Tìm hiểu về phương pháp niềng 2 răng cửa thưa – nha khoa Thùy Anh

Răng cửa thưa là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này khiến nụ cười của bạn rất mất thẩm mỹ, nụ cười kém tươi tắn, rạng rỡ. Giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này là niềng răng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng 2 răng cửa thưa trong bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên nhân khiến răng thưa? Có niềng 2 răng cửa thưa được không?

Khách hàng niềng 2 răng cửa thưa tại nha khoa Thùy Anh

Răng cửa bị thưa thường do các nguyên nhân dưới đây: 

+ Do răng mọc ngầm: Thay vì mọc trồi lên khỏi lợi thì răng lại mọc ngầm dưới chân răng cửa khiến răng cửa bị ngắn cách, tạo nên khe thưa ở giữa 2 răng. 

+ Thiếu mầm răng: Do một số nguyên nhân nào đó mà tại một số vị trí không có mầm răng phát triển như các răng khác. Điều này khiến cho những vị trí thiếu mầm răng này không có thân răng nên bị trống, các răng bên cạnh mọc lên để chiếm chỗ của khoảng trống thiếu răng nhưng không lấp kín hoàn toàn để lại khe thưa. Với nguyên nhân này thì khe thưa sẽ khá lơn. 

+ Bệnh lý về răng miệng: Viêm nướu, mất răng là những vấn đề khiến răng cửa bị thưa dần. Vì những bệnh lý này là nguyên nhân gây  nên tình trạng tụt lợi, tiêu xướng, khiến răng hàm không chỉ bị thưa mà còn như dài hơn.

Để khắc phục tình trạng răng cửa thưa thì niềng răng là giải pháp tốt và bền vững nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo từ mắc cài và các khí cụ nha khoa kèm theo để nắn chỉnh răng về đúng vị trí và đảm bảo cho bạn một khớp cắn chuẩn rất. 

Một vấn đề mà nhiều bạn khách hàng băn khoăn đó là có thể niềng 2 răng cửa thưa được không vì các bạn thấy rằng chỉ 2 chiếc răng cửa đó có vấn đề. 

Niềng răng là một kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt, giàu kinh nghiệm tiến hành điều trị. Và việc chỉ niềng 2 răng cửa thưa thường được áp dụng cho trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, được gọi là niềng tiền chức năng giúp định hướng răng phát triển đúng vị trí. 

Còn đối với người trưởng thành thì răng vĩnh viễn đã mọc cố định trên cung hàm, nếu chỉ niềng 2 răng cửa thưa để kéo răng khít vào nhau thì sẽ tạo khoảng trống mới với răng phía sau. Chính vì vậy mà bác sĩ sẽ không tư vấn cho khách hàng trưởng thành sử dụng phương pháp chỉnh nha này.

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bạn niềng răng cửa thưa hàm trên nếu răng thưa nhẹ và răng phía dưới không bị ảnh hưởng nhiều, đặc biệt nha sĩ sẽ phải tính toán xem có thể tái lập khớp cắn tốt bằng một vài động tác mài chỉnh khớp cắn, thì mới có thể thực hiện niềng 1 hàm.. 

Phần lớn là bác sĩ sẽ lên lộ trình niềng cả 2 hàm để mang lại kết quả tốt nhất. Vì hàm răng là 1 tổng thể vừa phức tạp vừa hài hòa, là sự kết hợp của răng, khớp thái dương hàm, xương hàm và cơ nhai vùng mặt vì vậy nếu các bạn đã niềng răng thì nên niềng cả 2 hàm để đạt được cơ chức năng hoàn hảo cùng với nụ cười đẹp.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-hai-rang-cua-co-hieu-qua-khong-chi-phi-la-bao-nhieu-nha-khoa-thuy-anh/

Thời gian niềng răng cửa thưa mất bao lâu? 

Với răng thưa, thời gian niềng trung bình sẽ từ 18 – 24 tháng, tùy vào tình trạng của mỗi người mà thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ cũng như công nghệ niềng răng mà nha khoa đó thực hiện. 

Tại nha khoa Thùy Anh, niềng răng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 10 năm kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ chỉnh nha và công nghệ niềng răng tích hợp trí tuệ nhân tạo itero 5D giúp biết trước kết quả chỉ sau 60s, rút ngắn tới 6 tháng điều trị, chỉ từ 3 tháng răng đã đều đẹp. 

Máy itero 5D cũng giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác hơn, răng di chuyển đúng vị trí mong muốn. 

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng 2 răng cửa thưa, nếu bạn đang gặp tình trạng răng thưa hoặc hô, móm, lệch lạc, sai khớp cắn… hãy để là thông tin và tình trạng hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, bác sĩ chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn và lên phác đồ điều trị tối ưu nhất dành cho bạn. 

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục