Tác động của đôi mắt tới khuôn mặt? Bài tập để có đôi mắt hunter

Đôi mắt có thể cải thiện hay phá vỡ khuôn mặt của bạn. Nghiên cứu mới nhất của nhóm nhà khoa học Đại học California tại Berkeley cho thấy đôi mắt có tác động rất lớn đến vẻ ngoài và tính cách.

Tác động của đôi mắt tới sự thu hút trên gương mặt 

Sức hấp dẫn trên khuôn mặt có liên quan chặt chẽ tới các đặc điểm như sự cân xứng, hài hòa các chi tiết trên khuôn mặt, đường jawline (đường góc hàm )…  Nhà tâm lý học Daniel Gill đã phát hiện ra những đặc điểm quan trọng nhất trên khuôn mặt nam và nữ dựa trên giới tính. Trong quá trình hướng dẫn một nghiên cứu ở trường Đại Học Winchester ở Hampshire, Dr. Gill đã nghiên cứu làm thế nào để đánh giá người khác thông qua khuôn mặt của họ. 

32 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi đầu 20 đã được yêu cầu đánh giá gương mặt của giới nam và nữ bằng cách sử dụng các bức ảnh màu. Họ phải đánh giá những đặc điểm như mắt, môi, mũi, hoặc toàn bộ gương mặt. Những người mẫu ở trong ảnh không make-up,  không phụ kiện trang sức, không mang kính, không để râu.

– Đàn ông đánh giá phụ nữ quan trọng nhất ở khuôn mặt, mắt và tóc trong khi mũi và môi ít quan trọng.

– Phụ nữ đánh giá đàn ông quan trọng nhất ở mắt và tóc, còn môi và mũi ít quan trọng.

– Phụ nữ đánh giá người cùng giới quan trọng nhất ở tóc và mắt, còn mũi hoặc khuôn mặt ít quan trọng.

Dr.Gill kết luận rằng: Sự chú ý và thể hiện khác nhau trên khuôn mặt giữa 2 giới tính không có gì đáng ngạc nhiên. Giới nam và nữ có sự khác nhau về đặc điểm của khuôn mặt là do sự khác nhau ở mức độ testosterone và vì vậy khác nhau về cả các đặc điểm sinh lý, thể chất. 

Đôi mắt của những kẻ đi săn mồi là gì?

Đó là đôi mắt có hình dáng như hạt hạnh nhân, trông có chiều sâu và nằm về lùi sau về phía nền sọ, không bị nhô ra trước như mắt con mồi. Vị trí của mắt phụ thuộc rất nhiều vào hốc mắt.

Một yếu tố quan trọng khác nữa là sự phát triển ra trước của xương hàm trên, nó càng kém phát triển ra trước mắt bạn trông càng bị trũng sâu. Thật không may, hình dáng khuôn mặt phần lớn là do di truyền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một hốc mắt lớn, và vẫn có đôi mắt hunter.

Sean O’Pry, siêu mẫu của Mỹ và là ví dụ hoàn hảo cho đôi mắt của kẻ săn mồi!

Mắt thợ săn trông thẳng, gọn, kéo dài theo chiều ngang, và có đuôi mắt hơi xếch lên trên, tức là khóe mắt ngoài nằm cao hơn khóe mắt trong như hình bên dưới.

Mắt bên phải có độ nghiêng đuôi mắt xếch lên, trong khi bên trái thì đuôi mắt hướng xuống dưới, đưa đến một đôi mắt buồn và trông rất mệt mỏi.

Thế nào là đôi mắt của con mồi?

Một đôi mắt nhỏ gọn theo chiều đứng là một đôi mắt thu hút. Do di truyền, lão hóa hoặc mất nâng đỡ của tầng giữa mặt, tức là xương hàm trên kém phát triển, làm cho hốc mắt trở nên quá tròn và sâu trũng.

Có một vài nguyên nhân khiến bạn có đôi mắt của một con mồi bao gồm di truyền, tư thế ngồi sai, đặt lưỡi không đúng tư thế, xương hàm trên kém phát triển, thở miệng. 

Mí dưới bị lật ra ngoài (Sclera show)

Đó là sự bộc lộ của củng mạc (sclera) – phần tròng trắng ở nửa dưới mắt. Nó là một tình trạng giải phẫu mà trong đó phần tròng trắng bộc lộ ra nhiều do lão hóa, chấn thương, bệnh nội tiết, hoặc do thất bại sau phẫu thuật mắt .

Xương hàm trên kém phát triển ra trước

Nhiều người có ánh mắt trông mệt mỏi do xương hàm trên kém phát triển. Để giải quyết vấn đề này thì cần phải đặt một áp lực lên trên khẩu cái bằng lưỡi, kỹ thuật này còn được gọi là Mewing và nó giúp đạt được sự tăng trưởng lên phía trên và ra trước. 

Mewing bao gồm sự duy trì tư thế lưỡi phù hợp và kĩ thuật nuốt đúng. Khi bạn mew, lưỡi bạn đẩy hàm trên lên khi trải rộng trên vòm khẩu cái và xương bướm. Mewing là một cách tuyệt vời để giảm scleral show (mí dưới bị lật ra ngoài ) và giảm khoảng cách giữa mắt và vùng mày.

Không có một phẫu thuật đặc biệt nào cho bạn một đôi mắt Hunter như mong muốn. Vì thế, Mewing là một lựa chọn đúng đắn. kinh ngạc từ mọi người. 

Dấu hiệu của Prey eyes

– Hốc mắt trũng sâu

– Mí mắt trên nhìn thấy toàn bộ khi nhìn thẳng về phía trước

– Khóe mắt trong nằm ngang

– Cung mày cong

– Khoảng cách giữa các đuôi mắt ngoài 2 bên nhỏ

– Mí mắt dưới bị lật, làm cho phần tròng trắng (củng mạc) lộ nhiều

– Các mí mắt không đối xứng

Làm sao để có đôi mắt của kẻ săn mồi? Bài tập như thế nào?

Nói về các kỹ thuật không xâm lấn, câu trả lời là thực hành liên tục tư thế lưỡi và lưng lưỡi đúng, tập nhai nhiều. Lưỡi của bạn đặt áp lực vừa đủ lên hàm trên để ép xương ổ mắt theo hướng lên trên, tuy nhiên nó mất khá nhiều thời gian.

+ Mewing

Mewing đơn giản là cách đặt lưỡi và điều chỉnh tư thế cơ thể đúng. Chúng ta bị ảnh hưởng khả năng thở qua đường mũi dẫn đến thở miệng làm cho mặt dài hơn.  Việc cúi đầu về phía trước khi xem màn hình máy tính trong nhiều giờ đã gây ra tư thế đầu đưa ra phía trước. Vì vậy, để loại bỏ những điều này, bạn cần phải học cách mew theo các bước sau đây: 

– Ngồi thẳng lưng

– Khép môi lại để tránh thở miệng

– Các răng hàm chạm nhau mà không nghiến hoặc cắn chặt quá

– Đẩy lưỡi lên trên vòm họng, không chỉ đầu lưỡi mà toàn bộ lưỡi.

– Giữ tư thế này lâu nhất mà bạn có thể. Hãy nhớ giữ cho môi của bạn vẫn khép kín và hoàn toàn thở qua mũi.

Vậy thời gian lý tưởng để một người Mewing là khi nào? Câu trả lời đó là liên tục suốt cả ngày. Chúng ta phải tự rèn luyện duy trì tư thế lưỡi đúng. 

Phương pháp khácn- phẫu thuật tạo đôi mắt hunter

+ Blepharoplasty (nâng mí mắt) 

Đây là một phẫu thuật mí mắt. Mục đích giúp cải thiện thẩm mỹ của mí mắt mà không làm rối loạn chức năng. Đầu tiên, một đường rạch tạo nếp mí trên nơi khả năng ít thấy sẹo nhất, hoặc tại mí dưới đi từ bên trong. Sau đó, phẫu thuật viên di chuyển hoặc định vị lại chất mỡ thừa, tùy vào từng ca, làm sao để có thể tiếp cận được thành phần cơ.  Để giải quyết quầng thâm ở mắt, người ta sẽ tiêm mỡ vào mí mắt dưới.

+ Phẫu thuật tạo hình góc mắt và tạo mí mắt

Để chỉnh sửa lại độ dốc của đuôi mắt, bằng cách dịch chuyển khóe mắt ngoài lên 2 mm so với khóe mắt trong. Tạo một đường rạch, cắt mí mắt, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ thắt cơ (canthopexy) hoặc xẻ chúng ra (canthoplasty).

+ Phẫu thuật chữa sụp mí mắt

Sụp mí mắt là sự sa xuống của mí mắt trên và che phủ phần nào con ngươi, nguyên nhân do tê liệt, dị dạng bẩm sinh. Phẫu thuật chữa sụp mí mắt làm căng cơ nâng mí mắt trên để phục hồi lại vẻ ngoài và thẩm mỹ chung.

Không một kĩ thuật cụ thể nào có thể giúp bạn có một đôi mắt của kẻ săn mồi. Bởi vì đôi mắt là vùng  nhạy cảm, chỉ có 1 vài phẫu thuật có thể tạo ra hình dáng hạt hạnh nhân. Bạn nên trao đổi với chuyên gia trước khi lựa chọn loại phẫu thuật nào.

Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyến cáo là bắt đầu Mewing và xây dựng lối sống phù hợp. Bao gồm tập nhai nhiều, tập cơ mặt, hàm và tư thế đầu đúng. Nếu bạn muốn có được đôi mắt Hunter thật sự, bạn hãy nỗ lực hết mình với Mewing!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/sau-khi-nieng-rang-guong-mat-thay-doi-nhu-the-nao-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục