Cấy implant tại Việt Nam – Quy trình, thời gian, chi phí, bảo hành

Khi bạn bị mất răng bạn phải trồng lại sớm nhất có thể, nếu không tình trạng này sẽ mang đến nhiều phiền phức, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. 

Phương pháp được quan tâm nhiều nhất hiện nay là cấy ghép implant thẳng vào xương hàm, chân răng nhân tạo sẽ thay thế cho răng đã mất, khi đó bạn có 1 chiếc răng mới như vừa mọc lên từ trong miệng vậy.

Chi phí cho việc cấy implant ở Việt Nam thế nào?

cay-ghep-implant

Chi phí implant phụ thuộc vào:

+ Phần chân cấy vào xương hàm: Gồm loại implant, vùng xương hàm cần cấy có phải xử lý thêm gì không, ví dụ như phải ghép xương, ghép thêm lợi, phẫu thuật nâng xoang.

+ Phần abutment: Có thể là loại abutment tiêu chuẩn, abutment cá nhân hóa , abutment sứ thẩm mỹ cho vùng răng trước. Abutment cá nhân hóa chi phí thường cộng thêm 500$ so với loại tiêu chuẩn.

+ Phần răng sứ bên trên: Có thể sử dụng răng titan, răng toàn sứ cao cấp cho vùng thẩm mỹ…

Tổng chi phí trung bình cho 1 implant tại Việt Nam khoảng 800$ – 1500$.

Tổng chi phí trung bình cho 1 hàm cố định toàn bộ all on 4, all on 6, là 5000 – 9000 $. Chi phí ở Mỹ là khoảng 15.000 – 20.000$ cho 1 hàm răng sứ cố định trên 4,6 cây implant.

Quy trình thực hiện và thời gian cho việc cấy implant như thế nào?

 Trường hợp 1: Mất một hay 1 vài chiếc răng được một thời gian

–  Buổi hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng và vị trí mất răng. Sau đó sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp cấy implant, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí thực hiện

–   Tiếp theo sẽ tiến hành chụp phim XQ CT conebeam để đánh giá tình trạng xương ở vị trí sẽ cấy implant. Trường hợp xương hàm chưa bị tiêu nhiều, bác sĩ sẽ chọn kích thước và loại implant phù hợp. Còn nếu thể tích xương hàm không đủ, bác sĩ sẽ lên kế hoạch để ghép thêm xương vào vị trí cấy ghép.

–    Sau khi bạn thống nhất với bác sĩ về kế hoạch điều trị, ekip phẫu thuật sẽ chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trong một phòng phẫu thuật vô trùng khép kín.

–   Khi bắt đầu vào case phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê tại chỗ gần vị trí mất răng. Thời gian thực hiện cấy 1 răng implant sẽ mất khoảng 15 – 30 phút tùy trường hợp.

Sau khi implant được đặt vào xương hàm, tùy từng trường hợp sẽ có 3 kiểu phục hình khác nhau: 

+ Implant tải lực muộn (Conventional Loading, delayed loading)

Sau khi cấy implant nha sĩ sẽ đợi từ 3 – 6 tháng sau khi implant tích hợp hoàn toàn mới làm phục hình. Trường hợp này thời gian điều trị từ 4-6 tháng.

Trường hợp này, bạn cần đến Việt Nam 2 lần: lần 1 hẹn với nha sĩ và đặt implant, sau đó khâu đóng yên vị trong xương hàm, lần hẹn 2 sẽ rạch lợi, lắp trụ phục hình và gắn răng giả.

+ Implant phục hình tải lực sớm: (Early loading)

Việc làm răng giả sẽ nằm ở giữa khoảng tải lực tức thì và tải lực muộn, từ 6-8 tuần sau khi cấy để làm phục hình vĩnh viễn. Đây là lựa chọn đảm bảo tính an toàn và rút ngắn thời gian điều trị.

+ Phục hình implant tải lực tức thì (Immediate Loading)

Ngay sau khi cấy implant nha sĩ sẽ làm răng cho bạn luôn. Tỷ lệ thành công khi phục hình implant tức thì rất cao. Nhưng bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe về mặt chuyên môn. Răng giả trên implant sẽ được trồng cố định và tạo tiếp xúc nhai trong vòng 48 tiếng.

Trường hợp 2: Bị mất toàn bộ răng ở 1 hàm hay 2 hàm

Trường hợp này thường gặp ở người già, hoặc người có tình trạng vệ sinh răng miệng kém, khiến bệnh quanh răng tiến triển nặng và phải nhổ bỏ hết các răng.

2 phương án điều trị như sau:

+ Phương án 1: Cấy 4 mini implant để nâng đỡ cho hàm giả tháo lắp. Mini implant là 1 loại implant có kích thước nhỏ, đường kính dưới 3mm, phù hợp với những bệnh nhân có xương hàm bị tiêu nhiều. 

Điều trị này không cần rạch lợi nên thời gian phẫu thuật nhanh, ít gây đau đớn cho bệnh nhân và bạn có thể mang hàm giả ngay sau khi phẫu thuật. Những chiếc mini implant sẽ có tác dụng giữ cho hàm giả của bạn không bị di động trong khi ăn uống, nói chuyện và bạn có thể tháo hàm giả ra để vệ sinh.

+ Phương án 2: Cấy implant all on 4, all on 6 nâng đỡ cho hàm răng sứ cố định. Phương án này phù hợp với trường hợp xương hàm đủ dày và bệnh nhân không muốn mang hàm tháo lắp. Tuy nhiên kỹ thuật thực hiện sẽ khó hơn và chi phí cũng sẽ cao hơn.

Để thực hiện hàm all on 4, all on 6 với phục hình răng sứ cố định ở trên bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ cấy implant vào xương hàm. Ngay sau khi cấy implant, bạn sẽ được mang 1 hàm răng nhựa tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời.

Sau đó bạn sẽ được hẹn 1 buổi khác để gắn hàm cố định vĩnh viễn lên trên.

Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện cấy implant tại Việt Nam

Phải đến Việt Nam mấy lần để hoàn thiện việc cấy implant?

Tại Nha Khoa Thùy Anh, với những implant đơn lẻ, implant làm trụ cầu thì bạn sẽ đến Việt Nam 2 lần, thời gian cách nhau 2-6 tháng. Thùy Anh sẽ hỗ trợ để bạn chủ động sắp xếp lịch tiện nhất, bạn có thể quay lại sau 6 tháng – 1 năm.

Với những trường hợp mất răng toàn hàm all on 4,5,6 phục hình nâng đỡ hàm nhựa chúng tôi thường áp dụng phương pháp phục hình tức thì. Bạn sẽ được lắp phục hình vĩnh viễn sau khoảng 10 – 14 ngày sau cắm và chỉ phải đến Việt Nam để làm implant 1 lần.

Trong 1 tuần có hoàn thiện việc làm răng implant không?

Tùy vào vị trí mất răng, số lượng răng mất và xương hiện có sẽ có những câu trả lời khác nhau. Có nhiều trường hợp có thể hoàn thiện trong 1 tuần, nhưng không phải mặc định là 1 tuần là hoàn thiện và không bao giờ cần quay lại nữa.

Với giải pháp immediate loading implant, chúng tôi có thể hoàn thiện việc làm implant trong 2 ngày. Nhưng bạn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định về chuyên môn.

Ngay sau khi nhổ răng có trồng được implant luôn không? 

Câu trả lời là có, nhưng bạn thường phải ghép thêm xương nhân tạo, đặt màn collagen hỗ trợ lành thương (chi phí phát sinh khoảng 300 – 400$). Vị trí cấy implant phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Nhổ răng nhẹ nhàng, sang chấn tối thiểu bảo tồn tối đa xương ổ răng

– Nhiễm trùng quanh răng không quá lớn, xương còn nhiều

– Nếu chân răng quá lớn, mà việc nhổ răng để lại 1 khoảng trống lớn thì việc nâng đỡ implant cũng khó khăn, và việc cấy tức thì không được lựa chọn.

