Chi tiết các bước niềng răng chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh

Niềng răng chính là phương pháp giúp bạn sở hữu nụ cười chuẩn đẹp, rạng rỡ và tự tin hơn. Một ca niềng răng hiệu quả cần có những bước niềng chi tiết, thăm khám như thế nào, lấy dấu ra sao,… Nếu bạn đang có ý định niềng răng hãy tham khảo các bước niềng răng chuẩn y khoa trong bài viết dưới đây.

Các bước niềng răng chuẩn y khoa

Tổng quan về phương pháp niềng răng

Niềng răng không còn xa lạ với chúng ta, trong những năm gần đây niềng răng đã trở thành giải pháp nhiều người lựa chọn nhằm khắc phục các khuyết điểm sai lệch của răng như răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn.

Trước đây niềng răng chủ yếu sử dụng mắc cài kim loại để nắn chỉnh răng, hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại đã có nhiều hình thức niềng răng hơn cho khách hàng lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại thông minh, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng bằng khay trong suốt invisalign.  

Tất cả các hình thức niềng răng đều có nguyên tắc điều trị là sử dụng lực tác động vừa phải lên thân răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng 2 năm, và bạn sẽ phải trải qua các bước niềng răng khác nhau. 

Để quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả, bạn cần lựa chọn thực hiện tại các nha khoa uy tín nhằm đảm bảo: 

Các bước khi niềng răng diễn ra bài bản, chi tiết, chuẩn y khoa. 

– Bác sĩ – người thực hiện các bước khi niềng răng cho bạn là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng, am hiểu quy trình niềng răng, phân tích và chẩn đoán chẩn xác tình trạng của mỗi khách hàng để xây dựng phác đồ chi tiết nhất. 

– Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình diễn ra an toàn, chuẩn xác nhất. 

Các bước niềng răng chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh

Tại khoa nắn chỉnh răng của nha khoa Thùy Anh, các bước niềng răng sẽ diễn ra theo 7 bước chuẩn y khoa dưới đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để chuẩn bị quá trình niềng răng, bác sĩ tại Thùy Anh sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT để xem tình trạng của răng và phần xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng và đưa ra phương pháp điều trị phụ hợp. Việc này cũng đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên răng của bạn. 

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Ở bước niềng răng này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của bạn để tiến hành quan sát, phân tích tình trạng răng miệng. Tại nha khoa Thùy Anh hiện nay đã sử dụng phương pháp lấy dấu mẫu hàm bằng máy quét itero 5D, giúp biết trước kết quả niềng răng sau 60s, từ đó bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ chi tiết, cá nhân hóa và công nghệ AI design sẽ giúp thiết kế loại mắc cài phù hợp với tình trạng riêng của mỗi khách hàng. 

Kế hoạch điều trị của khách hàng ở bước này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể trước khi gắn mắc cài, chi tiết gồm: 

– Tình trạng hiện tại của bệnh nhân, phương án và thời gian điều trị. 

– Loại mắc cần sử dụng: Mắc cài kim loại, sứ, mặt trong 

– Những răng cần nhổ để phục vụ chỉnh nha 

– Các loại khí cụ cần sử dụng thêm ngoài mắc cài dây cung 

– Tổng chi phí cho case niềng răng

Chỉ khi bệnh nhân đồng thuận với kế hoạch điều trị bác sĩ mới tiến hành sang bước thứ 3. Vì vậy khi trao đổi kế hoạch với bác sĩ, hãy nói rõ những mong muốn về kết quả niềng răng của mình bạn nhé. 

>>> Xem thêm: Giá niềng răng mắc cài là bao nhiêu?

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn một cách cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng. Vì sau khi gắn mắc cài thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. Thời gian gắn mắc cài thường mất khoảng 30 phút – 1 giờ. 

Bước 4: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí mắc cài sẽ quyết định phần nào lực kéo của dây thun và dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp. 

Khi đã chắc chắn về vị trí mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp.

Bước 5: Tái khám định kỳ theo dõi dịch chuyển răng

Sau quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để có thể nắm rõ được sự dịch chuyển của răng cũng như thay dây thun (nếu bị dão). Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ mất từ 2 – 3 năm đeo niềng răng.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mat-bao-lau-nieng-rang-co-may-giai-doan/

Thăm khám và thay dây cung định kỳ

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau từ 2 – 3 năm, khi răng đã được sắp về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn được căn chỉnh chuẩn xác, độ lồng múi tốt bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài cho bạn. Bạn cần phải đeo thêm hàm duy trì theo chỉ đinh của bác sĩ để đảm bảo ổn định kết quả sau niềng răng. Tháo niềng chưa phải là bước cuối cùng của các bước khi niềng răng tại nha khoa Thùy Anh. Bạn cần trải qua thêm 1 bước nữa – căn chỉnh khớp cắn, tỉa lợi thẩm mỹ (nếu cần). 

Bước 7: Căn chỉnh khớp, tỉa lợi thẩm mỹ

Sau 1 thời gian dài niềng răng, răng sẽ được tái tổ hợp lại và đưa tới vị trí mong muốn, khớp cắn cũng theo đó mà thay đổi. Để có 1 khớp cắn chuẩn bạn sẽ cần sự hỗ trợ của bác sĩ khớp cắn để điều chỉnh đảm bảo một khớp cắn chức năng nhất, có sự bảo vệ lẫn nhau và duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tại nha khoa Thùy Anh, bước cuối cùng của niềng răng này sẽ được sự hỗ trợ của các chuyên gia về khớp cắn hàng đầu Việt Nam. Và gói cắn chỉnh khớp cắn trị giá 5 triệu đồng cũng đang được hỗ trợ miễn phí cho khách hàng chỉnh nha. 

Với những bạn còn một chút hở lợi sau niềng răng, nụ cười chưa đạt tỉ lệ vàng, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh cũng sẽ tiến hành tỉa lợi cho bạn bằng công nghệ laser ARC để hoàn thiện nụ cười. 

>>> Xem thêm: Niềng răng có chữa được cười hở lợi không?

Trên đây là thông tin về các bước trong niềng răng bạn sẽ phải trải qua. Thời gian đeo niềng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, và trong hành trình này bạn sẽ trải qua 1 chút vất vả, vướng víu đau nhức mỗi lần bác sĩ siết răng. Nhưng khi kết thúc, bạn sẽ có nụ cười hoàn hảo, gương mặt rạng rỡ. Hi vọng răng thông tin bài viết sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện niềng răng.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background