Hot: Bài tập hàm tốt nhất để chị em phụ nữ có gương mặt đẹp

Hiện nay có những phương pháp tạo được nét mặt đẹp với đường viền hàm dưới gọn gàng một cách tự nhiên mà ít người biết đến. Với những bài tập cơ chức năng của mặt, thay đổi chế độ ăn và lối sống tích cực nhằm đem lại gương mặt căng nét tự nhiên, có chiều sâu mà không cần tới trang điểm hoặc nếu có hỗ trợ trang điểm càng tuyệt vời hơn. Để đạt hiệu quả thực sự ngoài triết lý tập thì còn có các yếu tố như thời gian và chế độ tập luyện kết hợp với lối sống lành mạnh. 

Trong những bài về mewing chúng tôi đã chia sẻ cách tập cơ chức năng lưỡi, hướng dẫn vị trí lưỡi đúng. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu các bài tập vận động cơ mặt để giúp nữ giới trở nên xinh đẹp hơn.

Hỏi đáp: Tập cơ mặt là gì?

Tập cơ mặt nghĩa là thực hiện những động tác co cơ, căng cơ nội tại hoặc dùng tác động ngoại lực từ tay vào thẳng cơ mặt. Đây là bài tập khuôn mặt, với mục đích giúp làm săn chắc cơ mặt, tác động giảm bớt phần mỡ thừa hay nọng cằm. 

Mặc dù trong đời sống hằng ngày cơ mặt vẫn hoạt động đều đặn nhịp nhàng thực hiện biểu cảm, hoạt động nhai, nói… nhưng không thể săn chắc như mong muốn do thiếu cả về tần suất, cường độ lẫn thời gian hoạt động. 

Ví dụ như cơ cắn, một cơ vùng góc hàm, chạy từ trên gò má xuống dưới vùng cành ngang và cành lên của xương hàm dưới, cơ cắn coi là cơ khỏe nhất trên cơ thể con người, khi ăn hay ngậm miệng đặc biệt là động tác cắn mạnh thì cơ sẽ căng nhất, bạn có thể sờ tay vào góc hàm dưới sẽ cảm nhận được cơ nổi lên. Tuy vậy việc thực hiện chức năng không coi là tập vận động cơ. Nó cũng giống như việc bạn sinh hoạt hằng ngày không thể coi là tập thể dục và tất nhiên hoạt động ăn nhai – nói sẽ không khiến cho bạn có một khuôn mặt thon gọn với đường bờ hàm sắc nét nếu so với mong muốn cải thiện có định hướng hơn. 

Do đó, cần thiết lập những bài tập chuyên biệt để tập thể dục cho vùng mặt một cách đầy đủ – đều đặn. Thông qua luyện tập hằng ngày bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong tư thế lưỡi, thói quen thở và đặc biệt là những biến chuyển tích cực về diện mạo trên chính gương mặt mình.

Tập luyện gương mặt có hiệu quả không?

Nhiều chuyên gia trên thế giới tin rằng tập mặt giúp chúng ta có một gương mặt gọn gàng trẻ trung hơn. Tiến sĩ Jessica Wu – bác sĩ da liễu Mỹ khuyên rằng nên kéo căng cơ mặt và luyện tập bất cứ khi nào bạn có thể, theo bà điều này giúp lượng máu lưu thông nhiều hơn khiến cho các hoạt chất chống oxy hóa vận chuyển đến nhiều điểm giúp làm chậm quá trình lão hoá. Trong các bài tập Yoga cũng đề cập đến việc co bóp cơ mặt giúp gương mặt được thon gọn hơn, các bài tập xả thiền trong văn hóa phương đông cũng có đề cập đến việc massage cũng như thư giãn mặt để có tinh thần tinh tấn.

Cách thực hiện một số bài tập cơ mặt cho phụ nữ

#1: Đưa hàm dưới ra trước – ra sau 

 – Bước 1: Bạn đưa hàm dưới từ vị trí nghỉ ra phía trước tối đa

 – Bước 2: Đẩy môi dưới lên trên nhất có thể và giữ vị trí này trong 10s

 – Bước 3 Trở lại vị trí bình thường 

Đây được cho là bài tập hiệu quả nhất trong các bài tập được liệt kê. Giúp làm căng các cơ hàm móng, cơ vòng môi trên, môi dưới, cơ cắn, khiến săn chắc vùng bờ viền jawline xương hàm dưới, vùng miệng.

#2: Ngửa đầu ra sau hết cỡ

Động tác này thực hiện khi mặt của bạn thẳng đứng và bắt đầu ngửa cằm lên trên tối đa. Giữ 2s rồi trở về tư thế mặt thẳng. Động tác này làm căng các cơ hàm móng và cơ cằm móng giúp cho vùng dưới cằm săn chắc hơn.

#3: Bài tập duỗi cơ lưỡi 

Thực hiện động tác bằng cách lè lưỡi ra ngoài khuôn miệng trong khi giữ mặt và cổ thẳng. Giữ tư thế 5s rồi trở về tư thế cũ. Bài tập làm hoạt hoá cơ lưỡi và các cơ vùng họng và dưới cằm.

#4: Làm mặt cá với động tác mút má

Bài tập này giúp cơ mặt săn chắc hơn. Bạn thực hiện bằng cách giữ cho đầu và cổ thẳng, thực hiện mút má và làm mặt cá. Giữ nguyên tư thế trong 2s rồi trở về trạng thái nghỉ.

Với 4 động tác căng cơ mặt trên bạn hãy thực hiện 10 nhịp lại trong 1 lần tập và thực hiện 3 – 4 lần tập/ngày khi mới bắt đầu thực hiện. Sau đó bạn căn chỉnh để phù hợp với nhịp độ và sức chịu của mình.

Tập mewing kiểm soát tư thế lưỡi

Việc điều chỉnh, duy trì tư thế lưỡi đúng do giáo sư John Mew đưa ra và phát triển thành học thuyết riêng với triết lý lực tác động của cơ lưỡi lên vòm miệng nhằm cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Việc đặt lưỡi đúng lên vòm miệng và duy trì nó suốt cả ngày sẽ khiến cho lực của cơ lưỡi không có tác động xấu tới răng của bạn. Đồng thời giúp mở rộng khoảng thở và đặc biệt có tác động làm đường viền hàm rõ nét hơn.

Massage mặt

Thói quen chăm sóc da mặt của bạn nên bao gồm massage da mặt, ngoài dừng ở dưỡng ẩm, chống nắng. Nếu có thể massage da mặt 10 phút mỗi ngày thì bạn đã thăng cấp bậc chuyên sâu trong chu trình dưỡng da của mình rồi, với những bạn bận rộn thì hình thành thói quen đi spa chăm sóc massage da mặt cũng cực kỳ tốt. Việc massage giúp giải tỏa căng thẳng của hệ thống cơ suốt cả ngày. 

2 bài massage cơ bản cho vùng da mặt bạn có thể tham khảo:

Bài 1: Massage vùng da không gian bờ viền hàm. 

Bạn gập đặt ngón trỏ và ngón giữa 2 bàn tay giống như nắm tay hờ miết lên phía bờ da trên và dưới cạnh cằm. Vuốt dọc theo viền xương hàm lên mang tai. Lặp lại động tác 10 lần mỗi đợt.

Bài 2: Thư giãn cơ vùng má

Thực hiện cuộn tròn các ngón tay lại trừ ngón cái rồi đặt nó dưới gò má của bạn và từ từ đẩy lên. Các bài tập này giúp làm căng da, tăng lượng máu đến giúp da tươi trẻ từ bên trong. Khi kết hợp bài tập này với bài tập đường viền hàm ở bên trên tôi đã giới thiệu thì kết quả sẽ tốt hơn và nhanh hơn, hiệu quả sẽ được nhìn thấy sau 6 – 8 tuần. Quan trọng là bạn cần tập luyện đều đặn và đúng phương pháp.

Hình thành thói quen sinh hoạt và lối sống tốt 

+ Nụ cười đơn giản: Giúp cải thiện tâm trạng và thay đổi trạng thái cơ trở nên thư giãn hơn. Một nụ cười lớn, rộng đến mang tai có thể khiến cho đường viền hàm săn chắc hơn. 

+Nhai kẹo cao su: Giúp cho 8 cơ vùng mặt và cổ hoạt động nhịp nhàng, giúp bạn giải tỏa được những vùng căng cơ, đốt cháy mỡ thừa và giảm vùng cơ chảy xệ ở dưới cằm. Khi đó, bạn có thể nói lời tạm biệt với chiếc cằm đôi của mình rồi. Lựa chọn loại kẹo không chứa đường sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo thu nạp vào cuối ngày tốt hơn. 

Lưu ý: Động tác này không khuyến cáo cho các bệnh nhân bị đau khớp Thái dương hàm và đang chỉnh nha. 

+ Chế độ ăn ít muối: Giúp cho bài tập khuôn mặt hiệu quả hơn. Lượng muối thu nạp nhiều sẽ khiến da của bạn sạm, bạn cũng dễ bị đầy hơi hơn. Chế độ ăn giúp cho bạn kiểm soát được năng lượng và hàm lượng chất béo bạn thu nạp vào cơ thể, vì vậy nó đóng vai trò quan trọng trong việc có được đường viền hàm sắc nét.

+ Điều chỉnh lại tư thế cơ thể: Giữ cho cột sống thẳng đứng giúp duy trì trạng thái sức khoẻ tốt. Các vấn đề về tư thế liên quan đến thể tích đường thở vì vậy nó ảnh hưởng đến sự phát triển xương hàm và răng. Bạn nên bắt đầu điều chỉnh tư thế của mình ngay khi bạn ngồi làm việc trên bàn để cải thiện sức khỏe và luôn luôn giữ thẳng tư thế để có một chiếc cột sống khoẻ mạnh.

+ Uống đủ nước và ngủ đúng giờ: Nước và giấc ngủ giúp bạn đào thải chất độc và sửa chữa tổn thương, hơn 75% cơ thể là nước mà các bạn. Việc tích tụ độc tố sẽ phản ảnh ngay lên gương mặt và làn da mệt mỏi của bạn. Hãy uống đủ nước để đảm bảo cơ thể bạn luôn đủ nước trong suốt cả ngày và đào thải tốt độc tố ra bên ngoài

Việc tập các bài thực hành và điều chỉnh lối sống liên tục giúp làm nổi bật đường nét trên khuôn mặt và tôn lên vẻ đẹp vốn có. Hệ thống bài tập trên sẽ giúp bạn có gương mặt đẹp trong thời gian ngắn mà đôi khi không cần đến mức phải phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ cần nhớ rằng không tập luyện quá mức bài tập nào trong số này và hãy bắt đầu một cách chậm rãi. Luôn giữ chế độ sinh hoạt lành mạnh và tích cực. Chúc bạn tập luyện thật hiệu quả! Nếu có thắc mắc nào vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục