Mài xương ổ răng chữa cười hở lợi có ảnh hưởng gì không?

Xương ổ răng là một trong những bộ phận quan trọng giúp bao bọc xung quanh và nâng đỡ cho chân răng được đứng vững trên cung hàm. Có thể hiểu một cách đơn giản xương ổ răng là phần ổ lót của răng, nó có tác dụng như một điểm neo chặn giúp cố định vị trí răng, khi ăn nhai lực nhai được tác động và tiêu biến nhờ vào loại xương này. 

Người ta thường tìm đến phương pháp mài xương ổ răng để sở hữu nụ cười đẹp hơn. Vậy mài xương ổ răng là gì? Mài xương ổ răng có tác dụng gì? Mài xương ổ răng có đau hay ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mài xương ổ răng là gì?

Mài xương ổ răng là một kỹ thuật nha khoa được áp dụng để làm giảm bớt độ dày của xương hàm, ở vị trí chứa ổ răng và chân răng. Kỹ thuật này thường được đi kèm với phẫu thuật cắt lợi bởi những người bị hô, cười hở lợi do xương ổ răng quá dài thường sẽ kéo theo việc phần lợi sẽ bám thấp dưới thân răng.

Thực chất đây là một phương pháp làm dài thân răng khi phần lợi bao trùm quá nhiều. Khi thực hiện quy trình mài xương ổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách lớp lợi dính vào chân răng để bộc lộ hoàn toàn phần xương, sau đó tiến hành mài xương cho cân chỉnh rồi khâu đóng lại.

Khi nào thì cần thực hiện mài xương ổ răng?

Khi xương phát triển quá dày, chìa ra phía bên ngoài sẽ gây ra hiện răng hô (vẩu). Hoặc tình trạng lợi bám quá dày tạo nên cười hở lợi. Với những khuyết điểm sẽ khiến cho người sở hữu chúng trở nên mặc cảm, tự ti vào bản thân. Chính vì vậy có rất nhiều người tìm đến phương pháp mài xương ổ răng để khắc phục các khuyết điểm. Chi tiết như sau: 

– Chữa răng hô vẩu:

Có thể nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng phương pháp niềng răng là có thể chữa hô (vẩu) một cách tuyệt đối. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng hô (vẩu) không chỉ liên quan tới phần hàm mà còn liên quan tới cấu trúc của răng. Việc niềng răng chỉ có tác dụng hoàn thiện cấu trúc phần hàm nhưng tương quan răng và lợi vẫn sẽ giữ nguyên như vậy. Chính vì vậy, người ta cần phải sử dụng phương pháp mài gồ xương ổ răng nhằm can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương, bóc tách chân răng dài ra tạo nên sự cân đối hơn. 

Kỹ thuật mài xương ổ răng chữa hô không chỉ hỗ trợ hoàn thiện diện mạo răng mà còn góp phần cân đối lại hàm để thay đổi các khuyết điểm hô (vẩu) mất thẩm mỹ. 

– Chữa cười hở lợi:

Xương ổ răng phát triển quá dày sẽ khiến cho phần lợi bị đẩy trùm lên thân răng, từ đó dẫn đến tình trạng cười hở lợi. Trong trường hợp này, mài xương ổ răng kết hợp cắt nướu sẽ mang lại hiệu quả tốt và nhanh. Sau khi mài, xương ổ răng sẽ trở nên mỏng hơn, kết hợp với với việc cắt nướu làm dài thân răng thì tình trạng cười hở lợi sẽ được khắc phục triệt để và thẩm mỹ. 

Mài xương ổ răng có đau không?

Đây là tâm lý chung và băn khoăn của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp pháp này. Vậy mài xương ổ răng có đau không? 

Lời giải đáp của bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh đó là: “Có”, tuy nhiên mức độ đau sẽ được kiểm soát hoàn toàn trong suốt quá trình thực hiện bởi trước khi tiến hành mài xương ổ răng, bác sĩ đã thực hiện gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức. Sau khi hết thuốc tê, cảm giác đau sẽ xuất hiện nhưng bạn không nên lo lắng, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để hỗ trợ bạn. 

Bởi vậy cảm giác đau khi mài gồ xương ổ răng không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là tuân thủ chặt chẽ lời dăn của bác sĩ, vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh nhiễm trùng. Như vậy sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau, đồng thời giúp cho quá trình mài xương ổ răng đạt được kết quả tốt hơn.

Mài gồ xương ổ răng có gây hại tới sức khoẻ không?

Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa được đánh giá là một trong các kỹ thuật an toàn, không làm hại quá nhiều đến sức khỏe của răng. Theo nhiều nghiên cứu, các tác động có hại xảy ra sau khi mài xương ổ răng phần lớn là do trình độ của bác sĩ thực hiện. Với những bác sĩ tay nghề kém, ít kinh nghiệm có thể gây ra một số sai sót làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hay mạch máu xung quanh… Một số trường hợp nguy hiểm hơn có thể gây biến dạng cấu trúc khuôn mặt hoặc sốc phản vệ. 

Bởi vậy để quá trình thực hiện diễn ra an toàn, thuận lợi bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa có uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background