Trồng implant giá rẻ có tốt không? Những rủi ro khi trồng răng implant giá rẻ?

Trong trường hợp mất răng, hiện nay đang có 3 phương pháp để phục hình là: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó, phương pháp trồng răng implant được cải tiến, mang nhiều ưu điểm vượt trội giúp khắc phục mọi nhược điểm mà hàm tháo lắp, cầu răng sứ đem lại. Răng implant có thể giúp khách hàng lấy lại khả năng ăn nhai, cảm biến như răng thật mà không cần phải thay thế nhiều lần. 

Giải pháp trồng răng implant đòi hỏi, yêu cao về trình độ của bác sĩ và công nghệ tiên tiến, do đó mà trồng răng implant có chi phí cao hơn so với hàm tháo lắp, cầu răng sứ. Tuy nhiên, hiện nay không ít các nha khoa quảng cáo trồng răng implant với mức giá rẻ, sử dụng nhiều mánh khóe nhằm hạ giá thành trồng răng mà không đảm bảo chất lượng điều trị, làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của khách hàng. 

Những rủi ro khi trồng implant giá rẻ là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Chi phí trụ implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuy có chi phí cao hơn so với 2 phương án truyền thống là hàm tháo lắp, cầu răng sứ nhưng implant lại mang tính hiệu quả cao về mặt chức năng ăn nhai, thời gian sử dụng lâu dài. Như vậy xét về mặt thời gian sử dụng thì implant sẽ tiết kiệm mà hiệu quả hơn. 

Các yếu tố chi phối tới chi phí của implant:

1. Tình trạng mất răng

Trường hợp khách hàng mất nhiều răng, kèm theo là mắc các bệnh lý răng miệng sẽ có chi phí trồng răng cao hơn. Cụ thể: 

+ Trước khi trồng răng cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng để đảm bảo hiệu quả cho quá trình trồng răng.

+ Mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu nhiều, xoang hàm thấp thì cần phải thực hiện thêm thủ thuật ghép xương, nâng xoang.

2. Chất lượng trụ implant

Đây là phần vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả điều trị và khả năng ăn nhai. Dưới đây là một số tips lưu ý giúp khách hàng có thể chọn được dòng trụ implant chất lượng: 

+ Lựa chọn hãng implant có bề dày lịch sử lâu đời, uy tín. Khác với những mặt hàng công nghệ, nếu như những dòng sản phẩm mới ra đời sẽ là những sản phẩm chất lượng, có độ cải tiến nhiều hơn so với những sản phẩm cũ thì ngược lại, implant lâu đời lại là những dòng trụ có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, đã có nhiều bằng chứng khoa học trên các case lâm sàng về tỷ lệ thành công hơn so với những loại trụ implant mới ra đời. 

+ Lựa chọn loại trụ implant có thời gian bảo hành lâu dài giúp đảm bảo chất lượng trụ implant và không phát sinh rủi ro khi trồng răng implant

+ Khi mất răng, do không có chân răng ở phía dưới giúp tải lực ăn nhai khiến xương hàm bị tiêu nhanh chóng. Do vậy việc lựa chọn loại trụ implant phải phù hợp với tình trạng mất răng và có khả năng tích hợp xương nhanh. 

3. Độ uy tín của nha khoa

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm và chất lượng điều trị tuyệt vời, yên tâm hơn. Tại đây luôn có những tiêu chí khắt khe để quá trình trồng răng của khách hàng diễn ra suôn sẻ nhất.  

+ Chi phí điều trị minh bạch, không phát sinh chi phí thêm chi phí khi đã bước vào quá trình điều trị.

+ Đảm bảo chất lượng trụ implant: Tại những nha khoa uy tín, các dòng trụ implant đều được nhập khẩu chính ngạch, thời gian bảo hành lâu dài. 

+ Những công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến được áp dụng trong quá trình trồng răng. 

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong các case trồng răng implant, có bản hợp đồng cam kết chất lượng điều trị. 

Bởi những yếu tố trên mà chi phí của Implant thường khá cao khiến nhiều khách hàng vẫn còn lăn tăn, mặc dù họ rất hài lòng về hiệu quả mà Implant đem lại. Lợi dụng điều này, nhiều nha khoa đã cho ra đời dịch vụ “trồng răng implant giá rẻ” để lôi kéo khách hàng, việc trồng răng implant giá rẻ tiềm ẩn những rủi ro, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dia-chi-trong-rang-implant-uy-tin-khu-vuc-quan-dong-da-ha-noi/

Những rủi ro khi thực hiện trồng răng implant giá rẻ

Một trong những yếu tố quan trọng trong các case trồng răng implant đó chính là dòng trụ, việc trồng răng implant giá rẻ thực chất là việc sử dụng những dòng trụ không chính ngạch. 

Một dòng trụ chính ngạch là các dòng trụ được nhập khẩu đúng ngạch, có thẻ bảo hành, tem mác đầy đủ và được chứng thực có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất, đảm bảo răng implant sau khi trồng có kết quả ăn nhai tốt. Những dòng trụ chính ngạch được nhập khẩu chính ngạch bởi các nha khoa liên kết trực tiếp với các nhà sản xuất hãng trụ, có chứng nhận đầy đủ của Bộ Y Tế. 

Ngược lại những dòng trụ không chính ngạch sẽ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nhãn mác, thẻ bảo hành. Nếu người tiêu dùng lựa chọn những dòng trụ implant như vậy thì sẽ được lợi trước mắt, nhưng về lâu về dài sẽ có nguy cơ phải chịu những rủi ro cao, “tiền mất tật mang”.

– Nguy cơ đào thải trụ implant, trụ implant giá rẻ sẽ không thể tích hợp với xương hàm.

– Gây chảy máu quanh chân răng, dị ứng, nhiễm trùng. 

– Có độ bền thấp, thậm chí dễ bị gãy trụ trong quá trình ăn nhai.

– Không có tính kết nối giữa trụ implant, abutment và mão sứ gây ra tình trạng nhồi nhét thức ăn, viêm nướu, viêm quanh implant.

– Những trụ implant giá rẻ thường không có bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn, nếu như có vấn đề phát sinh về sau thì khách hàng sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Điều này sẽ rất thiệt thòi. 

Hiện nay các cơ sở nha khoa mở ra rất nhiều nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện trồng răng implant được. Khách hàng nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín được Sở Y Tế cấp phép hoạt động trồng răng implant để đảm bảo cho quá trình điều trị của bạn diễn ra một cách thuận lợi, chất lượng lâu dài về sau. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục