Kế hoạch điều trị invisalign được xây dựng như thế nào? Nha khoa Thùy Anh

Clinchek – kế hoạch điều trị chỉnh nha 3D độc quyền của Invisalign là như thế nào? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có ý định tìm hiểu và thực hiện chỉnh nha invisalign. Để hiểu rõ hơn về kế hoạch điều trị chỉnh nha Invisalign được hình thành ra sao? Clincheck và tầm quan trọng của Clincheck đối với Invisalign là gì? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Tại sao cần xây dựng kế hoạch điều trị chỉnh nha?

Mỗi chúng ta sẽ có tình trạng cung răng và khớp cắn khác nhau. Bởi vậy trong sự tiến bộ của ngành nha khoa hiện đại nói chung và chỉnh nha nói riêng đều hướng tới mục tiêu là cá nhân hoá điều trị cho từng trường hợp. 

Nền móng của việc cá nhân hoá này được tổng hợp trong từng khâu thăm khám và phân tích để thiết kế nên một kế hoạch điều trị cho riêng cá nhân đó. Kế hoạch điều trị chứa thông tin, đặc điểm về tình trạng răng của bạn, hướng điều trị, khí cụ, kỹ thuật để giải quyết vấn đề đó và mô tả về kết quả đạt được sau điều trị.

Bất cứ hình thức chỉnh nha nào dù là hệ thống mắc cài, dây cung truyền thống hay Invisalign thì tại nha khoa Thùy Anh các bác sĩ đều sẽ xây dựng một kế hoạch phù hợp và chính xác cho riêng bạn.

Kế hoạch của Invisalign có gì nổi bật so với các hình thức chỉnh nha khác

Trả lời: Biết trước kết quả niềng răng chính là bước tiến vượt trội của ngành chỉnh nha hiện đại và hình thức này được áp dụng phổ biến trong niềng răng trong suốt Invisalign. Và hiện nay trên thế giới cũng chỉ có Invisalign mới đủ khả năng để cung cấp cho bạn một kế hoạch điều trị bằng hình ảnh chính xác nhất.

Cách để Invisalign thiết kế được bản kế hoạch điều trị?

Hình ảnh Clincheck

Invisalign có một cách thức xử lý thông tin đầu vào vô cùng thông minh để đảm bảo kết quả đầu ra là một bản kế hoạch điều trị hoàn chỉnh.

Thông tin đầu vào ở đây chính là những đặc điểm hàm răng của bạn được bác sỹ thu thập qua quá trình thăm khám bao gồm: Ảnh chụp ngoài mặt và trong miệng, hình ảnh scan cung răng hoặc dấu mẫu hàm, phim Xquang, những mong muốn về kết quả điều trị của bạn. Trong đó, thông tin của bản scan cung răng được yêu cầu phải càng chính xác càng tốt. Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi đang sử dụng máy scan Itero 5D – cho phép thu thập hình ảnh cung răng chính xác tới 99%.

Kết quả đầu ra: Là một đoạn phim 3D mô tả quá trình dịch chuyển răng của bạn từ khi bắt đầu niềng cho tới khi kết thúc. Video này được đặt tên là Clincheck – theo tên của phần mềm đã tạo ra nó. Clincheck trả về cũng sẽ cho bạn biết ca điều trị của bạn có phải nhổ răng hay không? Nếu nhổ thì sẽ nhổ răng nào, vào thời điểm nào? Số lượng khay trong suốt bạn phải đeo là bao nhiêu, trong thời gian bao lâu?… 

Tóm lại, video clincheck là một video tua nhanh những thay đổi trên răng của bạn theo từng giai đoạn tương ứng với số khay mà bạn đeo. Sau khi xem video này, bạn cũng được thoải mái đưa ra những ý kiến chỉnh sửa theo ý của bạn cho tới khi nào hài lòng thì thôi.

Quá trình xử lý thông tin đầu vào để xuất bản ra một Clincheck thực tế

Với bệnh nhân, bạn chỉ cần tới thăm khám, thu thập thông tin và sau đó đợi kết quả Clincheck trả về. Còn để có được video Clincheck sau cùng, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh sẽ cần phân tích rất kỹ những thông tin đầu vào, sau đó trao đổi với đội ngũ kỹ thuật viên của công ty Align để biến những thông tin thô ấy thành một bản kế hoạch. Việc xử lý thông tin thô ngoài việc phân tích của bác sĩ và đội ngũ Invisalign còn cần đến một phần mềm chuyên dụng – đó là phần mềm Clincheck Pro 6.0

Clincheck Pro là phần mềm được viết dành riêng cho Invisalign, dựa trên các thuật toán giúp tính lực di chuyển hợp lý cho mỗi răng, có độ chính xác cao và mức độ sai số thấp. Clincheck Pro sẽ phân tích những đặc điểm về tình trạng răng của bạn dựa trên những con số nghiên cứu thống kê tiêu chuẩn và nguồn thông tin từ ngân hàng dữ liệu của hơn 10 triệu người dùng để đưa ra những tình huống, biện pháp chỉnh nha can thiệp với độ chính xác lên tới 90%. Điều này giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện bằng những hình ảnh trực quan nhằm quyết định một liệu trình niềng răng rõ ràng nhất cho bạn. 

Tầm quan trọng và lợi ích của Clincheck trong chỉnh nha Invisalign

– Clincheck giúp người dùng chủ động hiểu về quá trình tái cấu trúc hàm răng của mình

– Clincheck cho phép phỏng đoán thời gian cung hàm thay đổi và đạt kết quả mong muốn. Nhờ đó, cả bác sĩ và khách hàng đều giữ được tâm thế thoải mái, chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn.

– Nhìn vào sự thay đổi của cung hàm theo thời gian, bác sĩ sẽ biết cần tiến hành các kỹ thuật can thiệp nào để đảm bảo quy trình niềng thuận lợi, đạt mục tiêu ban đầu đề ra.

– Mô phỏng 3D cho thấy rõ vị trí các răng, độ xê dịch để bác sỹ cân nhắc có cần phải nhổ bỏ răng không? Nếu có, đó là răng số mấy, ở vị trí nào là tốt nhất?

– Clincheck được dựng thành video có dung lượng ngắn, giúp đội ngũ kỹ thuật viên tiết kiệm thời gian theo dõi và lưu trữ thông tin tốt hơn, tránh gây nhầm lẫn, mất mát so với tài liệu giấy.

– Khả năng dự đoán của Clincheck chuẩn xác cao, cho biết cụ thể số khay niềng cần dùng, thời gian thay khay niềng và chi phí cần chuẩn bị.

– Nếu không có phần mềm Clincheck Pro, mọi thủ tục và tiến trình sẽ diễn ra phức tạp hơn. Bạn cần phải đi thăm khám nhiều lần hơn, làm mất thời gian, khó chủ động trong điều trị cũng như mơ hồ về kết quả nếu không hiểu rõ, gây nên cảm giác bị động, lo lắng.

Mặc dù Clincheck đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong niềng răng Invisalign nhưng đội ngũ bác sĩ chỉnh nha dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về phương pháp này mới chính là quan trọng nhất, quyết định tới kết quả niềng răng invisalign . Nếu thiếu chuyên môn thì dữ liệu liên quan có thể bị sai lệch, dẫn đến sai cả quy trình niềng răng sau này. Bởi vậy bạn cần chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cao, trang thiết bị hiện đại, môi trường vệ sinh sạch sẽ để hạn chế các rủi ro không mong muốn. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/chinh-nha-invisalign-bao-nhieu-tien/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background