Trồng răng implant bắt vít là gì? Lợi ích của implant bắt vít

Trồng răng implant bắt vít là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao bởi các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. Implant bắt vít mang lại cảm giác ăn nhai tốt như răng thật, thời gian sử dụng có thể vĩnh viễn. Vậy trồng răng implant bắt vít là gì? Ưu điểm như thế nào? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.  

Trồng răng implant bắt vít là gì?

Trồng răng implant bắt vít

Răng Implant bắt vít hay còn gọi với tên rất quen thuộc đó chính là cấy ghép Implant, là một trong những cách trồng răng giả cố định phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Răng Implant bắt vít được bác sĩ đánh giá cao và tất cả bệnh nhân đều công nhận về chất lượng sau khi thực hiện.

Theo kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant (chân răng giả) vào xương hàm của bệnh nhân. Với cấu tạo đặc biệt, chúng có khả năng tích hợp vào xương hàm và thực hiện các chức năng tương tự như chân răng thật. Sau 1-3 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người, khi trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Các kỹ thuật trồng răng implant bắt vít 

Trong kỹ thuật trồng răng bắt vít, một hoặc một vài trụ Implant sẽ được cấy vào trong xương hàm ở vị trí mất răng để tạo chân răng nhân tạo. Thường có 3 trường hợp:

– Trồng răng bắt vít đơn lẻ: Bác sĩ cấy 1 trụ Implant vào xương hàm tại vị trí răng bị mất, sau đó vít cố định răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Nhờ đó, răng giả sau khi hoàn thiện có cấu tạo tương tự như răng tự nhiên.

Trồng răng implant đơn lẻ

– Trồng răng bắt vít bắc cầu: Bác sĩ cấy ít nhất 2 trụ Implant – thường là ở hai đầu khoảng mất răng để tạo trụ cầu, sau đó vít cố định cầu răng sứ lên trên. Thường được chỉ định cho khách hàng mất nhiều răng liền kề và khoảng mất răng không đủ kích thước để cấy đầy đủ trụ.

Làm cầu răng trên trụ implant

Trồng răng bắt vít Implant toàn hàm All on 4, 6: Bác sĩ cấy 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm sau đó gắn hàm giả trên thân răng phù hợp lên trên.

trong-rang-implant-bat-vit-1 (1)
Trồng răng implant all on 4

Lợi ích của việc trồng răng implant bắt vít 

Implant phù hợp cho mọi trường hợp mất răng

– An toàn với cơ thể: Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium tinh khiết – với đặc tính nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và hoàn toàn lành tính, có độ tương thích với khuôn hàm cao.

– Đạt hiệu quả cao về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ: Vì trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, sẽ không có tình trạng răng sứ rớt ra hay lỏng lẻo khi ăn nhai lâu ngày.

– Tiết kiệm thời gian: Người trồng răng Implant chỉ cần tốn thời gian điều trị một lần duy nhất. Và sử dụng được trên 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

– Ngăn chặn tiêu xương hàm và tình trạng răng xô lệch: Trồng răng Implant có trụ Titanium thay thế răng nên chiếc răng mới có cấu tạo như răng thật. Do đó, trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm, có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương và xô lệch răng.

Cấy ghép implant có an toàn không?

Trả lời: Cấy ghép implant hoàn toàn vô hại với cơ thể, nó là bước tiến bộ vượt bậc của ngành nha hiện đại: 

– Các trụ răng Implant được làm từ vật liệu Titanium (đám ứng được các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ), tạo thành một phức hợp vững chắc. 

– Tỷ lệ thành công của implant rất cao (từ 95% – 100%). Kỹ thuật cấy ghép Implant không ảnh hưởng gì đến tủy, nướu, và các răng thật xung quanh.

– Tỷ lệ rủi ro khi cắm Implant rất hiếm xảy ra nếu thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín, và bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn sâu về cấu trúc răng hàm.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục