Lợi ích và quy trình niềng răng tại địa chỉ niềng răng Thái Nguyên Thùy Anh

Niềng răng là phương pháp sử dụng kỹ thuật nha khoa để điều chỉnh lại tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (hàm tháo lắp, mắc cài và khay niềng) với mục đích giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ. Mời bạn tham khảo lợi ích cụ thể của niềng răng và các bước niềng răng của nha khoa Thùy Anh – địa chỉ niềng răng Thái Nguyên uy tín nhất nhé. 

Trường hợp nên niềng răng tại Thái Nguyên?

nieng-rang-thai-nguyen-1
Niềng răng Thái Nguyên

Những bạn có răng sai lệch, trong độ tuổi cho phép cũng như đáp ứng được yêu cầu cơ bản để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi đều có thể tới Thùy Anh – địa chỉ niềng răng Thái Nguyên

– Răng hô, chìa ra ngoài, khớp cắn sâu

– Răng móm, khớp cắn ngược

– Răng mọc lệch, lộn xộn, chen chúc

– Răng mọc thưa, khấp khểnh không đều

– Răng bị khớp cắn hở, khớp cắn đối xứng

Lợi ích khi niềng răng tại địa chỉ niềng răng Thái Nguyên Thùy Anh

Địa chỉ niềng răng Thái Nguyên Thùy Anh, áp dụng những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay, mang tới những lợi ích vượt trội giúp cho khách hàng tự tin hơn với hàm răng đều đẹp: 

+ Tính thẩm mỹ cao

Một số người đã có hàm răng khá đều nhưng vẫn quyết định bỏ thêm chi phí và thời gian để niềng răng, vì họ muốn tự tin hơn với nụ cười của chính mình. 

+ Quá trình ăn nhai thuận lợi

Một người sở hữu hàm răng với chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn khi ăn nhai thực phẩm. Khi vấn đề không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn tới tổn thương về khớp cắn hoặc đau đầu… 

+ Niềng răng giúp giảm áp lực cho quai hàm

Người có hàm dưới hoặc hàm trên hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều sẽ bị tổn hại tới hàm răng, gây khó khăn cho quá trình ăn nhai. Nếu khớp cắn quá sâu, người bệnh có thể sẽ cắn vào phần mô răng ở bên trong và gây tổn thương tới xương hàm. Vì vậy trường hợp này nên tới địa chỉ niềng răng Thái Nguyên để chỉnh nha giúp giảm áp lực cho quai hàm.

quy-trinh-nieng-rang-thai-nguyen (1)

+ Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh hơn

Khi lớn tuổi, khuôn mặt sẽ bị mất cân đối, hàm răng bị bào mòn, có hiện tượng ngắn chặt, hoặc có thể bị hô ra ngoài, răng bị lung lay dẫn tới rụng răng và các biến chứng về răng khác. 

Quyết định niềng răng từ sớm là quyết định sáng suốt để giúp bạn có thể đầu tư cho sức khỏe răng miệng chắc chắn cũng như hạn chế các bệnh về răng miệng có thể xảy ra. 

Quy trình niềng răng Thái Nguyên

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để chuẩn bị quá trình niềng răng, bác sĩ tại Thùy Anh sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT để xem tình trạng của răng và phần xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng và đưa ra phương pháp điều trị phụ hợp. Việc này cũng đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên răng của bạn. 

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, và bác sĩ thiết kế mặc cài tương đương với cung hàm của mỗi người. 

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh đã trang bị máy Scan mẫu hàm itero 5D – biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s.  iTero 5D được xem là “trợ lý đắc lực” của các bác sĩ chỉnh nha, nhưng hiện chưa phổ biến tại Việt Nam vì giá trị đầu tư cao (khoảng 2 tỷ đồng). Để giúp bệnh nhân có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái nhất khi niềng răng nha khoa Thùy Anh đã quyết định đầu tư máy Scan Itero 5D.

Khi đến với nha khoa Thùy Anh, bạn sẽ được scan mẫu răng bằng máy Itero và cho ra kết quả niềng răng nhanh chóng giúp bạn có thể xem trước nụ cười mới ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Ở các nha khoa khác việc xem trước kết quả chỉ được áp dụng khi niềng răng trong suốt Invisalign nhưng ở Nha khoa Thùy Anh chúng được sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Một quy trình niềng răng Thái Nguyên đạt chuẩn thì chắc chắn phải trải qua bước này. Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn một cách cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng. Vì sau khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt trong hoặc ngoài của răng bằng loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, bác sĩ tại nha khoa địa chỉ niềng răng Thái Nguyên Thùy Anh sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí mắc cài sẽ quyết định phần nào lực kéo của dây thun và dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp. 

Khi đã chắc chắn về vị trí mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành “đi dây” cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp.

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Sau quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để có thể nắm rõ được sự dịch chuyển của răng cũng như thay dây thun (nếu bị dão). Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ mất từ 1 – 2 năm đeo niềng răng. 

Sau khi răng đã trở về vị trí ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành gỡ niềng răng và cho bạn sử dụng niềng răng cố định nhằm giữ răng ở vị trí đúng như vậy trong khoảng 6 tháng nữa trước khi kết thúc hoàn toàn quá trình niềng răng.

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Tscan Hoa Kỳ 

Sau chỉnh nha, bắt buộc bạn phải qua bác sĩ khớp cắn để thực hiện mài chỉnh khớp cắn đúng chuẩn. Vì sau quá trình chỉnh nha dài, răng sẽ được tái tổ hợp lại và đưa tới vị trí mong muốn, chính vì vậy khớp cắn của bệnh nhân cũng sẽ thay đổi. Lúc này, nhiệm vụ của bác sĩ khớp cắn sẽ phải điều chỉnh để đảm bảo một khớp cắn chức năng nhất, có sự bảo vệ lẫn nhau và duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tất cả các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha đều phải chuyển qua bác sĩ khớp cắn để mài chỉnh khớp cắn, điều này là bắt buộc. Chi phí thực hiện mài chỉnh khớp cắn là 5.000.000đ, tuy nhiên hiện nay nha khoa Thùy Anh đang có chương trình trợ giá, bạn sẽ được căn chỉnh khớp cắn FREE bằng công nghệ số 1 Hoa Kỳ với bác sĩ chuyên gia về khớp cắn. Đây là một trong các bước niềng răng Thái Nguyên cực kỳ quan trọng và được áp dụng độc quyền tại nha khoa Thùy Anh. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-invisalign-co-hieu-qua-khong-nghien-cuu-nao-chung-minh/

Bước 8: Tỉa lợi bằng công nghệ Laser ARC 

Nếu sau niềng răng bạn vẫn còn hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi bằng công nghệ Laser ARC để hoàn thiện nụ cười cho bạn. Đảm bảo không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng. 

Trên đây là thông tin về quy trình niềng răng Thái Nguyên bạn có thể tham khảo. Niềng răng là một kỹ thuật khó, bởi vậy một quá trình điều trị được xây dựng bài bản, chi tiết, rành mạch các bước sẽ giúp bạn có một kết quả điều trị tốt nhất. Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm về răng miệng hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background