Thời gian niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Niềng răng là giải pháp hiện đại, văn minh giúp mang lại nụ cười hoàn thiện nhất, đây là lựa chọn của nhiều người để khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, khớp cắn sai lệch. Phương pháp này có thời gian niềng răng kéo dài khá lâu và chi phí cũng khá tốn kém. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là kỹ thuật phức tạp, cần nhiều thời gian nhất trong ngành nha khoa, mỗi mốc thời gian thì hàm răng sẽ có sự thay đổi khác nhau do sự tác động lực của khí cụ lên răng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Nhờ sự di chuyển và điều chỉnh của bác sĩ chỉnh nha mà các vấn đề lệch lạc như hô, móm, thưa, khấp khểnh, chen chúc… đều được khắc phục mang tới hàm răng đều đặn, gương mặt cân đối cho người thực hiện. 

Với câu hỏi thời gian niềng răng mất bao lâu thì thời gian niềng răng sẽ nằm trong khoảng từ 12 – 36 tháng. Việc thay đổi trong quá trình niềng sẽ diễn ra từng chút một nên bạn sẽ không nhìn rõ sự thay đổi của răng cho tới khi hoàn thiện. Bởi vậy khi bạn đã bước vào hành trình niềng răng thì bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý, thật kiên nhẫn và hợp tác với bác sĩ để có kết quả tốt nhất. 

Thời gian niềng răng cho từng giai đoạn 

Quá trình niềng răng sẽ chia ra theo các giai đoạn khác nhau và có các mốc thời gian như sau: 

+ Giai đoạn tiền chỉnh nha 

Đây là giai đoạn trước khi gắn mắc cài, bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp phim và đánh giá trình trạng răng và xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho bạn. 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành trao đổi về mong muốn, yêu cầu của bạn cũng như tư vấn việc chọn mắc cài phù hợp để quá trình chỉnh nha diễn ra hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của người bệnh. 

+ Giai đoạn sau 3 tháng niềng răng

Tùy từng tình trạng cũng như tính toán của bác sĩ chỉnh nha mà sau 3 tháng niềng răng bác sĩ có thể sẽ tiến hành cắt kẽ hoặc nhổ răng cho bệnh. Với những bạn niềng răng khấp khểnh thì sau 3 tháng sẽ có sự thay đổi rất rõ rệt và đây là dấu hiệu chứng tỏ quá trình điều trị của bạn đang diễn ra hiệu quả. 

+ Giai đoạn sau 6 tháng niềng răng 

Hàm răng tiếp tục thay đổi, tuy nhiên tốc độ sẽ chậm hơn so với giai đoạn 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, những trường hợp răng bị chen chúc tuy đã được sắp xếp đều nhưng có thể xảy ra tình trạng răng cửa bị chìa ra ngoài. Bởi vậy trong giai đoạn này bác sĩ chỉnh nha sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh kịp thời nên bạn cũng không phải quá hoang mang nhé, hãy tin tưởng vào bác sĩ điều trị cho mình. 

+ Giai đoạn sau 9 tháng niềng răng

Một chặng đường đã đi qua, lúc này chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi ở hàm răng của mình, khớp cắn hài hòa, răng đều đặn hơn. Nhưng bác sĩ chỉnh nha vẫn cần thời gian để giúp mọi vấn đề trong khuôn miệng của bạn trở nên thật hoàn hảo. 

+ Giai đoạn sau 15 tháng niềng răng

Hàm răng được định hình tiếp tục có những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

+ Giai đoạn kết thúc quá trình điều trị 

Khoảng thời gian này sẽ đặc điểm răng của mỗi người. Bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám, đo đạc xem hàm răng đã ổn định hoàn toàn chưa, nếu rồi thì bạn sẽ được chỉ định tháo mắc cài và sau khi tháo bạn được đeo máng duy trì. Sau đó, bác sĩ sẽ dặn dò những điều cần lưu ý sau khi tháo mắc cài để đảm bảo tính hiệu quả chỉnh nha 1 cách tối ưu nhất.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/sau-khi-nieng-rang-guong-mat-thay-doi-nhu-the-nao-nha-khoa-thuy-anh/

Thời gian niềng răng với trẻ em

Với trẻ em, thời gian niềng răng sẽ được chia thành 2 giai đoạn khác nhau: 

+ Giai đoạn 8 – 10 tuổi, răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thay răng sửa, niềng răng ở độ tuổi này có mục đích chỉnh sửa sai lệch và sắp chỗ để răng vĩnh viễn mọc về đúng vị trí.  Thời gian niềng sẽ từ 6 tháng – 1 năm. 

Niềng răng ở giai đoạn này có hiệu quả nắn chỉnh những sai lệch răng rất tốt, giúp cho việc điều chỉnh răng về sau nhanh chóng hơn. 

+ Giai đoạn từ 10 – 12 tuổi: Đây là giai đoạn dây thì, xương hàm của trẻ phát triển rất mạnh, còn cơ nhai và răng vẫn có thể nắn chỉnh, bù đắp nhanh chóng. Vì vậy, bác sĩ sẽ dựa trên sự phát triển này để điều chỉnh khuôn hàm, sắp răng, căn chỉnh khớp cắn 1 cách chuẩn xác nhất. Thời gian điều trị cũng trong khoảng 1 năm. 

Lưu ý: Nếu ở giai đoạn 8 – 10 tuổi hàm răng của trẻ được nắn chỉnh và phát triển bình thường thì sẽ không cần tới niềng ở giai đoạn 10  – 12 tuổi nữa. 

Thời gian niềng răng với người trưởng thành

Người trưởng thành thời gian niềng răng bao lâu thì sẽ tùy tình trạng. Với các sai lệch răng đơn giản thì thời gian niềng răng sẽ trong khoảng 1 – 1.5 năm. Còn với những răng hô, thưa, móm, khấp khểnh nặng, do xương thì thời gian điều trị sẽ giao động từ 2 – 3 năm. 

Hiện nay, với các kỹ thuật niềng răng hiện đại cùng trình độ chuyên môn kỹ thuật của nha sĩ được nâng cao nên thời gian niềng răng cũng đã được rút ngắn đi rất nhiều. Bạn hãy chọn các đơn vị nha khoa uy tín để niềng răng, đồng thời tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch nhé. 

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Hiện nay có 2 hình thức niềng răng là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay trong suốt invisalign. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Với câu hỏi niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền thì như thông tin trên thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 12 – 36 tháng, còn chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người cũng như loại mắc cài được lựa chọn để chỉnh nha.

Dưới đây là bảng giá niềng răng niêm yết, công khai tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp bạn không cần phải sử dụng thêm khí cụ thì chi phí niềng răng trong bảng giá là trọn gói, không phát sinh trong suốt quá trình điều trị.  

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Ngoài mức ưu đãi trên, nha khoa Thùy Anh cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mại lớn dành cho khách hàng, tặng máy tăm nước, tặng hàm duy trì, tặng gói quét mẫu hàm… Cùng với đó là chương trình niềng răng trả góp 0 lãi suất, bạn chỉ cần thanh toán hàng tháng 1.5 triệu là đã có thể thực hiện niềng răng. 

Nha khoa Thùy Anh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào niềng răng - rút ngắn thời gian điều trị

Khách hàng thực hiện quét mẫu hàm bằng máy itero 5D

Niềng răng là hành trình dài, việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ tiêu chí về kỹ thuật thực hiện, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại là hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của khách hàng và đánh giá từ chuyên gia, thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu bạn nên tìm đến: 

– Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào niềng răng – biết kết quả sau 60s – chỉ từ 3 tháng răng đã đều đẹp.

– Dịch vụ trọn gói – khỏi lo phát sinh: Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình chỉnh nha

– Bác sĩ đầu ngành – an tâm niềng răng: Trực tiếp đội ngũ bác sĩ có mặt trong danh sách bác sĩ chỉnh nha của Bộ Y tế lên kế hoạch điều trị.

– Hợp đồng cam kết hiệu quả sau niềng răng

– Khắc phục hoàn toàn hô, thưa, móm, khấp khểnh, 100% khách hàng hài lòng về kế quả nhận được sau niềng răng. 

>>> Xem thêm: Công nghệ niềng răng POB – cá nhân hóa nụ cười 

Như vậy bài viết đã giải đáp đầy đủ về thông tin thời gian niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền. Để có được phác đồ điều trị chi tiết nhất cho tình trạng của bạn, hãy liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo thông tin dưới đây bạn nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục