Làm răng giả nguyên hàm Cầu Giấy – Implant cố định toàn hàm

Tuổi tác, bệnh nha chu, sâu răng… là nguyên nhân chính dẫn tới việc mất răng toàn hàm. Tình trạng này gây nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nên cần phải phục hình răng càng sớm càng tốt. Phương pháp làm răng giả cố định nguyên hàm ra đời đáp ứng nhu cầu tất yếu về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng toàn diện cho các cô/chú gặp tình trạng mất răng toàn hàm. 

Làm răng giả nguyên hàm Cầu Giấy là gì?

lam-rang-gia-nguyen-ham-cau-giay (1)

Trước đây, khi bị mất răng toàn hàm thì hàm giải tháo lắp là lựa chọn duy nhất giúp cô/chú phục hồi lại khả năng ăn nhai. Sự lựa chọn bất đắc dĩ này không hề dễ chịu, hàm tháo lắp lỏng lẻo, dễ rơi rụng, khó ăn nhai gây rất nhiều khó khăn khi ăn uống và sinh hoạt. 

Để khắc phục nhược điểm của hàm giả tháo lắp, ngành nha khoa hiện đại đã vận dụng tri thức cùng với công nghệ khoa học hiện đại cho ra đời phương pháp làm răng giả nguyên hàm, hay còn gọi là cấy ghép implant all on 4/6. 

Các thực hiện: Thay vì thực hiện trồng mỗi răng mất 1 trụ implant thì bác sĩ sẽ chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ implant bằng titanium theo hướng thuận lợi vào trong xương hàm nhằm nâng đỡ hàm răng giả phía trên, phục hình răng mất, hàm răng giả có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật. 

Lợi ích của làm răng giả nguyên hàm

lam-rang-gia-nguyen-ham-cau-giay-2 (1)

Phương pháp phục hình răng toàn hàm mang đến cho cô/chú anh chị hàm răng giả chắc chắn như hàm răng thật với những lợi ích sau: 

– Hoạt động y như răng thật 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của răng giả nguyên hàm là giúp phục hồi toàn bộ sức nhai, có thể ăn nhai và vệ sinh răng miệng như bình thường.

– Tuổi thọ cao

Trong khi phương pháp răng giả tháo lắp chỉ tồn tại một khoảng thời gian nhất định, thì cấy ghép răng giả nguyên hàm có thể tồn tại suốt đời. Trụ implant được làm từ titan và khi tích hợp trong xương hàm sẽ có tính tương thích sinh học cao, có nghĩa là không độc hại và không bị cơ thể đào thải. 

Nếu cô/chú có chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp thì trụ có thể tồn tại trọn đời.

– Phòng tránh tiêu xương 

Tình trạng tiêu xương xảy ra trong trường hợp không có răng, xương hàm ở khoảng trống bị thoái hóa do không được kích thích. Nếu không khắc phục kịp thời, tình trạng tiêu xương hàm tiếp tục diễn ra gây biến dạng khuôn mặt, khó khăn trong việc ăn nhai và mất thẩm mỹ. 

Khi trồng răng giả nguyên hàm sẽ khôi phục được khả ăng ăn nhai được, cung cấp sự kích thích cần thiết cho sự phát triển tự nhiên của xương.

– Phòng ngừa lão hóa sớm

Lão hóa sớm, mặt chảy xệ là một tác động tiêu cực của việc tiêu xương do mất răng. Khuôn mặt bắt đầu sụp xuống, dần dần thu hẹp khoảng cách giữa đầu mũi và cằm. Những thay đổi có thể bao gồm nếp nhăn thừa quanh miệng, môi mỏng hơn và cằm nhọn hơn, khiến người đó trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

– Giảm các bệnh lý liên quan ảnh hưởng đến sức khỏe

Mất răng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày. Việc phục hình lại răng mất chính là giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này. 

Ưu điểm của răng giả nguyên hàm so với hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp cũng như làm răng giả nguyên hàm, đây đều là những phương pháp thay thế hàm răng đã mất. Tuy nhiên, sự khác nhau ở đây là hàm giả tháo lắp đúng như tên gọi, ta có thể tháo rời ra khỏi cung hàm. Đây là phương pháp đơn giản, răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ sẽ được gắn lên bề mặt nhựa có màu sắc và hình thể giống mô nướu tự nhiên. Mang lại tính thẩm mỹ khá cao, chi phí hợp lý. Nhưng khả năng ăn nhai của hàm giả tháo lắp còn nhiều hạn chế.

Còn phương pháp làm răng giả nguyên hàm được gắn cố định vào trong xương hàm, hàm răng giả trên trụ implant có chất lượng cao hơn rất nhiều và tồn tại lâu hơn.

Bên cạnh đó, hàm giả tháo lắp chỉ cải thiện thẩm mỹ,  lấp chỗ trống khi răng mất, không có khả năng tái tạo chân răng. Phương pháp làm răng giả nguyên hàm sẽ được cấy chân răng nhân tạo vào xương hàm, vừa đảm bảo chức năng thẩm mỹ, vừa cải thiện chức năng ăn nhai y như chân răng thật. 

Địa chỉ trồng răng giả nguyên hàm uy tín tại Cầu Giấy 

Làm răng giả nguyên hàm là kỹ thuật phức tạp có can thiệp phẫu thuật nên việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, ứng dụng kỹ thuật khoa học, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại và đáp ứng được đủ tiêu chí về vô trùng là hết sức quan trọng. 

Nha khoa Thùy Anh chi nhánh Cầu Giấy

– Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối, đảm bảo việc phục hình răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất.

– Bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant toàn hàm là người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước, am hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt. Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công hàng nghìn case cắm răng implant từ mất răng đơn lẻ cho tới mất răng toàn hàm.  

– Không chỉ vậy, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp, học hỏi kỹ thuật, phương pháp mới để nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị của khách hàng. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-gia-nguyen-ham-bang-implant-an-toan-tiet-kiem-toi-72-trieu-dong/

Quyền

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background