Niềng răng máng trong suốt tiền mất mà răng vẫn xấu, lý do tại sao?

Niềng răng máng trong suốt đang là một xu hướng hot đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Trước đây để xếp đều răng bạn phải lựa chọn mắc cài kim loại, thực hiện điều trị trong khoảng thời gian 2-3 năm. Nhiều bạn có ước mơ sở hữu hàm răng đều đặn nhưng ngại không muốn trải nghiệm đeo mắc cài, vì vậy niềng răng trong suốt ra đời như một giải pháp hoàn hảo.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Ưu điểm vượt trội của niềng răng invisalign

– Tính thẩm mỹ cao: Khay làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp có màu trắng trong, ôm sát thân răng, người đối diện sẽ không biết bạn đang đeo niềng.

– Dễ dàng tháo lắp khi cần thiết: Đây là ưu điểm vượt trội của máng trong suốt so với niềng truyền thống. Bạn có thể tháo ra mỗi lần chải răng hay ăn uống. Miễn là đảm bảo mỗi ngày đeo tối thiểu 22h.

– Thời gian niềng nhanh chóng: Với trường hợp lệch lạc nhẹ, trung bình thì niềng trong suốt có thời gian điều trị ngắn hơn so với mắc cài. Do máng trong suốt ôm sát từng chiếc răng và có thể di chuyển độc lập chúng về vị trí mong muốn. Với mắc cài thì phải di chuyển cả cụm nên đôi khi việc căn chỉnh mất thời gian hơn.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt là giá thành khá cao cao, chỉ định phải có chọn lọc.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng niềng răng trong suốt, có các hãng nước ngoài và có các hãng của Việt Nam. Nhiều bạn trải qua quá trình niềng răng trong suốt đạt kết quả mỹ mãn tuy nhiên cũng có những bạn mất tiền nhưng răng vẫn xấu. Nguyên nhân do đâu? 

Chuyên gia giải đáp

Hết sức cẩn trọng với niềng răng trong suốt giá rẻ

Theo bác sĩ Thùy Anh chuyên gia nắn chỉnh răng tại Nha Khoa Thùy Anh, có một số lý do chính dẫn đến hiệu quả niềng máng trong suốt không được như ý bao gồm:

Lựa chọn hãng niềng không uy tín, khay niềng không rõ nguồn gốc

Khay niềng răng trông rất giống với hàm duy trì cũng như khay tẩy trắng. Chỉ với vật liệu nhựa tổng hợp là ai cũng có thể sản xuất khay bán cho bạn. Điều trị y khoa thì nền tảng triết lý cũng như bằng chứng thành công của sản phẩm rất quan trọng. Nó quyết định uy tín cũng như định giá sản phẩm. 

Có nhiều hãng niềng mới chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý ca vì vậy hiệu quả điều trị thấp. Cũng có nhiều hãng nước ngoài với pháp nhân không rõ ràng đến Việt Nam bán hàng loạt máng cho người tiêu dùng sau đó về nước mà không để lại bất cứ vết tích gì. Bởi vậy, khi chọn sản phẩm sức khỏe đặc biệt là sản phẩm có giá thành cao thì bạn nên hiểu rõ về lịch sử cũng như nguồn gốc. Một công ty phân phối uy tín chắc chắn sẽ giải quyết cho bạn bất cứ vấn đề phát sinh nào.

 Lựa chọn bác sĩ không được đào tạo về niềng răng trong suốt

Nhiều người nhầm tưởng là cứ mua khay về niềng là sẽ đạt được hiệu quả. Điều này không đúng, với bất kỳ điều trị y khoa nào thì vai trò bác sĩ cũng là rất quan trọng, họ chính là người thăm khám, phát hiện triệu chứng, ra chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị sao cho phù hợp với bạn nhất. 

Trong lĩnh vực niềng trong suốt, kế hoạch điều trị không phải do hãng đưa ra mà do nha sĩ ra chỉ định các lệnh di chuyển răng, hãng sau đó làm theo yêu cầu này và in khay. Lựa chọn nha sĩ không uy tín không có kiến thức kiểm soát các vấn đề niềng răng trong suốt chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại điều trị.

Không tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ

Để đảm bảo các khay niềng hoạt động hiệu quả bạn phải đeo đủ thời gian 22h mỗi ngày. Bạn cũng nên hạn chế đồ ăn vặt để tránh phải tháo máng thường xuyên làm gián đoạn điều trị. Việc không theo chỉ dẫn sử dụng máng mà nha sĩ khuyến cáo, bỏ lịch tác khám hay tự ý điều chỉnh, thay máng quá nhanh chính là nguyên nhân làm điều trị kéo dài.

 Ra chỉ định không phù hợp

So với mắc cài truyền thống thì niềng răng máng trong suốt vẫn chưa thể có chỉ định rộng bằng. Mắc cài có thể giải quyết hầu như tất cả các lệch lạc khớp cắn tuy nhiên máng trong suốt thì thường nha sĩ phải chọn lọc ca kỹ càng. Việc ra chỉ định bừa bãi thiếu kinh nghiệm khiến điều trị không có kết quả. 

Những trường hợp không nên điều trị máng niềng

Bác sĩ Trần Thùy Anh trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

– Thân răng ngắn, mất răng nhiều, khiến máng không ổn định

– Có răng ngầm

– Khe thưa các răng lớn hơn 6mm

– Răng xoay nặng

– Các bất tương xứng theo chiều trước sau nặng

– Trường hợp nong hàm

– Răng cắn hở

– Bệnh nhân có vấn đề về khớp Thái Dương Hàm

Nên sử dụng máng niềng răng trong suốt của hãng nào?

Trên thị trường niềng răng máng trong suốt khá rộng hiện nay, bác sĩ Thuỳ Anh khuyến cáo bạn nên sử dụng sản phẩm invisalign, lý do được bác sĩ giải thích như sau:

– Công ty sản xuất invisalign là Align Technology có lịch sử phát triển hơn 20 năm, điều trị thành công cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới là công ty toàn cầu đã chứng minh được uy tín của mình qua thời gian dài.

– Invisalign phát triển trên đất nước tiến bộ là Mỹ, sản phẩm được FDA chứng nhận an toàn và đủ điều kiện bán ra thị trường.

–  Các khóa đào tạo invisalign rất khắt khe, bác sĩ muốn điều trị phải tốt nghiệp các khóa đào tạo chuyên sâu.  Điều này đảm bảo cho bác sĩ đủ kiến thức chăm sóc bạn trong suốt thời gian niềng.

–  Invisalign là máng niềng trong suốt đầu tiên trên thế giới, đã xây dựng được hệ thống triết lý cũng như quy trình điều trị chuẩn hóa. Là tiêu chuẩn vàng trong mảng niềng răng không mắc cài.

– Invisalign sở hữu nhiều sáng chế độc quyền, các phát minh mới tăng hiệu quả điều trị.

Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao nhiều người chọn niềng răng trong suốt nhưng điều trị không thành công dẫn đến tiền mất tật mang. Bản thân triết lý điều trị máng trong suốt đã chứng minh tính hiệu quả qua thời gian dài. Nếu bạn tìm hiểu kỹ cũng như chọn cho mình một nha sĩ giỏi thì sẽ là tiền đề vững chắc cho thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background