Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí và quy trình điều trị

Răng thưa khiến các răng có khoảng trống, không sát nhau trên cung hàm tạo cảm giác không chắc chắn. Tình trạng này cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hiện nay niềng răng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục vấn đề răng thưa này, tuy nhiên nhiều bạn đặt ra câu hỏi niềng răng thưa mất bao lâu? Vì thời gian là vấn đề khiến nhiều bạn “chững” lại quyết định niềng răng. 

Răng thưa là tình trạng như thế nào?

Răng thưa là tình trạng các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau hoặc mọc thiếu răng dẫn đến khoảng cách giữa các răng trên cùng hàm lớn, răng mọc thiếu cân đối. 

Tình trạng răng thưa trước niềng răng của khách hàng khiến khoảng cách giữa các răng thiếu cân đối

Răng thưa gây nên những ảnh hưởng sau: 

– Răng thưa thường gặp nhiều ở răng cửa, những khoảng hở của răng khiến nụ cười thiếu thẩm mỹ, không mặt kém hài hòa. 

– Kẽ răng thưa lớn dễ bị dắt thức ăn, lâu ngày khiến mảng bám, vi khuẩn tích tụ gây nên các bệnh lý về răng lợi. 

– Răng thưa khiến việc cắn xé, nghiền nát thức ăn không tốt. Điều này ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 

– Lực nhai kém cũng sẽ gây nên các bệnh lý liên quan tới khớp thái dương hàm. 

Để khắc phục tình trạng trên, niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục. Niềng răng là cách bác sĩ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hay khay invisalign để nắn chỉnh răng về sát khít với nhau, căn chỉnh khớp cắn chuẩn. 

Niềng răng không xâm lấn tới răng thật, giúp bảo tồn răng tối đa. Tuy nhiên, việc nắn chỉnh răng sẽ cần thời gian dài hơn rất nhiều so với làm răng sứ thẩm mỹ trị khe thưa. 

Vậy niềng răng thưa mất bao lâu?

Vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng thưa nhẹ hay nặng, cấu trúc xương hàm của mỗi bệnh nhân và loại mắc cài bạn chọn. 

Thời gian niềng răng trung bình từ 1,5 – 2 năm, khi bạn tới nha khoa Thùy Anh thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang. Dựa vào chỉ số phim này bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch chi tiết và sẽ tư vấn thời gian niềng răng cho bạn. 

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha nắm rõ quá trình di chuyển của răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng như kế hoạch.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng thưa

– Tuổi tác: Độ tuổi tốt nhất 6 –  12 tuổi, tuy nhiên ở tuổi này cần theo dõi lâu hơn do quá trình tăng trưởng của trẻ có thể tái phát khe thưa.

– Tình trạng sai lệch khớp cắn: Nếu bạn có khe thưa kết hợp với hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu hay thói quen xấu thì ca niềng răng của bạn sẽ phức tạp với độ khó cao.

– Tình trạng mô lợi và vệ sinh răng miệng: Trong quá trình niềng răng nếu lợi viêm nặng sẽ phải điều trị nha chu, khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn và nguy cơ tiêu xương tụt lợi cao hơn.

– Chế độ ăn: Bạn nên sử dụng những thực phẩm được khuyến cáo cho người niềng răng. Không nên ăn những đồ cứng, dẻo dễ gây đau buốt, bung mắc cài. Việc bung mắc cài có thể làm gián đoạn quá trình di chuyển răng từ đó kéo dài thời gian điều trị. 

– Kỹ thuật thực hiện của nha sĩ: Hiện nay có nhiều hình thức chỉnh nha với nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật dây thẳng, kỹ thuật dây cung phân đoạn… Với kỹ thuật bẻ dây, dây phân đoạn thời gian niềng răng sẽ rút ngắn. Chỉnh nha là chuyên khoa sâu, với thời gian điều trị rất dai dẳng. Sự tập trung của nha sĩ và hợp tác tốt theo đúng lịch hẹn là vô cùng cần thiết cho thành công của ca điều trị. 

Niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền? 

Chi phí niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn và các khí cụ theo kèm. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh dưới đây, khi bạn thực hiện niềng răng tại Thùy Anh, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra chi phí dành riêng cho bạn, sau khi đã chốt kế hoạch, gắn mắc cài thì trong quá trình điều trị cam kết không phát sinh thêm chi phí.  

   Loại niềng răngGiá niêm yết (2 hàm)Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun28.000.000đ25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 33.000.000đ30.000.000đ
   Mắc cài Pitts39.000.000đ35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 45.000.000đ40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh50.000.000đ45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ20.000.000đ
   Invisalign comprehensive 3 năm130.000.000đ75.000.000đ

Ngoài ưu đãi trên bảng giá trên, chi phí niềng răng thưa tại nha khoa Thùy Anh còn hỗ trợ trả góp 0 lãi suất, bạn chỉ cần thanh toán 30% chi phí sau khi gắn mắc cài hoặc 50% với khay invisalign sau đó thanh toán theo lộ trình: 

– Với niềng mắc cài thanh toán trả góp trong vòng 1.5 năm từ 1.5 triệu/tháng. 

– Với niềng invisalign thanh toán 50% còn lại ở tháng thứ 1 – 6 và 9 của quá trình niềng răng. 

Quá trình niềng răng thưa tại nha khoa Thùy Anh

nieng-rang-thua (1)

Niềng răng tại nha khoa Thùy Anh là một quy trình bài bản, chi tiết và khoa học. Khi bạn thực hiện niềng răng tại đây, bạn sẽ trải qua 8 bước niềng răng như sau: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để chuẩn bị quá trình niềng răng, bác sĩ tại Thùy Anh sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT để xem tình trạng của răng và phần xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng và đưa ra phương pháp điều trị phụ hợp. Việc này cũng đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên răng của bạn. 

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, và bác sĩ thiết kế mặc cài tương đương với cung hàm của mỗi người. 

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh đã trang bị máy Scan mẫu hàm itero 5D – biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s.  iTero 5D được xem là “trợ lý đắc lực” của các bác sĩ chỉnh nha, nhưng hiện chưa phổ biến tại Việt Nam vì giá trị đầu tư cao. Để giúp bệnh nhân có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái nhất khi niềng răng nha khoa Thùy Anh đã quyết định đầu tư máy Scan Itero 5D.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn một cách cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng. Vì sau khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt trong hoặc ngoài của răng bằng loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, bác sĩ tại Thùy Anh sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí mắc cài sẽ quyết định phần nào lực kéo của dây thun và dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp. 

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Sau quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để có thể nắm rõ được sự dịch chuyển của răng cũng như thay dây thun (nếu bị dão). Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ mất từ 1 – 2 năm đeo niềng răng. 

Sau khi răng đã trở về vị trí ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành gỡ niềng răng và cho bạn sử dụng niềng răng cố định nhằm giữ răng ở vị trí đúng như vậy trong khoảng 6 tháng nữa trước khi kết thúc hoàn toàn quá trình niềng răng.

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Tscan Hoa Kỳ 

Sau chỉnh nha, bắt buộc bạn phải qua bác sĩ khớp cắn để thực hiện mài chỉnh khớp cắn đúng chuẩn. Vì sau quá trình chỉnh nha dài, răng sẽ được tái tổ hợp lại và đưa tới vị trí mong muốn, chính vì vậy khớp cắn của bệnh nhân cũng sẽ thay đổi. Lúc này, nhiệm vụ của bác sĩ khớp cắn sẽ phải điều chỉnh để đảm bảo một khớp cắn chức năng nhất, có sự bảo vệ lẫn nhau và duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tất cả các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha đều phải chuyển qua bác sĩ khớp cắn để mài chỉnh khớp cắn, điều này là bắt buộc. Chi phí thực hiện mài chỉnh khớp cắn là 5.000.000đ, tuy nhiên hiện nay nha khoa Thùy Anh đang có chương trình trợ giá, bạn sẽ được căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ số 1 Hoa Kỳ với bác sĩ chuyên gia về khớp cắn. 

Bước 8: Tỉa lợi bằng công nghệ Laser ARC

Nếu sau niềng răng bạn vẫn còn hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi bằng công nghệ Laser ARC để hoàn thiện nụ cười cho bạn. Đảm bảo không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí niềng răng thưa cũng như quy trình điều trị. Niềng răng là giải pháp văn minh, thẩm mỹ cao và bảo tồn răng thật, đây là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng thưa, hô, móm, khấp khểnh… niềng răng chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-thua-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục