Mewing là gì? Mewing sẽ thay đổi cấu trúc nào trên khuôn mặt?

Phương pháp Mewing từ khi giáo sư Mike Mew giới thiệu đã gây được tiếng vang. Nó được biết như một phương pháp mang đến những lợi ích đáng kể về mặt thẩm mỹ mà không cần tới sự can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên Mewing có thực sự thay đổi khuôn mặt hay không? Và Mewing tác động thay đổi những cấu trúc nào trên khuôn mặt? Trong bài viết dưới đây bác sĩ Thùy Anh trưởng khoa Nắn Chỉnh Răng trực thuộc Nha Khoa Thùy Anh sẽ giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi. 

Mewing là gì?

“Mewing” là tên gọi của thuật ngữ PROPER TONGUE POSTURE do giáo sư Mike Mew phát triển để chỉ cách đặt lưỡi trên vòm miệng đúng. Mewing đại diện cho trường phái Orthotropics với các bài tập điều chỉnh tư thế khuôn mặt và miệng giúp thay đổi cấu trúc xương, đường viền hàm dưới đẹp hơn mà không cần phẫu thuật.

Mewing sẽ thay đổi cấu trúc nào trên khuôn mặt?

Theo giáo sư Mike Mew, phương pháp Mewing tác động lên hệ thống cơ và cấu trúc xương vùng mặt mang lại kết quả thẩm mỹ mà người tập mong muốn mặc dù điều đó không xảy ra trên tất cả các trường hợp. Việc thực hành Mewing mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến 6 điểm mà Mewing có thể làm thay đổi trên khuôn mặt của bạn sau đây:

+ Mewing làm phát triển khuôn mặt về phía trước, giúp người thực hành Mewing có sống mũi cao hơn, đường viền xương hàm dưới đẹp hơn và các đường nét trên khuôn mặt sắc nét tự nhiên khi nhìn nghiêng. Chính sự thay đổi góc nhìn nghiêng mà không cần tới các phẫu thuật như nâng mũi, gọt hàm trở thành lý do nhiều người muốn thử tập luyện Mewing. Tuy nhiên cũng cần phải nhấn mạnh lại rằng biên độ phẫu thuật là rộng hơn và sự thay đổi chủ động theo sở thích của từng cá nhân hơn. Và ngược lại tập Mewing lại an toàn cũng như tiết kiệm. 

+ Mewing có tác dụng làm nâng cơ mặt: Khoảng chân không nhỏ tạo ra khi lưỡi đặt nhẹ lên vòm miệng giống như một buồng chống trọng lực do đó có tác dụng nâng cơ vùng mặt loại bỏ nếp nhăn và rãnh sâu. Việc nâng cơ cũng góp phần giúp đường viền xương hàm dưới rõ hơn và khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét không bị hòa lẫn với vùng cổ. 

So với các biện pháp nâng cơ mặt tại Spa như tiêm, cấy chỉ hay phẫu thuật thì rõ ràng Mewing nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy mewing có làm giảm mỡ vùng mặt hay không? Thì câu trả lời là  không mà thay vào đó nó làm săn chắc cơ vùng mặt. Một số bạn có lớp mỡ vùng mặt thậm chí không thấy sự thay đổi khuôn mặt khi tập Mewing, khi đó bạn cần kết hợp Mewing với các bài tập cơ hàm. Nhằm đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa. 

+ Mewing giúp mặt phẳng hơn và cằm nhô về phía trước chống lùi: Để đánh giá tương quan giữa môi, mũi và cằm các chuyên gia có đưa ra khái niệm “đường thẩm mỹ E – là đường nối giữa đỉnh mũi và đỉnh cằm”. Một khuôn  mặt hài hòa sẽ có điểm nhô nhất của môi dưới nằm phía sau cách đường  này 2mm, và môi trên hơi lùi ra sau so với môi dưới.  

Mewing làm hàm trên phát triển lên trên do đó hàm dưới cũng có xu hướng xoay theo khi đó cả cằm và mũi đều cao hơn làm thay đổi đường thẩm mỹ kết quả là mặt nghiêng của bạn sẽ phẳng hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên khó để đạt được kết quả này chỉ với Mewing bởi ở người trưởng thành sẽ rất khó để thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Do vậy, nếu đây là mục đích chính của bạn khi tập Mewing thì bạn cần kết hợp Mewing với những phương pháp khác. Và điều cần đặc biệt lưu ý, nếu bạn có 1 chiếc cằm lẹm để tập mewing cải thiện thì cần rất kiên trì, vì để xoay được chiếc cằm ra trước so với nền sọ có thể bạn sẽ phải mất đến 1-2 năm tập chăm chỉ kết hợp với một số bài tập hàm khác.

+ Mewing giúp cho khuôn mặt ngắn hơn: Khi bạn đặt lưỡi đúng trên vòm miệng, tầng mặt giữa của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn, do đó có cảm giác khuôn mặt ngắn hơn. Khuôn mặt ngắn hơn góp phần tạo nét cho hàm dưới làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Do vậy nếu bạn kiên trì luyện tập Mewing hàng ngày, dần dần bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trở nên cân đối, thon gọn Vline.

+ Mewing có thể làm trán bớt dốc hơn: Tư thế đầu không được quan tâm đúng mức, nhiều người còn không nhận ra mình gặp phải vấn đề về sai tư thế đầu dẫn đến cơ chẩm trán có xu hướng thắt chặt lại theo thời gian làm trán dốc hơn. Ngoài những bài tập về đầu cổ thì Mewing cũng là một cách để giúp trán của bạn đỡ dốc. Vậy nên khi tập mewing điều chỉnh thêm bài tập tư thế đầu thẳng khi tập là rất quan trọng.

+ Hiệu quả cuối cùng của Mewing là đem lại cho bạn một góc hàm đẹp: Một góc hàm thon gọn sẽ mang cho bạn khuôn mặt thanh thoát, đây cũng là tiêu chuẩn thẩm mỹ mà nhiều người muốn đạt được. Tuy nhiên chỉ tập Mewing thì không thể mang lại cho bạn một góc hàm thon gọn trừ khi bạn kiên trì tập luyện mỗi ngày. Để Mewing mang lại kết quả thường mất khoảng 1-2 năm luyện tập, tuy nhiên ở một số người trẻ chỉ khoảng 3-6 tháng đã bắt đầu có sự khác biệt trên khuôn mặt.

Sáu tác dụng trên khuôn mặt dưới tác động Mewing ở trên là ghi nhận của những người đã từng thực hành Mewing và kiến thức này cũng từ sự tổng hợp trong y văn đặc biệt là các bài viết của Dr Mike Mew. 

Mewing được coi là một bài tập thực hành mang lại những thay đổi có ích trên khuôn mặt của bạn. Nhưng một điều quan trọng bạn cần nhớ rằng: Chưa có một bằng chứng lâm sàng cụ thể nào đủ để chứng minh hiệu quả của phương pháp Mewing đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi… Do vậy trước khi bắt đầu, bạn cần phân tích đầy đủ, hiểu rõ về phương pháp và đánh giá xem Mewing có phù hợp với khiếm khuyết mình gặp phải không?

Theo bác sĩ Thùy Anh thì với những tập luyện hướng đến thẩm mỹ thì bạn cứ thử, một số bệnh nhân khi tập mewing và tới thăm khám tại nha khoa Thùy Anh các bác sĩ đã ghi nhận sự thay đổi trên khuôn mặt. Thay đổi một cách rõ ràng không thể phủ nhận, các thay đổi này phần đa là tích cực. Việc làm khoa học và tổng hợp để theo chuẩn mà báo cáo khóa học thì rất phức tạp. Một bài tập không gây hại cho sức khỏe thậm chí còn tốt cho việc rèn bỏ thói quen xấu như tật đẩy lưỡi – thở miệng thì cực kỳ hữu ích. 

Có thể bạn quan tâm: https://nhakhoathuyanh.com/cong-nghe-nieng-rang-invisalign-thich-hop-cho-nhung-truong-hop-nao/

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background