Niềng răng mắc cài kim loại có điểm gì khác biệt so với niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, chắc còn mắc cài sứ đẹp, thẩm mỹ. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của mình. Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Câu trả lời sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Niềng răng là gì? Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn. Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng mắc cài là niềng răng mắc cài sứ và kim loại để bạn lựa chọn. 

Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại, để có được phương án phù hợp, bạn hãy tham khảo thông tin về 2 hình thức niềng răng này trong phần tiếp theo của bài viết. 

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng với mắc cài kim loại là việc nha sĩ sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung bằng kim loại đính lên răng tạo lức siết kéo di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng: 

– Mắc cài kim loại thông thường: Sử dụng thun có độ đàn hồi tốt để cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và hiệu quả hơn.

– Mắc cài kim loại tự khóa: Được cải tiến từ mắc cài kim loại thông thường, với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài. Cải tiến này giúp người niềng giảm ê khi thay thun hàng tháng, dễ dàng điều chỉnh lực siết răng.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ về nguyên tắc cũng tương tự mắc cài kim loại, tuy nhiên mắc cài sử dụng được làm bằng chất liệu sứ và các màu sắc gần tương tự với màu sắc của răng, nên mắc cài ít bị lộ cho người niềng sự tự tin khi giao tiếp.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có hai loại chính là:

– Mắc cài sứ thông thường sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài, đảm bảo lực niềng răng diễn ra liên tục.

– Niềng răng mắc cài sứ tự khóa có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định.

So sánh sự khác biệt giữa mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Điểm chung: 

Về bản chất và mục đích thì  niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ đều là tạo lực kéo từ mắc cài, dây cung di chuyển răng trên cung hàm về đúng vị trí giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, thưa…

Điểm khác biệt: 

Mắc cài sứ thẩm mỹ đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn so với mắc cài kim loại. Ở khoảng cách nhất định, thì người đối diện không dễ dàng phát hiện bạn đang niềng mắc cài sứ, giúp bạn tự tin giao tiếp, điều này đặc biệt có lợi những người thường xuyên gặp gỡ khách hàng, cần giao tiếp nhiều.

Tuy nhiên, mắc cài kim loại lại có độ bền và cứng chắc hơn so với mắc cài sứ. Trong một số trường hợp niềng răng lệch lạc, hô, móm ở mức độ phức tạp thì niềng răng mắc cài kim loại thể hiện ưu thế hơn khi có thể tiết kiệm thời gian hơn so với mắc cài sứ.

Về chi phí thì niềng răng mắc cài kim loại sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mắc cài sứ. Tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây tại nha khoa Thùy Anh: 

   Loại niềng răngGiá niêm yết (2 hàm)Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun27.000.000đ24.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ28.000.000đ
   Mắc cài Pitts38.000.000đ33.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ38.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh50.000.000đ45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign90.000.000 – 140.000.000đ 45.000.000đ – 100.000.000đ 

Chung quy lại, với câu hỏi nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì cả 2 hình thức này đều có mục đích cuối cùng đều là di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho hàm răng. Dù bạn chọn mắc cài nào thì chỉ cần chọn cho mình 1 nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thì bạn sẽ có hàm răng đều đẹp an toàn sau khi niềng răng.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/bang-gia-nieng-rang-chi-tiet-cho-tung-loai-mac-cai/

Nha khoa Thùy Anh - địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu

Thực tế, hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa có thể cung cấp cho bạn dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại hoặc mái cài sứ. Tuy nhiên để chọn một địa chỉ uy tín, đảm bảo mang tới cho bạn kết quả tốt nhất về sau thì bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Nha khoa Thùy Anh – địa chỉ chuyên sâu về niềng răng dưới sự phụ trách chuyên môn trực tiếp là bác sĩ Thùy Anh là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu Việt Nam: 

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Khác với các cơ sở khác, chúng tôi phân chỉnh nha thành một chuyên khoa riêng và có một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát.

Bác sĩ Thùy Anh cùng bệnh nhân đã hoàn thành quá trình niềng răng

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiểu rõ những nguy hại do việc sử dụng mắc cài không đúng quy chuẩn, hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mỗi bộ mắc cài sử dụng cho mỗi khách hàng là chính hãng và duy nhất. Bạn sẽ được tận mắt kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn.

Hợp đồng cam kết HOÀN LẠI TIỀN nếu kết quả không như mong đợi

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng với phòng khám đảm bảo kết quả sau khi tháo mắc cài cũng như đảm bảo tiến độ thời gian. Điều này giúp bạn chủ động thời gian cho những dự định tương lai.

Đặc biệt, nha khoa Thùy Anh hỗ trợ dịch vụ niềng răng trả góp, theo đó, bạn chỉ cần thanh toán 30% phí niềng răng, 70% còn lại thanh toán trong thời gian sử dụng dịch vụ cho đến khi hoàn tất gói niềng.

Quyền

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục