Kết quả tập mewing before after update nghiên cứu mới nhất

Mewing là một khái niệm mới được biết đến. Tuy nhiên đã có nhiều thống kê về kết quả đạt được theo dòng thời gian. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc thống kê lại hiệu quả của tập luyện mewing cũng dễ dàng với số lượng mẫu lưu trữ đáng tin cậy hơn. Tiếp nối các chủ đề mewing, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sàng lọc các thống kê về kết quả luyện tập của những thành viên đã tham gia và chia sẻ thành quả đạt được trên Blog Mewing Before After từ thời điểm cách đây 1 năm.

Hướng dẫn cách nhận biết hiệu quả mewing before after của Mewing?

Để đạt được kết quả mewing càng sớm càng tốt bạn phải chắc chắn làm đúng các bước bên dưới đây.

+ Kỹ thuật APT – trọng điểm của bài tập: Giúp bạn nắm đúng tư tưởng và tập trung vào những điểm cốt lõi của triết lý mewing. 

Hai hình trên, chúng ta có thể thấy tư thế mewing chính xác ở bên trái và tư thế nghỉ ở bên phải. So sánh các điểm khác nhau giữa hai hình từ vị trí cằm, tư thế cổ đến tư thế môi và khớp cắn. Khi chia nhỏ những chi tiết trong kĩ thuật, chúng ta sẽ dễ dàng ghi nhớ, tiếp cận cũng như thực hành trơn tru. 

Các bước tập kỹ thuật APT:  

Bước 1: Vị trí lưỡi luôn ở trên vòm miệng, không để thấp ở dưới cũng không đưa ra trước răng cửa.

Bước 2: Răng hàm trên và dưới chạm nhẹ vào nhau, Lưu ý rằng không siết hàm hay nghiến răng.

Bước 3: Môi đóng kín

Bước 4: Thở bằng đường mũi

+ Thở bằng mũi

Thở bằng mũi rất có lợi cho sức khỏe. Nó phối hợp với việc đóng kín môi khi thở để tạo áp lực âm cho vòm miệng. Tạo điều kiện cho tư thế đứng thẳng và mở rộng đường thở. Thở bằng mũi hỗ trợ những yếu tố khác khi tập mewing. Nó cũng khiến cho không khí được lọc sạch hơn trước khi phổi có thể tiếp cận. Đồng thời tránh những nguy cơ của thở miệng như thu hẹp cung hàm, tạo khớp cắn hở hay chìa răng cửa,…. hoặc gây những bệnh lý viêm nhiễm hầu họng khác.

Nếu bạn thở mũi từ nhỏ thì thực sự là may mắn, có rất nhiều mewer đã chia sẻ rằng thói quen thở miệng của họ rất khó sửa do đã có từ nhỏ. Đặc biệt khi ngủ việc thở miệng khó có thể kiểm soát được. Bạn có thể sử dụng miếng dán miệng chuyên dụng tăng cường việc khóa môi khi ngủ.

Hình 1 - thở mũi
Hình 2 - thở miệng

Hình 1 và 2: Sự khác biệt về các đặc điểm hình thể trên khuôn mặt giữa người thở mũi và người thở miệng.

Hình 1 – thở mũi:  Đường cong bờ xương gò má cao hơn, rõ nét, mắt sáng, răng thẳng, sống mũi cao và thẳng với biểu hiện của thể tích đường thở mở rộng. Khuôn mặt mở rộng với đường phát triển góc hàm vuông vức sắc nét. Tổng thể gương mặt có đường nét rõ ràng, cuốn hút.

Hình 2 – thở miệng: Không thấy đường cong bờ xương gò má, thần thái gương mặt buồn và mệt mỏi với trũng mắt sâu và thâm. Cung răng bị bẻ cong và khuôn hàm hẹp. Sống mũi bị gãy, thể tích đường thở hẹp. Đường viền hàm không biểu hiện và lùi về sau. 

Bỏi vậy muốn tập mewing hiệu quả bạn cần phải thở bằng mũi.

+ Mouth Tapping – dụng cụ hỗ trợ đóng kín 2 môi 

Dụng cụ Mouth tapping đơn giản là miếng dán hai môi lại, thậm chí bạn có thể dùng băng cá nhân ago để đạt được mục đích giúp hỗ trợ thở mũi, miệng sẽ được đóng kín tránh không khí vào theo đường hầu họng tới phổi. Cách này rất có lợi khi các mewers có tật thở miệng đặc biệt khi ngủ.

+ Nuốt đúng cách 

Trung bình mỗi người nuốt 1.500 – 2.000 lần/ngày. Nuốt nhiều như vậy là do tuyến nước bọt luôn hoạt động cả ngày, vừa để làm lỏng, nhuyễn thức ăn khi ăn và làm ẩm khoang miệng. Chính vì vậy lực của lưỡi ảnh hưởng đến các cấu trúc xung quanh thật sự lớn và đáng kể. Nuốt đúng cách là một trong những phần quan trọng nhất của tư tưởng triết lý mewing. 

Cách để nuốt đúng là mím môi, đặt đầu lưỡi lên vòm miệng tại khu vực gập kềnh của các vân khẩu cái phía trước ngay sau răng cửa trên. Toàn bộ thể tích phía sau đầu lưỡi lần lượt áp sát lên theo độ cong của vòm miệng cứng. Trượt lưỡi về phía sau và thực hiện nuốt. Việc tập nuốt đúng là có thể đạt được dựa vào luyện tập.

+ Tính nhất quán và liên tục

Tính kiên trì khi tập mewing là rất quan trọng. Nếu tính nhất quán – kiên trì càng cao thì hiệu quả càng tốt và thời gian biểu hiện kết quả càng ngắn và ngược lại. 

Mewing giống như một lifestyle, tức là một phong cách sống, nó nên được xem như một thói quen cần duy trì liên tục. 

+ Điều chỉnh tư thế thăng bằng của cơ thể

Ngoài tư thế lưỡi chính xác, mewing phối hợp tư thế đầu, cổ, lưng thẳng, tai thẳng với vai. Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 của triết lý mewing. Đảm bảo mặt và hàm thẳng đứng với ngực ngay cả khi đứng hay ngồi. Ngồi thẳng còn rất tốt cho sức khoẻ của cột sống.

+ Kiểm soát mỡ cơ thể

Mewing không giúp làm giảm mỡ thừa trên cơ thể, nhưng bạn nên phối hợp kiểm soát mỡ thừa khi thực hành mewing. Nó sẽ thúc đẩy quá trình giảm nọng cằm và phần nào mỡ thừa vùng quai hàm. Khi đó hiệu quả sẽ đến sớm hơn. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân và khỏe mạnh.

Tỉ lệ mỡ trên cơ thể là giá trị có thể kiểm soát. Nó thay đổi theo giới cũng như tuổi. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để hiểu hơn về giá trị này, chủ động đặt ra mục tiêu kiểm soát mỡ thừa cho chính mình.

Mất bao lâu để có được kết quả mewing before after?

Không có một khoảng thời gian cụ thể nào để ước lượng về kết quả của mewing. Mỗi người có một thời điểm biểu thị khác nhau. Những người trẻ thường nhận được kết quả sớm hơn người trưởng thành. 

Mewing ở người trưởng thành

Ở những người mới bước qua giai đoạn niên thiếu, trưởng thành sớm được tính là trên 19 tuổi, cơ thể đã bước qua giai đoạn phát triển, bạn vẫn có thể tập mewing hiệu quả. Tuy kết quả đến muộn hơn trẻ em hay thiếu niên.

Thiếu niên có tập được mewing không?

Ở lứa tuổi niên thiếu, cơ thể con người đang ở giai đoạn dậy thì, tốc độ tăng trưởng phát triển và hoàn thiện xảy ra mạnh mẽ. Lúc này xương bắt đầu cứng và các khớp bắt đầu đóng lại. Các trung tâm phát triển sụn và cốt hoá khớp dần bước vào giai đoạn trưởng thành. Và lúc này, bất kỳ lực tác động nào lên xương hàm mặt và vòm miệng đều được phản ánh qua cấu trúc khuôn mặt rõ nét. Chính vì thế thực hành mewing lúc này là thời điểm rất thích hợp.

Tập mewing khi còn là một đứa trẻ?

Khi còn là một đứa trẻ, các thói quen và sai lệch dễ dàng uốn nắn điều chỉnh hơn. Xương và cơ cũng đáp ứng tốt với các điều chỉnh. Đặc biệt thói quen cận chức năng sẽ được kiểm soát tốt với triết lý mewing. Người ta thắc mắc tập mewing từ khi còn nhỏ có nên không? 

Trả lời: Thực tế nếu trẻ được chỉnh các thói quen cận chức năng đúng, một chế độ tập luyện và dinh dưỡng tốt thì hướng tăng trưởng xương mặt cải thiện hơn rất nhiều. Phần lớn các thói quen ở tuổi trưởng thành khó sửa là do xuất phát từ thời còn nhỏ. Gen không thể thay đổi nhưng chúng ta có thể thay đổi yếu tố môi trường. Mewing cần thiết cho trẻ.

Các bức ảnh trên thể hiện việc tập luyện mewing giúp thay đổi cấu trúc khuôn mặt đặc biệt nét mặt nhìn nghiêng theo chiều hướng tích cực. Không loại bỏ tính ảnh hưởng của di truyền và hướng tăng trưởng nhưng tổng quan có thể thấy mewing đã đóng góp phần nào vào kết quả dậy thì thành công này.

Các bài tập luyện cơ mặt cũng giúp ích cho việc giảm tích mỡ thừa, phối hợp với mewing để đem đến cho mewer một kết quả khả quan hơn với đường viền hàm sắc nét, gương mặt trẻ trung và hấp dẫn.

Mewing before and after

Bằng cách chụp ảnh gương mặt lại trước khi thực hành mewing và sau thực hành một khoảng thời gian- thời điểm đạt hiệu quả. Những mewer đã truyền tín hiệu tích cực cho cộng đồng của mình. Mỗi bài ảnh mewing before after đều ghi chú thời gian và tuổi của người tập đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân khi luyện tập.

6 tháng sau hard mewing của người trưởng thành

Đường viền hàm sắc nét hơn, các cơ vùng cằm phát triển làm cho nét mặt nhìn nghiêng cân đối và hấp dẫn. Ngay cả biểu cảm trên gương mặt cũng thay đổi tích cực. Tâm lý tự tin vào vẻ ngoài của mình khiến cho bạn thu hút hơn tất nhiều.

1 năm sau hard mewing, các đường nét góc cạnh, bờ hàm vuông vức, gò má sắc nét hơn sau thực hành đúng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy mewing có thể cải thiện đường viền hàm thiếu sắc nét, cằm nọng và mỡ thừa vùng mặt. Các bức ảnh trước và sau thực hành mewing phần nào chứng tỏ hiệu quả. Đường nét trở nên rõ ràng, gương mặt cân đối và cả sự tự tin đến từ bên trong của những mewer đã khiến nhiều người phải đứng dậy ngay lập tức và bắt đầu tập luyện. Hãy đảm bảo việc luyện tập là chuẩn xác, liên tục và nhất quán tinh thần của bài tập. Một chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn và luyện tập lành mạnh sẽ khiến bạn giảm mỡ thừa và có một vẻ ngoài thon gọn hấp dẫn. Đừng quên chia sẻ kết quả luyện tập mewing before after của bạn để truyền động lực đến những người đồng hành khác nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: https://nhakhoathuyanh.com/chi-tiet-tung-cac-buoc-nieng-rang-chuan-y-khoa-tai-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục