Bị móm có niềng răng được không?

Bị móm có niềng răng được không? Có nên niềng răng không? Là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra khi gặp phải tình trạng răng móm. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu việc niềng răng có thể giải quyết được móm răng không và những điều cần biết về quá trình điều trị.

Bị móm có niềng răng được không?

Với câu hỏi bị móm có niềng răng được không thì theo các chuyên gia y tế, việc niềng răng cho những người bị móm hoàn toàn là khả thi. Tuy nhiên, cách tiếp cận điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Niềng răng có thể giải quyết vấn đề móm răng một cách hiệu quả. 

Kết quả có thể thay đổi theo mức độ móm và tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Để xác định phương pháp điều trị móm phù hợp, người bệnh nên tới các cơ sở y tế đáng tin cậy để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn chi tiết.

– Đối với trường hợp móm răng, phương pháp niềng răng sẽ mang lại kết quả vượt trội. 

– Đối với trường hợp móm do xương hàm, gây ra sự mất cân đối ở khuôn mặt và xương sọ, bác sĩ có thể đề xuất phẫu thuật chỉnh hình để đảm bảo kết quả điều trị tối ưu nhất. 

– Trong trường hợp bệnh nhân gặp phải cả hai vấn đề móm răng và móm xương hàm, việc kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình xương hàm có thể là giải pháp phù hợp nhất.

Bị móm có nên niềng răng không?

Bị móm có nên niềng răng không? Chắc chắn là có. Vậy tại sao phương pháp này lại được ưa chuộng? Lí do là phương pháp niềng răng móm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Khắc phục móm toàn diện: Niềng răng không chỉ giúp khắc phục tình trạng móm mà còn tạo ra một hàm răng đều đẹp, góp phần tạo nên một gương mặt hài hòa, cân đối với 2 hàm và khớp cắn chuẩn.
  • Kết quả vĩnh viễn: Phương pháp niềng răng đảm bảo kết quả chỉnh nha kéo dài vĩnh viễn, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ chăm sóc và đeo hàm theo chỉ định của bác sĩ.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai và dễ vệ sinh răng miệng: Việc niềng răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai bằng cách giữ cho khớp cắn không sai lệch. Đồng thời cũng làm cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.
  • An toàn tuyệt đối: Quá trình niềng răng diễn ra một cách nhẹ nhàng và an toàn, không làm yếu đi cấu trúc của răng. Không như phương pháp bọc răng sứ cần phải mài bớt răng, niềng răng không gây tác động nhiều lên răng thật.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng móm

1. Đối với trẻ em

Đa số trường hợp móm ở trẻ là do xương hàm trên phát triển kém hơn xương hàm dưới. Giai đoạn từ 6 đến 12 tuổi được coi là thời điểm vàng để niềng răng móm ở trẻ. Trong khoảng thời gian này, xương hàm của trẻ dễ dàng nắn chỉnh, thay đổi sai lệch móm xương cũng dễ dàng và hiệu quả hơn. Đối với trẻ, điều trị chỉnh móm xương thường đi qua hai giai đoạn:

  • Giai đoạn chỉnh xương: Sử dụng các thiết bị chuyên chỉnh móm xương dành cho trẻ như khí cụ facemask.
  • Giai đoạn chỉnh răng: Sau khi tình trạng móm do xương được giải quyết, sẽ tiếp tục với việc niềng răng bằng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt.

>>> Xem thêm: Niềng răng invisalign first cho trẻ nhỏ 

2. Đối với người trưởng thành

Dù đã qua giai đoạn vàng chỉnh móm, người trưởng thành vẫn nên niềng răng móm càng sớm càng tốt để cải thiện vấn đề ăn nhai, sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chỉ có thể đạt mức tốt nhất, chứ không thể đạt được sự hoàn hảo như trong giai đoạn từ 6 đến 12 tuổi.

Ở người trưởng thành, các phương pháp niềng răng móm sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp. Phương pháp có thể áp dụng bao gồm sử dụng kỹ thuật Meaw hoặc Geaw cho các ca có độ phức tạp cao và niềng răng móm nhẹ bằng khay trong suốt với các ca không quá phức tạp. 

Trong những trường hợp móm xương quá nặng ở người trưởng thành, có thể cần phải kết hợp can thiệp phẫu thuật xương. Tại nha khoa Thùy Anh, đội ngũ bác sĩ luôn nỗ lực điều trị và cải thiện móm răng một cách tốt nhất có thể thông qua phương pháp chỉnh nha không phẫu thuật.

Các phương pháp niềng răng trị móm

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng móm đang được áp dụng phổ biến. Cụ thể 

1. Niềng răng mắc cài kim loại 

Là phương pháp nắn chỉnh răng truyền thống nhưng vẫn đang rất được ưa chuộng bởi hiệu quả cao và mức chi phí hợp lý. 

Mắc cài kim loại thường sử dụng hệ thống dây cung cố định trên rãnh của mắc cài nhờ dây thun buộc cố định. Sự đàn hồi của dây thun giúp cho quá trình dịch chuyển răng nhanh chóng, ổn định. 

– Mắc cài kim loại tự buộc/thông minh là cải tiến của mắc cài thường, phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt tự động và giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ đó quá trình dịch chuyển răng diễn ra liên tục, rút ngắn thời gian điều trị. 

2. Niềng răng mắc cài sứ 

Phương pháp này cũng gồm mắc cài sứ thường và sứ tự buộc. Cơ chế hoạt động tương tự như của mắc cài kim loại. Duy nhất có 1 điểm khác biệt của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ rất cao vì màu mắc cài tương đồng với màu răng. Phù hợp với những bệnh nhân cần giao tiếp nhiều trong công việc. 

3. Niềng răng mắc cài mặt trong 

Đúng như tên gọi, niềng răng mặt trong là cách bác sĩ gắn mắc cài, dây cung vào mặt bên trong của răng để dịch chuyển răng. Phương pháp này có ưu điểm lớn nhất là tính thẩm mỹ rất cao, tuy nhiên mắc cài gắn mặt trong của răng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng hay việc phát âm.  

4. Niềng răng trong suốt invisalign 

Niềng invisalign sử dụng hệ thống khay trong suốt để tác động lực và dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là hình thức niềng răng hiện đại bậc nhất, mang tới trải nghiệm vô cùng thảoi mái, thẩm mỹ cho người sử dụng. Tuy nhiên niềng invisalign có chi phí khá cao, ở mức trên dưới 100 triệu cho 1 case điều trị phức tạp. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/chinh-nha-invisalign-bao-nhieu-tien/

Chi phí niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh hiện đang là địa chỉ uy tín và chuyên sâu về điều trị niềng răng. Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha hàng đầu Việt Nam, tích lũy hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc điều trị thành công hàng ngàn trường hợp mắc các vấn đề về răng miệng như móm, hô, thưa, khấp khểnh hay sai lệch khớp cắn.

Chi phí niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn chọn. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ niềng răng trả góp 0% lãi suất trong thời gian dài. Chỉ cần thanh toán trước 30% với niềng răng mắc cài và 50% với niềng răng invisalign, bạn đã có thể bắt đầu quá trình điều trị. Chính sách hỗ trợ này sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính đối với bạn khi quyết định điều trị niềng răng.

Tình trạng móm hoàn toàn có thể được khắc phục thông qua việc niềng răng. Quan trọng là tìm đúng phương pháp điều trị và địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo kết quả tốt nhất. Hi vọng bài viết “Bị móm có niềng răng được không? Có nên niềng răng không?” sẽ hữu ích với bạn đọc. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục