Các loại mắc cài niềng răng thông dụng và cách chọn mắc cài phù hợp

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Với sự cải tiến vượt bậc, hiện nay niềng răng không đơn giản là sử dụng khí cụ thô sơ để nắn chỉnh răng mà đã phổ biến với nhiều loại mắc cài đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Mỗi loại mắc cài sẽ có ưu nhược điểm riêng, việc tìm hiểu kỹ về các loại mắc cài niềng răng sẽ giúp bạn có định hướng trong việc chọn mắc cài niềng răng phù hợp nhất, mang lại kết quả vừa ý. 

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay bao gồm: 

– Mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự khóa

Mỗi loại mắc cài sẽ có một đặc điểm, tính năng riêng biệt. Dựa vào tình trạng răng, yêu cầu cũng như điều kiện của khách hàng mà bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh sẽ đưa ra các loại mắc cài niềng răng phù hợp. Chi tiết về 3 loại mắc cài phổ biến như sau: 

Mắc cài niềng răng kim loại thường

Là loại mắc cài kinh điển, có lịch sử ra đời đầu tiên trong ngành chỉnh nha. Mắc cài có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ, kim loại quý đi cùng dây cung mắc vào mắc cài bằng cách buộc chun hoặc dây thép để giữ và định hình cấu trúc hàm. 

+ Ưu điểm: Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài niềng răng, quy trình thực hiện đơn giản và thời gian chỉnh nha nhanh nhờ tác dụng của lực kéo ổn định. 

+ Nhược điểm: Với loại mắc cài này bạn sẽ phải có nhiều lần hẹn với bác sĩ hơn để kịp buộc và kích hoạt dây cung. Bạn sẽ có thể bị dắt thức ăn, vướng víu và bị chọc vào môi do các dây thép buộc chằng chịt lên trên. 

>>>>Tìm hiểu Phương pháp niềng răng mắc cài trả góp lãi suất 0% TẠI ĐÂY

mac-cai-kim-loai-tu-khoa
Niềng răng mắc cài kim loại thông minh
Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài tự buộc thông minh

Đây là phương pháp niềng răng mới, trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt, tự động đóng mở để khóa dây cung vào khe mắc cài, không cần buộc thun hay dây thép nên dễ chịu hơn cho toàn bộ quá trình niềng răng. 

 + Ưu điểm: Mắc cài tự buộc ngoài ra duy trì lực tác động liên tục của khóa tự buộc vào dây cung nên bạn giảm được số lần hẹn với nha sĩ, rút ngắn thời gian điều trị. Dây cung cũng trượt ít ma sát hơn nên điều trị thuận lợi khi kéo đóng khoảng cũng như dàn đều. 

Mắc cài tự buộc thông minh có thể làm từ kim loại thép không gỉ hoặc sứ. Mắc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn hơn mắc cài buộc chun nên nhìn thẩm mỹ và sang hơn.

+ Nhược điểm: Mắc cài tự buộc có độ dày lớn gây khó chịu khi mới đeo. Bên cạnh đó phương pháp có chi phí cao hơn niềng răng thông thường, bác sĩ thực hiện cũng phải có tay nghề cao.

Mắc cài sứ, pha lê thẩm mỹ

+ Ưu điểm: Mắc cài niềng răng bằng sứ, pha lê được làm từ sứ, các hợp kim vô có khác, có nhiều màu khác nhau, hợp với màu răng nên thẩm mỹ cao, loại mắc cài này đang dần thay thế mắc cài kim loại. Các dây thun có độ đàn hồi tốt, mang lại kết quả cao.

+ Nhược điểm: Cồng kềnh, dễ bị vỡ mẻ. Có thể sẽ mang lại cảm giác không thoải mái vì chốt niềng răng lớn hơn so với các loại khác. Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. 

Bí quyết chọn mắc cài trong niềng răng

Qua phân tích trên bạn có thể thấy rằng mỗi loại mắc cài đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn mắc cài trong niềng răng theo lời khuyên của bác sĩ Quyền dưới đây: 

+ Nếu bạn là người có yêu cầu cao về thẩm mỹ khi niềng răng, do đặc tính công việc phải giao tiếp nhiều thì nên chọn mắc cài sứ, hoặc các loại hình niềng răng như niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng vô hình invisalign. 

+ Bạn có thể chọn mắc cài kim loại buộc chun nếu tại chính của bạn có hạn. Việc dùng mắc cài thường bạn bắt buộc phải tới nha sĩ nhiều hơn, mắc cài có thể chọc vào môi má gây khó chịu, thời gian thao tác trên ghế răng cũng nhiều hơn và bạn phải chăm chỉ vệ sinh răng miệng. 

+ Nếu bạn có điều kiện kinh tế cho phép thì bạn nên chọn mắc cài tự buộc. Đây là lựa chọn tốt nhất, thông minh nhất về trải nghiệm và hiệu quả điều trị. 

Hi vọng thông tin bài viết về các loại mắc cài cũng như cách chọn mắc cài trong niềng răng ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản, từ đó có thể chọn cho mình dòng mắc cài phù hợp và có được kết quả điều trị cao nhất.  

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-thua-mat-bao-lau-het-bao-nhieu-tien-quy-trinh-dieu-tri/

Quyền

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background