Quy trình điều trị cười hở lợi chuẩn y khoa

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi cho bạn Hoàng Yến

Buổi hẹn 1:

Đầu tiên, nha sĩ thăm khám xác định nguyên nhân cười hở lợi, đưa ra chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Cũng cần lưu ý, cười hở lợi thường do nhiều nguyên nhân kết hợp với nhau, nên trong kế hoạch điều trị đôi khi cũng kết hợp nhiều thủ thuật chứ một thủ thuật duy nhất khó mà giải quyết triệt để vấn đề.

Khi bạn đạt được sự đồng thuận cùng nha sĩ về chi phí, cách thức phẫu thuật. bạn sẽ được chụp ảnh để làm Smile design. Smile design chính là bản thiết kế để bạn biết trước nụ cười sau phẫu thuật trông sẽ như thế nào. Việc làm này khá giống với ý nghĩa của bản thiết kế nhà mà bạn vẫn làm việc với các kỹ sư bên ngành xây dựng (đương nhiên có nhiều đặc trưng riêng, phép liên tưởng này giúp bạn dễ hình dung).

Bạn sẽ được lấy khuôn răng ngay trong buổi hẹn đầu. Khuôn răng sử dụng để ép máng hướng dẫn phẫu thuật, theo thiết kế Smile Design.

Nha sĩ sẽ lấy cao răng, nạo túi lợi để cải thiện sức khỏe mô nha chu, bạn cũng có thể được chỉ định kháng sinh dự phòng, sẵn sàng cho buổi hẹn phẫu thuật ngay sau đó.

Cần xác định nguyên nhân hở lợi chính xác trước khi phẫu thuật

Buổi hẹn 2:

Nha sĩ tiến hành phẫu thuật, phẫu thuật thực hiện dưới gây tê tại chỗ, bạn sẽ không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Thời gian phẫu thuật cắt lợi và dời xương ổ từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Thực hiện dưới gây tê tại chỗ không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện.

Buổi hẹn 3: Cắt chỉ và kiểm tra.

Trong quá trình này, cảm giác đau chỉ xuất hiện khi bạn về nhà sau buổi hẹn thứ 2, khi bắt đầu thoát thuốc tê bạn sẽ có cảm giác rấm rứt, buốt chân răng, đau âm ỉ. Bạn nên chườm đá 24h sau phẫu thuật, uống thuốc theo chỉ dẫn bác sỹ. Ngoài ra, uống thuốc giảm đau khi cảm nhận cơn đau xuất hiện ngày 1 tăng lên. Việc uống thuốc giảm đau sớm để chế ngự đau là rất quan trọng. Các bạn sẽ đau khoảng nửa ngày là không còn đau nữa, lúc này chỉ còn thấy hơi rấm rứt và khó chịu khi vướng chỉ khâu.

Bởi vì phẫu thuật cười hở lợi không hề cho thêm bất cứ một vật liệu nhân tạo nào vào cơ thể, nên cơ thể bạn vẫn là cơ thể bạn, khi lành thương thì sẽ ổn định, vĩnh viễn.

1 case cười hở lợi sau phẫu thuật 2 tuần
Nha khoa Thùy Anh - nhẹ nhàng, chính xác, không đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục