Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu?

Hiện nay niềng răng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng răng thưa, giúp khớp cắn trở nên hài hòa với gương mặt hơn. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu? Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước điều trị. 

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu? Thì thời gian sẽ khoảng từ 1,5 – 2 năm, và phụ thuộc vào tình trạng răng thưa nhẹ hay nặng, cấu trúc xương hàm của mỗi bệnh nhân và loại mắc cài bạn chọn. 

Khi bạn tới nha khoa Thùy Anh thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X – quang. Dựa vào chỉ số phim này bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch chi tiết và tư vấn thời gian niềng răng thưa mất bao lâu cụ thể cho bạn. 

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha nắm rõ quá trình di chuyển của răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng như kế hoạch.

1 quá trình niềng răng được chia thành các giai đoạn như sau: 

– Giai đoạn đầu là thời gian sắp các răng về đúng vị trí, kéo dài khoảng 2 – 6 tháng. 

– Giai đoạn thứ 2 bác sĩ tiến hành điều chỉnh trục các răng, kéo dài từ 3 – 6 tháng tiếp theo. 

– Giai đoạn 3 là thời gian điều chỉnh khớp cắn, tạo sự dịch chuyển về vị trí cân bằng, kéo dài từ 6 – 9 tháng kế tiếp. 

– Giai đoạn 4 trước khi tháo niềng bác sĩ sẽ thực hiện tinh chỉnh, duy trì sự ổn định của các răng, giữ cho khớp cắn nằm ở vị trí chuẩn, cố định, kéo dài từ 3 – tháng cuối. 

Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu cũng là vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi điều trị. Chi phí niềng răng thưa sẽ ở mức từ 20.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ. 

Thực tế, chi phí sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn và các khí cụ theo kèm. Bên cạnh đó, tình trạng răng thưa nặng hay nhẹ cũng sẽ quyết định mức giá điều trị khác nhau, ví dụ trường hợp răng thưa nhẹ, không kèm hô, móm, khấp khểnh thì chi phí sẽ thấp hơn so với răng thưa nặng cộng thêm các sai lệch khác đi kèm. 

Trình độ chuyên môn của bác sĩ, mức độ uy tín và sự đầu tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại của mỗi nha khoa cũng sẽ có mức giá niềng răng thưa khác nhau. Tại các nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng thì chi phí niềng răng thưa sẽ cao hơn so với các đơn vị không chuyên. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh, khi bạn thực hiện niềng răng tại Thùy Anh, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra chi phí dành riêng cho bạn, sau khi đã chốt kế hoạch, gắn mắc cài thì trong quá trình điều trị cam kết không phát sinh thêm chi phí.  

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian và chi phí niềng răng thưa

– Tuổi tác: Độ tuổi tốt nhất 6 –  12 tuổi, tuy nhiên ở tuổi này cần theo dõi lâu hơn do quá trình tăng trưởng của trẻ có thể tái phát khe thưa.

– Tình trạng sai lệch khớp cắn: Nếu bạn có khe thưa kết hợp với hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu hay thói quen xấu thì ca niềng răng của bạn sẽ phức tạp với độ khó cao.

– Tình trạng mô lợi và vệ sinh răng miệng: Trong quá trình niềng răng nếu lợi viêm nặng sẽ phải điều trị nha chu, khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn và nguy cơ tiêu xương tụt lợi cao hơn.

– Chế độ ăn: Bạn nên sử dụng những thực phẩm được khuyến cáo cho người niềng răng. Không nên ăn những đồ cứng, dẻo dễ gây đau buốt, bung mắc cài. Việc bung mắc cài có thể làm gián đoạn quá trình di chuyển răng từ đó kéo dài thời gian điều trị. 

– Kỹ thuật thực hiện của nha sĩ: Hiện nay có nhiều hình thức chỉnh nha với nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật dây thẳng, kỹ thuật dây cung phân đoạn… Với kỹ thuật bẻ dây, dây phân đoạn thời gian niềng răng sẽ rút ngắn. Chỉnh nha là chuyên khoa sâu, với thời gian điều trị rất dai dẳng. Sự tập trung của nha sĩ và hợp tác tốt theo đúng lịch hẹn là vô cùng cần thiết cho thành công của ca điều trị. 

Có nên niềng răng thưa không?

Răng thưa là tình trạng các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau hoặc mọc thiếu răng dẫn đến khoảng cách giữa các răng trên cùng hàm lớn, răng mọc thiếu cân đối. 

Bạn nên niềng răng thưa để khắc phục những tình trạng sau: 

– Răng thưa thường gặp nhiều ở răng cửa, những khoảng hở của răng khiến nụ cười thiếu thẩm mỹ, không mặt kém hài hòa. 

– Kẽ răng thưa lớn dễ bị dắt thức ăn, lâu ngày khiến mảng bám, vi khuẩn tích tụ gây nên các bệnh lý về răng lợi. 

– Răng thưa khiến việc cắn xé, nghiền nát thức ăn không tốt. Điều này ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 

– Lực nhai kém cũng sẽ gây nên các bệnh lý liên quan tới khớp thái dương hàm. 

Niềng răng là cách bác sĩ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hay khay invisalign để nắn chỉnh răng về sát khít với nhau, căn chỉnh khớp cắn chuẩn. 

Niềng răng không xâm lấn tới răng thật, giúp bảo tồn răng tối đa. Tuy nhiên, việc nắn chỉnh răng sẽ cần thời gian dài hơn rất nhiều so với làm răng sứ thẩm mỹ trị khe thưa. 

Tóm lại, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần tới các cơ sở nha khoa uy tín thăm khám để được bác sĩ đánh giá và tư vấn mức chi phí phù hợp nhất với tình trạng cũng như mong muốn của bạn.  

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục