Hard Mewing là gì? Nên luyện tập thế nào cho đúng? Dr Trần Thùy Anh

Mewing – triết lý tận dụng lực nén tác động từ lưỡi lên cấu trúc xương hàm trên giúp gương mặt thay đổi tích cực. Nhiều người thắc mắc tập mewing thế nào mới nhanh cho kết quả nhất? Và suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong trạng thái nôn nóng có thể là tập mewing với lực nén mạnh hay còn gọi là mewing cứng- hard mewing biết đâu sẽ hiệu quả hơn. 

Thực tế chưa có bất kì nghiên cứu hay bằng chứng nào đảm bảo rằng điều đó là đúng. Và liệu tập mewing cứng có lành mạnh cho sức khỏe? Hard mewing thực sự có thể cho kết quả sớm hơn hay là không? Làm sao để hard mewing? Tất cả thắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Hỏi đáp: Hard mew là gì?

Mewing là tư thế lưỡi tựa nhẹ lên vòm miệng trong khi môi khép kín và các răng cắn khớp nhẹ. Ở tư thế chuẩn mực này, lưỡi dường như chỉ tựa lên vòm miệng và áp lên đó một lực rất nhẹ. Người ta gọi tập như vậy là tư thế Soft mewing hay mew mềm. Trong đồ hình này, động tác lưỡi đặt lên vòm miệng tạo thành một áp lực âm, đóng thanh quản đồng thời các cơ xung quanh được hoạt hoá, cơ cắn đưa hàm lên, khép nhẹ các răng. Các cơ dưới móng sẽ căng giúp cho hàm dưới ở tư thế ra trước mà không bị lui sau, tương ứng đường thở sẽ mở rộng không gian. Việc thở mũi trở nên dễ dàng hơn. Đó là một hệ thống cộng hưởng dây truyền. Và cũng là lý do mewing là bài tập rất tốt cho bệnh nhân thở miệng.

Khoảng 1 năm trở lại đây, trong cộng đồng mewer xuất hiện khái niệm hard mewing. Những người chia sẻ về việc mewing khó biểu thị kết quả, nghĩa là tập mãi không thấy thay đổi khuôn mặt đã đua nhau thực hành hard mewing. Họ sử dụng lưỡi áp lên vòm miệng với một lực nén lớn hơn và chủ động với hy vọng rằng như vậy thì các cấu trúc sẽ hấp thụ lực mạnh hơn và biến đổi nhanh hơn. 

Về bản chất thì hard mewing chỉ khác mewing chuẩn mực ở lực đẩy của lưỡi, đẩy thật mạnh thì gọi là tập mewing cứng.  Một số đạt được kết quả sớm hơn so với người khác. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào nói rằng Hard mew đem đến kết quả nhanh hơn mewing chuẩn mực. Ngược lại nhiều người còn gặp phải tác dụng phụ khi Hard mewing dẫn tới đối mặt với các vấn đề khác liên quan sức khoẻ. 

Hard mewing có thực sự hiệu quả?

Thực sự thì tư tưởng mewing đánh giá cao sự kiên nhẫn luyện tập và thời gian liên tục hơn là cường độ luyện tập. Người ta dễ từ bỏ khi mới thực hành được một vài tháng. Và đây là lý do khiến mọi người chưa tập đủ thời gian có thể ghi nhận kết quả, dẫn tới bỏ cuộc hoặc chuyển hướng sang Hard mewing.

Thực tế cho thấy, nếu chỉ Mewing thì thực sự là chưa đủ để tạo ra kết quả khả quan. Sự phát triển khuôn mặt và hướng tăng trưởng mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mewing chỉ là một trong những bài tập và tất nhiên nó không phải là toàn bộ. Nếu bạn có 1 chế độ ăn uống bừa bãi, thở miệng, ít vận động không tập thể dục thì mewing không thể giúp được gì cho bạn. Không thể nào có được jawline hay bỏ nọng cằm trong tình thế đó.

Mewing thực sự hoạt động khi bạn luyện tập chuẩn xác, liên tục và phối hợp với các yếu tố tăng trưởng phát triển khác như một lối sống tích cực, chế độ ăn kiểm soát mỡ. Hãy ghi nhớ điều này.

Hard mewing có lành mạnh không không?

Hard mewing có thể áp dụng lành mạnh trong từng trường hợp và thời điểm cụ thể. Bạn có thể hard mewing vào một giai đoạn hay chu kỳ luyện tập nào đó, tuy nhiên cần chắc rằng mình đã hiểu rõ kỹ thuật, thực hành đúng yêu cầu về vị trí lưỡi cũng như làm quen với việc dùng lực ở lưỡi. Có nhiều người khi bước vào thực hành được 6 tháng mới phát hiện là đang thực hành sai. Chính vì vậy trước tiên điều quan trọng nhất là làm đúng kỹ thuật. Khi bước sang một giai đoạn thích nghi, trí nhớ về vị trí và sự co cơ ăn vào tiềm thức thì lưỡi của bạn sẽ tự động đặt đúng để thực hiện các bài tập như là nó được lập trình sẵn.

Hard Mewing cũng có thể áp dụng cho các bạn mới tập ở mức độ nhẹ, vì động tác đẩy lưỡi lên vòm họng mạnh hơn chút sẽ giúp các bạn mới cảm nhận được mình đang tập luyện, nó có tác dụng như một phép nhắc nhở. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc đẩy lưỡi quá mạnh sẽ khiến bạn gặp phải tác dụng phụ. 

Điểm hạn chế của Hard Mewing

Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh rằng hard mewing đem đến hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên lại có những thông báo về tác dụng phụ, chẳng hạn như khi bạn tập Hard mew quá nhiều thời gian, điều khiển lưỡi chưa tốt hay hoạ chăng là tập sai thì bạn rất dễ gặp các vấn đề phiền toán sau: 

– Viêm họng, đau họng

– Đau đầu

– Đau hàm, một số trường hợp biểu hiện rối loạn hệ thống khớp Thái dương hàm

– Đau, sưng nề lưỡi

– Và nguy hiểm nhất là lệch mặt

Những điều cần ghi nhớ khi Hard Mewing 

+ Chỉ nên tập Hard Mewing trong 30 phút 

Trong các bài tập của giáo sư John mew, ông đề cập đến việc đặt kẹo cao su trên vòm miệng và dùng lực từ lưỡi đẩy, dàn mỏng viên cao su ra. Khi thực hiện bài tập này từ 30 – 45 phút/ngày họ nhận thấy có tác dụng làm rộng cung hàm trên. Từ đó cải thiện các vấn đề bất đối xứng hàm và răng. Nhiều người lầm tưởng bài tập này là hard mewing. Thực ra nó vẫn là một phần của Mewing thuần tuý.

Như vậy để hard mewing thực sự có tác dụng thì bạn cần làm đúng tư tưởng của tác giả. Đưa ra lịch trình tập luyện phù hợp để hard mewing.

+ Giai đoạn làm quen mewing từ 3 – 6 tháng thì chưa nên hard mewing

Ở giai đoạn mới làm quen với mewing này thì việc tốt nhất bạn nên làm là thực hiện chuẩn xác, nắm đúng tư tưởng bài tập và duy trì thói quen liên tục. 

Bạn có thể chỉ cần Soft mew và khi đã làm quen với mewing, có thêm hard mewing vào trong lịch luyện tập của mình. Soft mewing luôn luôn tốt cho bạn, dù có thể chưa biểu hiện ngay kết quả – đừng quá nóng vội với cơ thể. Hãy cố gắng duy trì tập luyện liên tục và kết quả sẽ sớm dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin giải đáp đầy đủ về bài tập hard mewing, hãy luyện tập một cách khoa học để có kết quả tốt nhất bạn nhé. Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi hoặc liên hệ với bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây.

>>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/video-nieng-rang-tai-nha-khoa-thuy-anh-nguoi-that-hinh-anh-that-ket-qua-that/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background