Tại sao chi phí niềng răng Invisalign lại đắt đỏ như vậy? Nha khoa Thùy Anh

Tại Việt Nam hiện nay mức giá chỉnh nha khay trong suốt Invisalign dao động trong khoảng 100 triệu đồng. Chi phí này cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại và sứ. Vậy tại sao điều trị Invisalign lại có mức chi phí cao như vậy? Mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây. 

Tại sao phí niềng răng invisalign lại cao hơn mắc cài?

Có 3 lý do để giải thích tại sao invisalign lại giá cao hơn hẳn những chỉnh nha thông thường và các loại máng chỉnh nha khác. Đó là:

Thứ 1: Tính hiệu quả- thẩm mỹ

Invisalign là phương pháp chỉnh nha của thời đại, “Hiệu quả- thẩm mỹ- dễ chịu” là ba từ chắt lọc để nói về Invisalign.

Thực ra ý tưởng thiết kế một chuỗi bộ khay chỉnh để tạo ra những dịch chuyển răng theo mong muốn đã có từ những năm 1945 do bác sĩ H.D.Keisling đề xuất. Và tới năm 1997, công ty Align Technology của Mỹ lần đầu tiên đã biến ý tưởng này trở thành hiện thực với sự ra đời của Invisalign – chuỗi khay chỉnh nha trong suốt đầu tiên trên thế giới.

Cùng với thời gian, Invisalign ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc cải tiến hình thức điều trị, nhằm mang đến chất lượng điều trị cũng như thẩm mỹ hoàn hảo cho từng bệnh nhân. Bằng chứng là Invisalign đã có mặt ở trên hơn 90 quốc gia với hơn 900 bằng chứng nhận quốc tế, mang đến hơn 9 triệu nụ cười đẹp cho mọi người trên thế giới.

Có nhiều nghi ngờ về khả năng điều trị của invisalign như “Liệu chỉ với những khay nhựa nhìn mỏng manh như vậy có thực sự khiến răng di chuyển được hay không?”.

Trả lời: Invisalign là một “hệ thống” điều trị chỉnh nha có sự kết hợp của công nghệ tân tiến nhất dưới sự chỉ huy của con người theo một thiết kế định sẵn.

Để mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất cho bạn khi niềng invisalign, thì mỗi bộ khay invi là tâm huyết của đội ngũ chuyên gia chỉnh nha cao cấp, đội ngũ kỹ thuật viên cùng với bác sĩ của bạn sẽ trực tiếp lên kế hoạch điều trị, chịu trách nhiệm về kết quả điều trị sau cùng. 

Giống như mắc cài truyền thống, Invisalign đảm nhận vai trò như một công cụ để truyền tải nội dung điều trị theo đúng kế hoạch mà bác sĩ đưa ra. Khác biệt nằm ở chỗ, công cụ này hoàn toàn thẩm mỹ, hoàn toàn dễ chịu, không hề gây cản trở đến cuộc sống của bạn mà thôi. 

Bạn có thể thoải mái ăn những món khoái khẩu, chơi thể thao và tham gia các hoạt động bạn yêu thích. Bạn cũng ít phải đến khám khẩn cấp hơn và không gặp rắc rối vì bị vỡ mắc cài hay đứt dây cung niềng răng. Hơn nữa, khay chỉnh nha trong suốt Invisalign gần như vô hình nên sẽ chẳng ai nhận ra là bạn đang chỉnh nha cả. 

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng điều trị của Invisalign. Invisalign không chỉ chinh phục được những khách hàng khó tính nhất mà còn được công nhận bởi chính các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu. Việc cần làm duy nhất của bạn là hãy tìm cho mình một phòng khám uy tín, một bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về Invisalign – vì đây là người sẽ quyết định kế hoạch điều trị cho bạn và kết nối bạn với Invisalign.

Thứ 2: Tính độc quyền

Tính độc quyền của Invisalign không chỉ nằm trong từng khâu sản xuất từ lập kế hoạch điều trị cho tới khi kết thúc điều trị, mà còn nằm trong từng cá nhân mỗi khách hàng. Tại sao lại như vậy? 

Vì sự thành công của Invisalign chắc chắn được quyết định nhiều nhất bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Và tính hiệu quả này là kết quả của một cách thức vận hành các khâu từ đầu tới cuối theo hướng cá nhân hoá cho từng khách hàng, cực kỳ chi tiết và chuẩn xác.

Khi niềng invisalign thì ngay từ bước thăm khám sơ bộ và lập kế hoạch điều trị, bạn đã được tiếp cận với hệ thống số hoá hiện đại nhất. Cụ thể:

+ Bạn được tiến hành thăm khám lâm sàng bởi bác sĩ chỉnh nha

+ Tiếp đến là scan cung răng bởi công nghệ Itero 5D cho phép thu nhận hình ảnh tình trạng cung răng của mình giống tới 99,9%. 

+ Từ thông tin hình ảnh đó kết hợp với những yếu tố về mong muốn điều trị mà bạn đặt ra, bác sĩ cùng với đội ngũ chuyên gia Invisalign sẽ thiết kế một kế hoạch điều trị gọi là Clincheck phù hợp nhất với bạn, cho riêng mình bạn, theo ý tưởng của bạn mà vẫn đảm bảo tính khả thi và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể đề xuất mong muốn thay đổi, bổ sung vào bản kế hoạch này, cho tới khi nào bạn thấy hài lòng thì thôi. 

Tính độc quyền của Invisalign còn nằm ở công nghệ sản xuất chuỗi khay trong suốt. Khay trong suốt Invisalign làm bằng vật liệu nhựa độc quyền SmartTrack, an toàn, có sức bền đã được FDA kiểm duyệt. Vật liệu nhựa SmartTrack với công thức đặc biệt không được hãng tiết lộ chính là điểm khác biệt tạo nên thế mạnh của Invisalign so với những chuỗi khay trong suốt đến từ các hãng khác. 

Hiện nay, Align Tech vẫn là công ty số 1 thế giới với trên 21 năm kinh nghiệm, sở hữu hơn 974 bằng độc quyền sáng chế mà các công ty khác không thể có. Và Invisalign vẫn là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia khuyên lựa chọn. “Đắt xắt ra miếng, hiệu quả cao – dịch vụ tốt” nên không có gì khó hiểu khi Invisalign lại duy trì mức giá như vậy đúng không nào.

Thứ 3: Tính toàn cầu

Công ty Align Technology có trụ sở được được đặt tại Mỹ và rất nhiều các cơ sở chi nhánh tại tất cả những nước mà Invisalign có mặt. Tính toàn cầu của invisalign được thể hiện ở quy trình điều trị: 

+ Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thu thập thông tin điều trị của bạn, rồi tổng hợp, đánh giá và chuyển tới trung tâm của Invisalign, sau đó bác sĩ sẽ cùng với đội ngũ của Invisalign phân tích lập kế hoạch Clincheck. 

+ Sau khi có kế hoạch điều trị, bạn sẽ được bác sĩ trao đổi lại. Lúc này, nếu còn chưa hài lòng với bản kế hoạch ban đầu, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với bác sĩ để chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất. 

+ Khi bạn đã đồng ý với bản kế hoạch Clincheck, bác sĩ sẽ thông báo lại cho đội kỹ thuật của công ty Align Technology và tiến hành in khay trực tiếp tại trụ sở của công ty tại Mỹ. Khay sẽ được chuyển về Việt Nam cho bác sĩ của bạn. Và lúc đó bạn có thể bắt đầu điều trị cùng Invisalign.

Quy trình niềng invisalign diễn ra theo quy chuẩn quốc tế: Thông tin điều trị từ hình ảnh cung răng cho tới chất lượng bản scan phải đúng theo tiêu chuẩn của hãng Align, kế hoạch điều trị phải theo đúng những nguyên tắc chỉnh nha quốc tế, được thiết kế bởi phần mềm độc quyền Clincheck cho tới những khâu nhỏ nhất như đóng gói bao bì sản phẩm cũng phải theo một quy chuẩn. Dù bệnh nhân ở đâu, châu Á hay châu Âu, Việt Nam hay Mỹ khi đến với Invisalign cũng đều được hưởng một chất lượng dịch vụ mang quy chuẩn quốc tế như nhau.

Vì vậy dù mức giá đối với thị trường tại Việt Nam đã được hãng Align Technology – chủ sở hữu của Invisalign điều chỉnh đôi chút để phù hợp với mức sống tại nước ta thì nhìn chung chi phí làm khay Invisalign tại Việt Nam cũng không chênh lệch nhiều so với  các nước phát triển trên thế giới. Nên bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam cũng phải trả một mức phí rất cao so với mặt bằng chung các bác sĩ chỉnh nha ở các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, châu Âu…

Mức phí chỉnh nha bằng Invisalign mà bệnh nhân phải trả tại Mỹ trung bình là khoảng 6000 – 8000 USD, tương đương với 140 đến 190 triệu tiền Việt Nam, mức giá này cao hơn nhiều so với mức giá mà bệnh nhân Invisalign tại Việt Nam cần phải trả. Nhưng tại Mỹ, các bác sĩ chỉnh nha cũng chỉ phải trả chi phí làm khay tương tự như các bác sĩ ở Việt Nam. Thậm chí, ở Việt Nam chi phí mà bác sĩ phải thanh toán cho hãng còn cao hơn do chi phí vận chuyển sang Mỹ và ngược lại. Vì vậy khi bạn điều trị với Invisalign tại Việt Nam, bác sĩ chỉnh nha của bạn thực sự đang cố gắng rất nhiều để mang đến cho bạn một chất lượng điều trị “quốc tế” với mức chi phí “quốc dân” mà thôi!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign/

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề tại sao phí niềng răng Invisalign lại đắt đỏ như vậy. Hy vọng thông tin bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về Invisalign – hệ thống chỉnh nha bằng khay trong suốt số 1 thế giới. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất nhé!

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục