Những cách điều trị cười hở lợi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Cười hở lợi gây ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ cũng như tâm lý trong quá trình giao tiếp, đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều bệnh lý răng miệng. Bởi vậy hiện nay nhiều người tìm tới phương pháp điều trị cười hở lợi để khắc phục tình trạng này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười cũng như sức khỏe răng miệng. Vậy hiện nay có những cách điều trị cười hở lợi nào? Mời các bạn cùng theo dõi. 

Những cách điều trị cười hở lợi an toàn và hiệu quả

– Cắt lợi: Áp dụng cho những trường hợp thân răng của bạn ngắn.

– Cắt lợi có hạ xương ổ răng: Cũng áp dụng cho trường hợp răng ngắn do quá phát cả lợi và xương ổ răng. Cắt lợi có hạ xương sẽ cắt được nhiều hơn, kết quả ổn định, vĩnh viễn.

– Chỉnh nha đánh lún khối xương ổ hàm trên: Thường áp dụng cho các trường hợp răng bị quặp, khớp cắn sâu, nhô xương ổ. Bác sĩ sẽ dùng mắc cài đính lên răng, sau đó làm lún toàn bộ hàm trên, thời gian điều trị 2-3 năm.

– Phẫu thuật cắt hàm thẩm mỹ: Cho kết quả ổn định, nhưng chi phí khá cao và chỉ nên áp dụng trong trường hợp nguyên nhân là do quá phát xương hàm trên.

Trong các phương pháp trên thì cắt lợi có hạ xương ổ là hiệu quả nhất. Biên độ cười hở lợi có thể giảm từ 3 – 4 mm, phương pháp này có chi phí hợp lý khoảng 10 – 20 triệu/ca. Không tái phát, không để lại sẹo và cho kết quả duy trì vĩnh viễn.

Cách điều trị cười hở lợi phổ biến nhất?

Phương pháp phổ biến và hiệu quả để điều trị cười hở lợi đó là cắt lợi có hạ xương ổ. Biên độ cười hở lợi có thể giảm từ 3 – 4 mm, phương pháp này có chi phí hợp lý khoảng 10 – 20 triệu/ca. Không tái phát, không để lại sẹo và cho kết quả duy trì vĩnh viễn.

Quy trình thực hiện cắt lợi hạ xương ổ

Buổi hẹn 1: 

Nha sĩ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân cười hở lợi, đưa ra chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Khi bạn đạt được sự đồng thuận về chi phí, cách thức phẫu thuật, bạn sẽ được chụp ảnh để làm Smile design – bản thiết kế để bạn biết trước nụ cười sau phẫu thuật trông sẽ như thế nào. 

Nha sĩ tiến hành lấy khuôn răng để ép máng hướng dẫn phẫu thuật, theo thiết kế Smile Design. Nha sĩ cũng sẽ lấy cao răng, nạo túi lợi để cải thiện sức khỏe mô nha chu, bạn cũng có thể được chỉ định kháng sinh dự phòng, sẵn sàng cho buổi hẹn phẫu thuật ngay sau đó.

Buổi hẹn 2: Nha sĩ tiến hành thực hiện phẫu thuật dưới dạng gây tê tại chỗ, bạn sẽ không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Thời gian phẫu thuật cắt lợi và dời xương ổ từ 1 giờ – 1 giờ 30 phút. 

Sau khi thực hiện, khi bắt đầu thoát thuốc tê bạn sẽ có cảm giác rấm rứt, buốt chân răng, đau âm ỉ. Bạn nên chườm đá 24h sau phẫu thuật, uống thuốc theo chỉ dẫn bác sỹ. Ngoài ra, uống thuốc giảm đau khi cảm nhận cơn đau xuất hiện ngày 1 tăng lên. 

Buổi hẹn 3: Cắt chỉ và kiểm tra

Tại sao nên lựa chọn điều trị cười hở lợi tại nha khoa Thùy Anh?

Hiện nay, tại nha khoa Thùy Anh, với kỹ thuật cắt và tạo hình đường cong nướu, hướng dẫn tập cơ chức năng hạn chế sự co quá mức của môi trên khi cười. Chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu trong điều trị khuyết điểm hở lợi. 

– 100% các bác sĩ điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội, với kinh nghiệm dày dặn về phẫu thuật trong miệng, tỷ lệ điều trị cười hở lợi thành công là 100%.

– Phòng phẫu thuật chuyên biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Đặc biệt, máy piezotome cắt xương và làm nhẵn bề mặt gốc răng, giảm tối đa đau, phù nề, tổn thương thần kinh – mạch máu trong xương hàm.

– Sử dụng thước chu để xác định chiều dài thân răng lý tưởng, sau phẫu thuật bạn sẽ có kích thước răng lý tưởng, cân đối cả về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng.

– Tạo hình đường viền lợi bằng máy Laser đảm bảo không chảy máu, không đau, không phù nề.

– Chụp phim khảo sát để đo lường phần xương ổ quá phát trong trường hợp cắt lợi có hạ xương ổ.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dieu-tri-cuoi-ho-loi-bang-cach-nao-an-toan-khong-tai-phat/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục