng giả cố định bằng cầu sứ thì răng implant ít gây biến chứng hơn và hiệu quả sử dụng tốt hơn. Việc làm cầu răng sẽ phải mài đi 2 răng thật cận kề, về lâu dài thì cấu trúc răng sẽ bị tổn thương. Bên cạnh đó có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như lộ cầu răng sứ, tụt lợi, viêm lợi,… 

Làm cầu răng cũng không tránh được tình trạng tiêu xương hàm. Còn trồng răng implant sẽ giúp phòng tránh hoàn toàn tình trạng tiêu xương, giữ cấu trúc gương mặt không bị biến đổi. Bởi vậy giữa 2 phương pháp trồng răng giả cố định thì trồng răng implant vẫn là lựa chọn tối ưu hơn. 

Tuy nhiên, để lựa chọn được phương án phù hợp nhất với tình trạng của mình, bạn cần đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, thường để lựa chọn phương án trồng răng giải cố định tốt nhất sẽ dựa vào các tiêu chí sau: 

1. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu thực hiện làm cầu sứ thì men răng phải thật khỏe mạnh vì kỹ thuật này sẽ mài cùi răng nhiều. Người bệnh có men răng yếu thì không nên làm cầu sứ vì sẽ tăng nguy cơ bị sâu và vỡ trụ làm cầu răng. 

Còn với trồng răng implant, thì không nên thực hiện cho những bệnh nhân dưới 17 tuổi vì xương hàm chưa hoàn thiện. Đồng thời với những người gặp các vấn đề về sức khỏe như rối loạn tâm thần, máu khó đông, bệnh tim mạch, tiêu đường nặng thì không nên thực hiện.

2. Yếu tố chi phí 

Chi phí trồng răng implant sẽ cao hơn so với cầu răng sứ, với những dòng răng implant cao cấp, chi phí giao động từ 10 – 40 triệu/trụ implant. Phù hợp với những người có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, giá trị sử dụng được nhận lại khi trồng răng implant sẽ tương xứng mới giá tiền bạn bỏ ra. 

3. Độ bền 

Xét về chất lượng thì trồng răng giả cố định bằng implant được đánh giá cao và tốt nhất vì giúp phục hồi khả năng ăn nhai hiệu quả, cải thiện thẩm mỹ và ngăn chặn tiêu xương hàm. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background