Niềng răng khấp khểnh Thái Nguyên bao lâu thì hiệu quả?

Răng khấp khểnh là một trong những khuyết điểm của hàm răng có thể nói là gây mất tự tin nhất. Răng khấp khểnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và sức khỏe. Để khắc phục khuyết điểm này, nhiều người đã lựa chọn niềng răng khấp khểnh Thái Nguyên. Vậy niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hiệu quả. Thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Răng khấp khểnh là tình trạng như thế nào?

nieng-rang-khap-khenh-Thai-Nguyen (1)

Răng khấp khểnh là bệnh lý khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Răng khấp khểnh là khi cung hàm không đủ không gian cho các răng mọc bình thường dẫn đến tình trạng mọc chen chúc, xô lệch, mọc xiên về trước hoặc sau, thậm chí mọc đè lên vị trí của những răng cũ đã mọc.

Răng khấp khểnh gây nên các vấn đề sau cho sức khỏe răng miệng: 

– Làm sức nhai giảm đi rất nhiều, chức năng của các răng bị xáo trộn

– Gây sai lệch khớp cắn

– Răng khấp khểnh dễ gây các bệnh lý về răng vì thức ăn dễ mắc lại, vệ sinh răng miệng khó khăn tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng, viêm nha chu phát triển…

Để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, niềng răng là giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể lựa chọn. Khi niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign để nắn chỉnh và sắp đều răng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh Thái Nguyên

nieng-rang-khap-khenh-Thai-Nguyen -1 (1)
Niềng răng khấp khểnh mắc cài kim loại

Niềng răng khấp khểnh Thái Nguyên tại nha khoa Thùy Anh hiện đang có các phương pháp như sau: 

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cái là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài như dây cung, mắc cài… để tạo lực dịch chuyển răng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm như mong muốn. Niềng răng mắc cài có nhiều phương pháp khác nhau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun và tự buộc

+ Niềng răng mắc cài sứ buộc chun và tự buộc

+ Niềng răng mắc cài mặt trong, gắn mắc cài vào phía mặt trong của răng để dịch chuyển răng. 

nieng-rang-khap-khenh-Thai-Nguyen -2 (1)

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình. Đây là kỹ thuật chỉnh nha dùng các khay trong suốt invisalign được làm từ chất liệu nha khoa cao cấp để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Hiệu quả điều trị của cả 2 phương pháp này là như nhau, tuy nhiên niềng răng trong suốt invisalign sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không gây đau nhức, cọ xát môi má như niềng răng mắc cài. Tùy vào tình trạng cũng như mong muốn khi niềng răng mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Mọi hình thức niềng răng tại nha khoa Thùy Anh đều cam kết hiệu quả điều trị tốt nhất dành cho bạn. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, tùy vào mức độ lệch lạc của răng, khí cụ hỗ trợ và kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ. Thời gian niềng răng thường dao động từ 1,5 – 3 năm để có được kết quả như ý muốn.
Để có thể rút ngắn thời gian điều trị thì việc niềng răng khấp khểnh cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

Thực hiện niềng răng khểnh đúng kỹ thuật

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn phải trải qua đầy đủ các bước như thăm khám, chụp phim X – quang, lấy dấu răng sau đó lên phác đồ điều trị, lựa chọn phương pháp niềng răng (mắc cài hoặc invisalign) và tái khám theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. Quá trình chỉnh nha nghiêm ngặt và khoa học sẽ giúp răng dịch chuyển đều đặn và ổn định, nhanh chóng đạt hiệu quả. 

Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Một bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ giúp bạn lên phác đồ điều trị, điều chỉnh lực niềng răng phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên khuôn hàm đúng kế hoạch. Bởi vậy, bạn nên tìm tới địa chỉ niềng răng khấp khểnh uy tín Thái Nguyên với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, họ sẽ phân tích, đánh giá tình trạng và thông báo cho bạn biết rõ niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến

Việc áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến vào quá trình niềng răng như niềng răng không mắc cài, niềng răng hạn chế nhổ răng, niềng răng biết trước kết quả… vừa giúp rút ngắn thời gian điều trị vừa mang tới sự thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình chỉnh nha. Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi đang áp dụng công nghệ AI – tích hợp trí tuệ nhân tạo vào niềng răng giúp rút ngắn 6 tháng điều trị.

Sự hợp tác của bệnh nhân với những chỉ định của bác sĩ

Bạn cần tuân thủ lịch tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi quá trình răng dịch chuyển để bác sĩ có những điều chỉnh phù hợp, đúng tiến độ. Bên cạnh đó, sau khi đeo khí cụ niềng răng khấp khểnh, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống một cách khoa học. Như vậy quá trình niềng răng sẽ diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều. 

Trên đây là thông tin về các phương pháp niềng răng khấp khểnh Thái Nguyên cũng như thời gian điều trị của phương pháp này.Nha khoa Thùy Anh là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại Thái Nguyên với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm điều trị chỉnh nha – chắc chắn chúng tôi sẽ là lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh mà bạn đang gặp phải. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.  

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background