Chú Tân – 50 tuổi

Nghiến răng khi ngủ là một hội chứng bệnh, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho hàm răng của bạn. Tại Nha Khoa Thuỳ Anh, chúng tôi đã tiếp đón và điều trị cho rất nhiều những bệnh nhân có thói quen nghiến răng khi ngủ, nhưng trường hợp của chú Tân – 50 tuổi lại là một trường hợp đặc biệt, bởi thói quen nghiến răng khi ngủ khiến hàm răng của anh gặp những tổn thương nặng nề, đặc biệt khớp thái dương hàm bị viêm gây ảnh hưởng lớn tới khớp cắn của anh. 

Thói quen nghiến răng khi ngủ gây ra những hệ quả gì?

Hậu quả đầu tiên có thể nhìn thấy rõ rệt chính là tình trạng mòn răng nặng, dẫn đến việc suy giảm chức năng ăn nhai, làm tổn thương tới cấu trúc của răng, khiến anh Tân có cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống. 

Tiếp theo là ảnh hưởng về khớp thái dương hàm, bệnh lý này được bác sĩ đánh giá là không nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên nó lại làm ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, gây đau đầu, đau mỏi hàm và hạn chế há miệng.

Chia sẻ với chúng tôi, chú Tân nói: “Đã từ rất lâu rồi tôi không có được một nụ cười thoải mái, một bữa ăn ngon miệng. Sức khoẻ đi xuống hơn nhiều do bệnh đau đầu đã trở thành mãn tính, cứ 6 tháng tôi phải đi tiêm một lần vì quá đau đầu do loạn năng khớp thái dương hàm. Mong muốn lớn nhất bây giờ là nụ cười của tôi được quay trở lại, hàm răng được chắc khỏe để có thể yên tâm an hưởng tuổi già.”  

Hành trình tìm lại nụ cười, niềm vui cho chú Tân bắt đầu

Thấu hiểu được nỗi niềm của những bệnh nhân mắc bệnh lý khớp thái dương hàm, hơn ai hết chúng tôi đều mong muốn có thể đóng góp một phần công sức nhỏ của mình để giúp bệnh nhân có được cuộc sống mới chất lượng hơn, hạnh phúc hơn. 

Qua thăm khám, tiến hành phân tích các dữ liệu về hình ảnh, phim chụp X-Quang, kế hoạch điều trị mà chúng tôi đưa ra như sau: 

Sự tiến triển sau khi điều trị khớp thái dương hàm

Với sự hợp tác tốt, tuân thủ theo lời dặn, chỉ dẫn của bác sĩ cùng với việc thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn, quá trình điều trị của chú Tân đã có những chuyển biến tích cực, vượt ngoài sự mong đợi. 

Kết thúc quá trình điều trị thái dương hàm, chú Tân được chuyển qua giai đoạn phục hình lắp răng sứ, giúp khắc phục hình thể, màu sắc và tình trạng mòn răng. Kết quả điều trị cuối cùng vô cùng viên mãn khiến chú Tân rất hài lòng. 

Hành trình tìm lại nụ cười rạng rỡ cho chú Tân.

Chú chia sẻ: “Phải mất hơn chục năm mắc bệnh, nỗi ám ảnh về những cơn đau đầu vẫn còn đó. Người ta bảo có bệnh thì phải vái tứ phương, tôi đã đi thăm khám và điều trị rất nhiều nơi nhưng chưa chỗ nào thành công cả. Cứ nghĩ là sẽ phải sống chung với bệnh này cả đời, nhưng may sao được một người bạn giới thiệu tới Nha Khoa Thuỳ Anh và được y bác sĩ tại đây điều trị khỏi, tôi thấy rất mừng và biết ơn phòng khám rất nhiều.”

Cùng nhìn lại sự thay đổi của chú qua hình ảnh điều trị sau đây nhé!

Tạo hướng dẫn răng nanh để điều chỉnh khớp cắn đạt chuẩn.

Chú Tân nói đi thăm khám nhiều chỗ nhưng chưa thấy ở đâu có được đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tài, có đức như tại Nha Khoa Thuỳ Anh. Hi vọng Nha Khoa Thuỳ Anh có thể giúp điều trị thành công và đem lại nụ cười cho nhiều người hơn nữa. 

Kết thúc buổi trò chuyện, chú cũng không ngần ngại dành tặng cho Nha Khoa Thuỳ Anh điểm 10 về chất lượng. Điều này như một sự động viên tinh thần to lớn cho đội ngũ y bác sĩ và toàn bộ nhân viên nơi đây trong sự nghiệp cứu chữa, thay đổi cuộc đời cho nhiều người. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background