Niềng răng mắc kim loại: An toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp chỉnh nha đã rất quen thuộc với những ai đang tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Thông tin chi tiết về tính hiệu quả, mức độ an toàn cũng như chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

nieng-rang-mac-cai-duoc-thanh-toan-tra-gop-9
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng răng ra đời sớm nhất trong các phương pháp niềng răng. Hình thức niềng răng mắc cài kim loại bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài kim loại, dây cung và các khí cụ hỗ trợ để cùng nhau tạo lực siét lên răng, giúp răng dịch chuyển dần theo thời gian và về đúng vị trí trên cung hàm. 

Các hình thức niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 

Là loại mắc cài kinh điển, có lịch sử ra đời đầu tiên trong ngành chỉnh nha. Mắc cài có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ, kim loại quý đi cùng dây cung mắc vào mắc cài bằng cách buộc chun hoặc dây thép để giữ và định hình cấu trúc hàm. 

+ Ưu điểm: Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài niềng răng, quy trình thực hiện đơn giản và thời gian chỉnh nha nhanh nhờ tác dụng của lực kéo ổn định. 

+ Nhược điểm: Với loại mắc cài này bạn sẽ phải có nhiều lần hẹn với bác sĩ hơn để kịp buộc và kích hoạt dây cung. Bạn sẽ có thể bị dắt thức ăn, vướng víu và bị chọc vào môi do các dây thép buộc chằng chịt lên trên.

Mắc cài kim loại thường
Mắc cài kim loại thông minh

Niềng răng mắc cài kim loại thông minh 

Đây là phương pháp niềng răng mới, trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt, tự động đóng mở để khóa dây cung vào khe mắc cài, không cần buộc thun hay dây thép nên dễ chịu hơn cho toàn bộ quá trình niềng răng. 

 + Ưu điểm: Mắc cài tự buộc ngoài ra duy trì lực tác động liên tục của khóa tự buộc vào dây cung nên bạn giảm được số lần hẹn với nha sĩ, rút ngắn thời gian điều trị. Dây cung cũng trượt ít ma sát hơn nên điều trị thuận lợi khi kéo đóng khoảng cũng như dàn đều. 

Mắc cài tự buộc thông minh có thể làm từ kim loại thép không gỉ hoặc sứ. Mắc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn hơn mắc cài buộc chun nên nhìn thẩm mỹ và sang hơn.

Hiệu quả của mắc cài kim loại như thế nào?

Nắn chỉnh răng tốt

Mắc cài kim loại rất bền chắc, chịu lực kéo tốt nên mang tới hiệu quả nắn chỉnh răng tốt. Lực dàn đều, điều chỉnh linh hoạt phù hợp với tình hình dịch chuyển răng thực tế đặc biệt là trường hợp nắn chỉnh răng về vị trí ngay thẳng, mắc cài kim loại tự đóng sẽ nhanh chóng cho hiệu quả chỉnh nha vượt trội. 

Rút ngắn thời gian đeo niềng

Mắc cài kim loại, đặc biệt là mắc cài kim loại thông minh có thiết kế rất linh hoạt giúp cho giai đoạn nắn chỉnh răng diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng. Theo ghi nhận, thời gian niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn tới 6 tháng điều trị, tùy vào tình trạng răng cũng như kỹ thuật điều trị của bác sĩ. 

Không bị bung tuột mắc cài

Mắc cài kim loại chính hãng có cấu tạo chắc chắn giúp hạn chế nguy cơ rơi vỡ, bung tuột, đảm bảo an toàn trong môi trường khoang miệng và hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng kế hoạch. 

Chi phí phải chăng 

Niềng răng mắc cài kim loại có mức giá phải chăng, phù hợp với đa số người Việt. Dù ở lứa tuổi và công việc nào cũng có thể áp dụng. Bên cạnh đó, các nha khoa uy tín như nha khoa Thùy Anh còn cung cấp chương trình niềng răng trả góp, giảm gánh nặng tài chính cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh dưới đây, gồm giá niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và khay trong suốt invisalign:

   Loại niềng răngGiá niêm yết (2 hàm)Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun27.000.000đ24.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ28.000.000đ
   Mắc cài Pitts38.000.000đ33.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ38.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh50.000.000đ45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign90.000.000 – 140.000.000đ 45.000.000đ – 100.000.000đ 

Nha khoa Thùy Anh - địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín hàng đầu đây

Niềng răng là hành trình dài, việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ tiêu chí về kỹ thuật thực hiện, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại là hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của khách hàng và đánh giá từ chuyên gia, thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu bạn nên tìm đến: 

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Khác với các cơ sở khác, chúng tôi phân chỉnh nha thành một chuyên khoa riêng và có một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát.

Bác sĩ Trần Thùy Anh - trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Bác sĩ Trần Thùy Anh:

– Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt chính quy Đại học Y Hà Nội

– Chứng chỉ chỉnh nha do Bộ Y tế cấp

– Chứng chỉ chỉnh nha bằng máng trong suốt do công ty Invisalign của Hoa Kỳ cấp

– Tốt nghiệp khóa đào tạo chỉnh nha nâng cao theo kĩ thuật MEAW do giáo sư Kim Jeong – II giảng dạy tại Bangkok Thái Lan

– Tham gia các khóa đào tạo chỉnh nha ngắn hạn do các giáo sư hàng đầu thế giới giảng dạy như: GS. Nanda, GS. Chris Chang

– Điều trị niềng răng thành công cho hơn 1000 trường hợp

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Đặc biệt, nha khoa Thùy Anh là một trong số ít đơn vị đầu tư máy quyets mẫu hàm Tscan 5D (trị giá 1,2 tỷ đông) của công ty Align Technology – biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s. Bạn sẽ có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái nhất khi niềng răng tại nha khoa Thùy Anh.

Khi đến với nha khoa Thùy Anh, bạn sẽ được scan mẫu răng bằng máy Itero và cho ra kết quả niềng răng nhanh chóng giúp bạn có thể xem trước nụ cười mới ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Ở các nha khoa khác việc xem trước kết quả chỉ được áp dụng khi niềng răng trong suốt Invisalign nhưng ở Nha khoa Thùy Anh chúng được sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Chi phí quét mẫu với máy Itero 5D là 3.000.000 tr.đ, tuy nhiên hiện nha khoa Thùy Anh đang có chương trình khuyến mại free toàn bộ chi phí lấy dấu bằng máy Itero 5D, đây cũng là một lời tri ân dành tới khách hàng, cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và ủng hộ nha khoa Thùy Anh, hi vọng chúng tôi sẽ là nơi bạn có thể an tâm gửi gắm nụ cười.

Mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiểu rõ những nguy hại do việc sử dụng mắc cài không đúng quy chuẩn, hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mỗi bộ mắc cài sử dụng cho mỗi khách hàng là chính hãng và duy nhất. Bạn sẽ được tận mắt kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn.

Quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Thùy Anh: 

6 bước niềng răng chuẩn khoa học

Hợp đồng cam kết HOÀN LẠI TIỀN nếu kết quả không như mong đợi

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng với phòng khám đảm bảo kết quả sau khi tháo mắc cài cũng như đảm bảo tiến độ thời gian. Điều này giúp bạn chủ động thời gian cho những dự định tương lai.

Trả góp lãi suất 0%

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ thanh toán 1/3 chi phí, 2/3 còn lại bạn sẽ được trả dần trong thời gian điều trị. Trung bình là 1.500.000đ/ tháng. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục