Niềng răng mắc cài Thái Nguyên ở đâu uy tín?

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài để tạo lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài thường dùng cho những trường hợp răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh, răng móm, khớp cắn ngược, khớp cắn hở…

Các phương pháp niềng răng mắc cài Thái Nguyên

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng, đối với niềng răng mắc cài Thái Nguyên, có những phương pháp phổ biến:

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài gắn cố định mặt trên hàm răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo ra lực dịch chuyển răng.

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Hiệu quả: Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp niềng răng được đánh giá là đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay nhờ vào hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun cố định trên răng. Niềng răng mắc cài truyền thống hiệu quả đối với các ca nặng.

Chi phí thấp: Một ưu điểm lớn của niềng răng mắc cài truyền thống chính là chi pho thấp. Phương pháp này có chi phí thấp nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay.

Thời gian điều trị ngắn: Vì hiệu quả mang lại cao nên niềng răng mắc cài Thái Nguyên truyền thống sẽ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài Thái Nguyên

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài truyền thống có những ưu điểm mà người bệnh nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện:

Thẩm mỹ không cao: Sẽ có một hệ thống mắc cài và dây cung xuất hiện trên hàm răng của bạn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng.

Bạn sẽ gặp phải các vấn đề như vướng, cộm, đau nhức… vào thời gian đầu đeo niềng và những lần siết.

Dễ bung mắc cài và dây thun: Nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng bung mắc cài, dây thun khi niềng răng mắc cài truyền thống. Khi gặp vấn đề này cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được xử lý.

Kích ứng: Nhiều người sẽ bị kích ứng với kim loại khi niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cơ chế hoạt động giống như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, thay vì dùng dây thun đàn hồi thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài. Nắp trượt giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài tránh trường hợp bung để bảo đảm quá trình niềng được diễn ra liên tục.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Hiệu quả cao: Với hệ thống nắp trượt tự động giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài cho quá trình niềng răng được diễn ra liên tục nên niềng răng mắc cài liên tục đem lại hiệu quả khá cao, phù hợp với những trường hợp bệnh nhân răng có khuyết điểm nặng.

Thời gian đeo niềng ngắn: So với nhiều phương pháp khác, niềng răng mắc cài Thái Nguyên tự buộc có thời gian điều trị ngắn hơn. Một ca điều trị sẽ kéo dài từ 18-24 tháng.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Thiếu tính thẩm mỹ: Đây chính là nhược điểm chung của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nắp trượt kim loại và mắc cài kim loại được gắn lên mặt trước của răng nên rất dễ dàng nhìn ra.

Gây cảm giác khó chịu: Với hệ thống mắc cài, nắp trượt được gắn trên bề mặt răng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu đeo niềng vì chưa quen.

Kích ứng: Tình trạng này sẽ xảy ra đối với những bệnh nhân cơ địa yếu, dễ kích ứng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong còn được gọi là phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Thay vì hệ thống dây cung, mắc cài được gắn lên mặt trước thì phương với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong các khí cụ được gắn vào mặt trong của răng.

Niềng răng mắc cài Thái NguyênƯu điểm niềng răng mặt trong

Thẩm mỹ: Vì hệ thống khí cụ đã được “giấu” vào mặt trong của răng nên sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người đeo niềng.

Thời gian điều trị ngắn: Niềng răng mắc cài mặt trong cũng là một trong những phương pháp niềng răng hiệu quả nhanh hiện nay; rút ngắn được thời gian điều trị.

Khắc phục tình trạng tổn thương khớp thái dương hàm.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Khó khăn trong ăn uống: với hệ thống khí cụ được gắn vào mặt trong của răng bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong ăn uống do mắc cài chạm vào răng lưỡi.

Có thể gây kích ứng lưỡi do kim loại trong quá trình niềng răng

Dễ tổn thương lưỡi: Hệ thống dây cung, mắc cài… được gắn vào mặt trong của răng nên dễ gây tổn thương lưỡi do cọ xát.

Vệ sinh răng miệng khó: Khi niềng răng mắc cài mặt trong bệnh nhân cần lưu ý vệ sinh răng miệng để tránh các vấn đề bệnh lý khác.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp niềng răng mắc cài Thái Nguyên phổ biến. Phương pháp này hoạt động giống như nguyên lý chung của niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài sẽ được thay thế bằng sứ có màu trắng giống màu răng thật.

Niềng răng mắc cài Thái NguyênƯu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Thẩm mỹ cao: hệ thống mắc cài được làm bằng sứ có màu trắng sáng giống màu răng thật nên khó có thể phát hiện ra, phù hợp với những ai thích thẩm mỹ, thường xuyên phải giao tiếp nhiều.

Hiệu quả: Lực kéo của dây cung và mắc cài giúp quá trình niềng răng diễn ra ổn định, đem lại hiệu quả cao.

An toàn: Chất liệu sứ rất lành tính không gây ra kích ứng như niềng răng mắc cài kim loại, không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Dù bảo đảm được tính thẩm mỹ nhưng niềng răng mắc cài sứ vẫn khiến người đeo cảm thấy vướng, khó chịu ở thời gian đầu chưa quen vì hệ thống khí cụ gắn trên mặt răng.

Chi phí cao: Niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Địa chỉ niềng răng mắc cài Thái Nguyên uy tín

Thái Nguyên là thành phố ngày càng phát triển, từ đó các phòng khám nha khoa cũng được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ niềng răng mắc cài Thái Nguyên uy tín là điều không dễ dàng.

Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân, Phòng khám Nha khoa Thùy Anh là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín Thái Nguyên.

Nha khoa Thùy Anh có:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; đã điều trị thành công cho nhiều ca khó.
  • Phòng khám hiện đại, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến bậc nhất
  • Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
  • Chu đáo, nhiệt tình và chế độ bảo hành dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background