Bệnh nhân tại Nha khoa Thùy Anh khi về Việt Nam ghép implant thường cung cấp ảnh chụp, phim conbean CT (gửi qua mail) cho bác sĩ, nếu phải nhổ răng trước rồi mới cấy implant sau thì họ sẽ đến phòng nha khoa gần họ để thực hiện, sau khi lành thương thì qua Việt Nam cấy implant. 

Có thể làm răng tạm luôn ngay sau khi cấy implant không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của nha sĩ, thông thường đối với răng cửa liên quan đến tính thẩm mỹ chúng tôi 100% sẽ có răng tạm cho bạn, tuy nhiên với răng hàm thì còn phải cân nhắc nhiều vấn đề sinh học khác nữa.  

Tại sao bạn nên đến nha khoa Thùy Anh Việt Nam để cấy ghép implant?

Tỷ lệ thành công về mặt phẫu thuật của implant lên đến 98%. Tại Việt Nam các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể (khoảng 60- 80%) so với việc cấy implant ở nước ngoài. Với quy trình điều trị đạt chuẩn dựa theo những guideline quốc tế.

Bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đều có kinh nghiệm cấy ghép trên 6 năm, tham gia tu nghiệp ở trong và nhiều nước. Phương tiện điều trị đầy đủ như phim CT conbeam, phẫu thuật siêu âm piezotome, các hãng implant phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn, phòng vô trùng đảm bảo thủ thuật được diễn ra trong điều kiện tối ưu nhất…

Nếu bạn đang có nhu cầu về Việt Nam thực hiện cấy ghép implant và muốn được tư vấn cụ thể về tình trạng mình đang gặp phải, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

2 thoughts on “Cấy implant tại Việt Nam – Quy trình, thời gian, chi phí, bảo hành

 1. Chanh Tran says:

  Hi, mình muốn tham khảo tư vấn về trồng răng implant. Hiện tại 2 cái răng số 17-19 răng sứ bắt cầu 3 cái bị tuột ra vẫn còn 2 chân răng chưa nhổ. Theo tình trạng bây giờ thì không thể tiếp tục bọc tiếp 3 răng sứ bắt cầu nữa. Phương pháp implant là cách duy nhất. Mình muốn biết rõ thời gian tổng cộng và chi phí để trồng răng implant như đã nêu trên để thuận tiện cho việc xắp xếp chuyến đi về việt nam. Theo mình biết thì phải cần về 2 lần để hoàn tất, rất cảm ơn. Có thể liên lạc với mình qua Zalo chanh tran 1(415)609-5913 hay Yahoo Facebook Messenger Chanh Tran
  Chánh

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào bạn, thời gian để hoàn thiện quá trình trồng răng sẽ mất khoảng 3 tháng vì mình cần chờ để implant tích hợp với xương hàm, sau đó mới lắp răng sứ lên bên trên để tải lực ăn nhai được.
   Quy trình điều trị:
   – Buổi đầu bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim xq và lên kế hoạch điều trị cho bạn. Nếu bạn đồng ý thì có thể tiến hành cấy implant ngay sau đó.
   – Buổi hai (cách 2 tuần sau phẫu thuật): Tái khám + cắt chỉ
   – Buổi 3 (3 tháng sau): Tái khám, kiểm tra độ tích hợp của trụ. Lấy dấu răng impant
   – Buổi 4 (Hoàn thiện): Lắp răng implant
   Tại nha khoa Thuỳ Anh, phòng khám có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn như: 6.9 triệu, 10.5 triệu, 15.5 triệu…. Chi phí đã bao gồm 1 trụ implant + 1 chụp răng sứ. Trường hợp bạn mất 3 răng liên tiếp thì có thể trồng 2 trụ implant, sau đó bắc cầu răng sứ trên chân răng nhân tạo implant bạn nhé. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết các loại trụ tại link sau: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-implant-khong-dau-an-toan-bao-hanh-20-nam/
   Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn inbox qua fanpage Nha Khoa Thuỳ Anh: https://www.facebook.com/thuyanhclinic nhé. Mình có tìm zalo của bạn nhưng không thấy ạ. Hoặc bạn có thể add zalo của phòng khám: +84865800318

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục