Nhổ răng khôn công nghệ Pizotome là như thế nào?

Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome là giải pháp hỗ trợ giúp case nhổ răng trở nên nhẹ nhàng, giảm đau nhức và sang chấn hơn rất nhiều. Thông tin về công nghệ Piezotome này sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Nhổ răng công nghệ Piezotome là như thế nào?

Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome là phương pháp sử dụng sóng âm hiện đại để mở nướu, cắt răng, làm đứt dây chằng quanh răng mà không xâm lấn tới mô mềm. Đầu mũi khoan của máy piezotome rất mỏng, chỉ từ 0.2 – 0.5mm nên dễ dàng len vào sâu bên trong ngách lợi hỗ trợ cho bác sĩ nhổ răng dễ dàng hơn. 

Các bước thực hiện nhổ răng khôn trong miệng thường là:

– Bác sĩ sát khuẩn, gây tê, rạch vạt lợi (nếu cần).

– Mở xương – chia cắt thân răng – chia chân răng (nếu cần).

– Sử dụng kìm, bẩy để lấy chiếc răng ra ngoài, khâu đóng và hậu phẫu.

Trong các bước trên thì bước mở xương – chia cắt thân chân răng theo cách làm truyền thống sẽ sử dụng tay khoan thẳng hoặc gập góc. Và công nghệ Piezotome nếu sử dụng thì sẽ thay thế tay khoan tham gia vào bước này.

Công nghệ Piezotome cũng là một dụng cụ cắt, thay vì sử dụng lực ma sát gây ra do chuyển động xoay của mũi khoan thì nó sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao và nước tưới. Như vậy Piezotome thay thế cho tay khoan là 1 bước trong cả cuộc nhổ răng kéo dài, chứ nó không một mình nhổ được chiếc răng, hay có khả năng rung làm đứt dây chằng nha chu để gắp răng ra dễ dàng.

Lợi ích khi nhổ răng khôn bằng công nghệ piezotome

+ Thời gian: Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome gồm cả giai đoạn gây tê và loại bỏ từng phần của răng chỉ mất vài phút. Thời gian thực hiện ngắn vì vậy việc đóng nướu có thể thực hiện tức thì. Khi nhổ răng bằng máy Piezotome vẫn ăn uống được bình thường, trong thời gian ngắn hơn so với cách nhổ răng thông thường. 

+ Không gây biến chứng: Nhổ răng bằng công nghệ piezotome là phương pháp chỉ tác động lên mô cứng (phần răng bị loại bỏ). Nó sẽ không tác động tới các mô mềm hay xương hàm. Vì vậy sẽ không gây biến chứng phần khác quanh chân răng khi nhổ răng. 

+ Về tê bì môi má sau nhổ: Nhổ bằng sóng siêu âm giảm tỷ lệ tê bì. Do piezotome bảo vệ mô mềm khi cắt, tuy nhiên việc tổn thương thần kinh còn nhiều nguyên nhân khác chứ không phải chỉ ở bước khoan cắt. Chúng ta chỉ giảm được nguy cơ chứ không biến mất hoàn toàn được nguy cơ này.

+ Về độ há miệng: Nhổ răng sử dụng công nghệ Piezotome cũng giảm hơn so với nhổ răng sử dụng tay khoan cắt.

+ Về sưng nề: Công nghệ Piezotome với đặc điểm không gây tổn thương các mô mềm xung quanh chân răng, vì vậy sẽ giúp các trường hợp nhổ răng có chân răng lớn cần tiến hàng khâu lại sau khi nhổ để giúp vết thương chóng lành. 

Như vậy các bạn có thể thấy, nhổ răng không bằng công nghệ piezotome giảm được các vấn đề như đau, sưng, tê bì sau nhổ. Tuy nhiên, giảm chứ không hoàn toàn là không có đau, sưng hay tê bì. Các bạn cần chuẩn bị tốt để có các biện pháp hỗ trợ sau nhổ như chườm đá, ăn nhẹ, uống thuốc đầy đủ.

Nhổ răng khôn bằng máy piezotome có giá bao nhiêu?

Sử dụng máy piezotome chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế bác sĩ và các vật chuyên dụng để nhổ răng được. Bởi vậy khi bạn lựa chọn sử dụng thêm máy để nhổ răng sẽ tính thêm chi phí máy cùng với giá nhổ răng. 

Tại nha khoa Thùy Anh, nhổ răng khôn bằng công nghệ pizotome đang được trợ giá rất tốt, chỉ 500K/1 lần nhổ. Dù bạn nhổ 1, 2 hay 3 răng 1 lần thì cũng chỉ cộng thêm 500K. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/gia-nho-rang-khon-la-bao-nhieu/

Trường hợp nên nhổ răng bằng công nghệ Piezotome

Bảo tồn răng thật là nguyên tắc luôn được ưu tiên và cần tuân thủ khi điều trị các bệnh lý nha khoa. Tuy nhiên, với một số trường hợp cần bắt buộc phải nhổ bỏ răng. Cụ thể như sau: 

– Răng bị sâu, viêm tủy, viêm chóp và áp xe nghiêm trọng

– Chân răng bị lung lay do va đập, không nẹp lại được 

– Răng mọc lệch, mọc ngược, mọc bất thường

– Răng khôn mọc sai hướng, bị gãy vỡ nặng 

– Nhổ răng để hỗ trợ niềng răng

Lưu ý: Trường hợp bệnh nhân có gắn máy tạo tim thì không nên nhổ răng khôn bằng công nghệ piezotome. 

>>> Xem thêm: Khi nào cần nhổ răng khôn?

Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng bằng máy piezotome thì địa chỉ nha khoa Thùy Anh chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từng tu nghiệp tại nước ngoài và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế sẽ là địa chỉ uy tín để bạn yên tâm thực hiện phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm piezotome. 

Qua bài viết trên ta có thể thấy rằng việc nhổ răng khôn công nghệ Piezotome là đáng để lựa chọn. Con người luôn là quý giá nhất và việc chi thêm 1 khoản để đổi lấy sự yên tâm cũng như trải nghiệm nhẹ nhàng hơn thì hoàn toàn xứng đáng.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background