3 yếu tố quyết định tới chi phí của phương pháp trồng răng implant

Công nghệ cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, giúp khôi phục hiệu quả về mặt thẩm mỹ và chức năng răng cho khách hàng. Trong các vấn đề về trồng răng implant thì chi phí điều trị cấy implant bao nhiêu tiền là câu hỏi nha khoa Thùy Anh nhận được nhiều nhất từ bạn đọc. Bác sĩ Tùng đến từ chuyên khoa phục hình và phẫu thuật trong miệng trực thuộc Nha Khoa Thùy Anh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây. 

Giá trồng răng implant

Như các bạn biết giá trị của sản phẩm y tế thì phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Uy tín của cơ sở điều trị

+ Trình độ nha sĩ

+ Loại vật liệu sử dụng

Bác sĩ Tùng cho biết, trình độ nha sĩ cũng như uy tín của cơ sở y tế là tiêu chí quan trọng hơn trong việc định giá sản phẩm y tế. Việc định giá sản phẩm y tế dựa trên các loại vật liệu và phụ thuộc hoàn toàn vào đó thì không chính xác lắm. 

Trong điều trị y khoa, các bệnh nhân có điều kiện về kinh tế họ thậm chí bỏ ra rất nhiều tiền để mua các dịch vụ y tế nước ngoài, cái họ mua chắc chắn là trình độ bác sỹ, uy tín cơ sở y tế chứ không phải là làm bằng vật tư gì.

Chính vì vậy, mỗi phòng khám, mỗi khu vực lại có một bảng giá khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn chi phí cơ bản trong việc trồng răng implant. 

Các yếu tố quyết định chi phí cấy ghép implant

Phần chân cấy vào xương hàm

Phần chân cấy vào xương hàm

Bao gồm loại implant, vùng xương hàm cần cấy có phải xử lý thêm gì không? Ví dụ như nếu thiếu xương thì phải ghép xương, thiếu lợi dính (The keratinized oral gingival epithelium) thì phải ghép thêm lợi, xoang hàm thấp thì phải làm phẫu thuật nâng xoang.

+ Nâng xoang: (Sinus lift) có thể sử dụng phương pháp nâng xoang kín (Trans Crestal sinus floor elevation) chi phí là 5 triệu hoặc phương pháp nâng xoang hở chi phí là 10 triệu (Lateral Window Sinus Elevation)

+ Ghép xương (bone graft): 5 triệu cho một răng.

+ Ghép lợi (gingival graft): 5 triệu cho 1 răng

Lưu ý: Với những trường hợp bình thường xương hàm chưa tiêu nhiều thì không cần phải làm thêm điều trị bổ sung. Bác sĩ sẽ luôn cố gắng hạn chế đến mức tối đa những thủ thuật như ghép xương, ghép lợi. Tuy nhiên nếu nó thực sự cần thiết cho sự vững ổn cũng như tuổi thọ implant thì vẫn nên làm phải không các bạn.

Hiện nay tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi áp dụng những loại implant có chi phí giao động từ 10 – 30 triệu gồm có:

– Implant DiO Hàn Quốc: 12 triệu, bao gồm tất cả

– Implant Dentium sản xuất ở Mỹ: 18 triệu/ răng cho đến khi hoàn thiện

– Implant Bio3 Pháp là 20 triệu

– Implant Straumann Thụy Sĩ là 30 triệu

Phần abutment

Gồm các loại abutment tiêu chuẩn, abutment cá nhân hóa (customized abutment), abutment sứ (Zirconia abutment) thẩm mỹ cho vùng răng trước.

Với abutment cá nhân hóa chi phí thường cộng thêm 10 triệu so với loại tiêu chuẩn. Đối với loại abutment cơ bản đi theo gói thì các bạn không phải thanh toán thêm bất cứ chi phí abutment nào

Sự khác nhau giữa các loại abutment

Khi nhổ răng hàm, chân răng hàm thường lớn, cấy chân implant vào thì chân implant chắc chắn có hình tròn, bé hơn chân răng đã nhổ. Abutment phía trên cũng bé hơn thân răng hàm thực tế. Vì vậy khi lắp răng sứ sẽ để lại 1 khoảng trống tam giác đen tiếp giáp răng và lợi. Khi đó, thay vì sử dụng abutment nhỏ làm sẵn như vậy bác sĩ sẽ lấy dấu vùng lợi của bạn, làm 1 abutment uốn lượng theo kiểu hình lợi, abutment to mô phỏng chiếc răng hàm đã nhổ. Khi đó vấn đề kiểm soát dắt thức ăn cũng như thẩm mỹ sẽ tốt hơn.

Để sản xuất abutment cá nhân hóa cần nhiều bước thực hiện trên miệng hơn, sử dụng công nghệ CAD/CAM cắt trên máy tính. Vì vậy chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Việc sử dụng abutment cá nhân hóa là không bắt buộc, tùy vào yêu cầu về chất lượng điều trị mà các bạn có thể chọn hoặc không chọn.

Abutment sứ thì cần thiết cho vùng răng cửa, vì chất liệu sứ sẽ không gây đen đường viền lợi.

Phần răng sứ bên trên

Đối với vùng răng hàm các bạn có thể sử dụng răng cơ bản là titan. Lực ăn nhai rất tốt. Răng titan nằm trong gói cơ bản vì vậy các bạn không phát sinh thêm chi phí.

Với răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ thì nên chọn răng toàn sứ cao cấp, tốt hơn răng titan. Răng toàn sứ cao cấp chi phí phát sinh có thể là 3-6 triệu.

Tổng chi phí trung bình cho 1 implant tại Việt Nam khoảng 13 triệu – 38 triệu.

Tổng chi phí trung bình cho 1 hàm cố định toàn bộ all on 4, all on 6, là 80 triệu – 150 triệu đô. Rẻ hơn rất nhiều so với chi phí ở Mỹ là khoảng 15.000 – 20.000 đô cho 1 hàm răng sứ cố định trên 4,6 cây implant.

Tại Nha Khoa Thùy Anh chi phí để cấy 1 implant, lắp răng sứ vào gồm:

– Loại implant Dio: 13 triệu

– Loại implant Mỹ Superline 19 triệu

– Implant Nodent: 24 triệu

– Implant Straumann: 38 triệu.

Chúng tôi luôn báo giá một gói toàn bộ, chứ không chia nhỏ ra vì làm như vậy các bạn rối hơn. Và bệnh nhân họ chỉ quan tâm đến vấn đề mình mắc phải là gì, kết quả cuối cùng sẽ đạt được ra sao.  

Các phòng khám báo giá implant dựa vào các hãng sản xuất khác nhau. Vậy thì các hãng khác nhau ở chỗ nào? Giá trị sản phẩm vật liệu y tế sẽ phụ thuộc vào bằng chứng thành công của sản phẩm, một sản phẩm có nhiều nghiên cứu chứng minh được tính thành công và ổn định lâu dài thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn. 

Ví dụ: Trong lĩnh vực implant có implant của Thụy Sỹ Straumann chi phí cho việc cấy ghép 1 ca cơ bản không phát sinh ghép xương lên tới 38 triệu giảm còn 34 triệu. Implant Hàn Quốc lại chỉ có 13 triệu giảm còn 10.5tr, có loại 6- 7 triệu (hãng mới). 

Các hãng có nhiều sáng chế cải thiện chất lượng tích hợp xương (không bị thải ghép), chất lượng phục hình ăn nhai tối ưu chi phí cũng cao hơn. Hiện nay với sự bảo hộ các bằng sáng chế, sản phẩm trí tuệ, thì chi phí cho những cải tiến và phát minh trên thiết kế implant càng cao hơn.

Trồng răng implant rất quan trọng với người bị mất răng, nếu các bạn có điều kiện chi trả thì nên lựa chọn những dòng implant tốt có bằng chứng thành công đã được kiểm chứng bằng nhiều nghiên cứu sâu rộng với lịch sử dài. Hoặc bạn có thể chọn các loại implant của Hàn Quốc với chi phí trong khoảng 10 – 18 triệu. Không nên để mất răng lâu quá, sẽ dẫn đến những biến chứng không đáng có về sau.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục