Hết sức cẩn trọng với sản phẩm niềng răng trong suốt giả – kém chất lượng trên thị trường

Trước đây bọc răng sứ là trào lưu thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên sau khi trở thành xu hướng hot, quá nhiều người lạm dụng việc bọc sứ, ra chỉ định bất chấp tràn lan kéo theo nhiều hệ lụy. Làn sóng chỉnh nha ngay lập tức thay thế hoàn toàn mode răng sứ. Và chỉnh nha trong suốt là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn. 

Lợi ích tuyệt vời của chỉnh nha

– Hàm răng đều đẹp hoàn chỉnh sau điều trị: Bọc răng sứ không thay đổi được vị trí chân răng vậy nên những trường hợp bị hô, móm, khấp khểnh nặng thì kết quả bọc sứ chỉ dừng mức chấp nhận được chứ không giải quyết triệt để vấn đề như niềng răng. 

– Giữ được hoàn toàn mô răng gốc: Nếu bọc sứ phải mài bỏ răng gốc, thì niềng răng ngược lại di chuyển toàn bộ chiếc răng theo kế hoạch vạch ra từ đầu. Chính vì vậy hàm răng sau điều trị của bạn là răng thật hoàn toàn.

Kết quả ổn định theo theo thời gian, gần như không có biến chứng gì.

Do vậy, niềng răng được mọi người ưu chuộng, nhưng vì kiến thức về các chăm sóc nha khoa lại chuyên sâu nên người dân khó mà tiếp cận đầy đủ. Từ đó xuất hiện khoảng trống giữa việc có nhu cầu cao và thiếu kiến thức thẩm định. Và đó cũng là nguồn gốc những sản phẩm niềng răng trong suốt giả, không có hiệu quả bán tràn lan.

Hàm tháo lắp tự chỉnh nha ở nhà cho trẻ em

Các bạn có thể search trên internet gần đây có nhiều quảng cáo về việc mua hàm chỉnh nha tại nhà cho trẻ. Những hàm này thường có màu sắc bắt mắt, tự tháo lắp dễ dàng. Được làm từ nhựa dẻo, hàm có khuôn định sẵn, sẽ cố ép răng vào khuôn. 

Nhưng bạn phải biết rằng mỗi người có một độ rộng cung răng khác nhau. Trong giai đoạn phát triển sọ mặt cũng như các chỉ số toàn thân như chiều cao hay cân nặng thì xương hàm cũng phát triển theo. Tuy nhiên những loại hàm bán sẵn lại ép răng vào một khuôn từ đó ức chế sự phát triển của xương hàm dẫn tới nhiều hệ lụy về sau.

Mặt khác chỉnh nha là chuyên khoa sâu, cần có thăm khám chẩn đoán kiểu hình lệch lạc từ đó mới đưa ra giải pháp can thiệp toàn diện. Có một số lệch lạc nhỏ có thể căn chỉnh bằng hàm bán sẵn nhưng hầu hết sẽ không có hiệu quả nếu con bạn có những bất hài hòa xương hay lệch lạc nặng. Độ tuổi vàng niềng răng cũng rất quan trọng. Nếu bạn thực sự quan tâm đến hàm răng con trẻ thì nên đưa đến trực tiếp bác sỹ chỉnh nha để được thăm khám và điều trị. Tránh mất thời gian vào những sản phẩm không có hiệu quả thực sự.

Hơn nữa, những loại hàm trôi nổi trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Với loại nhựa không có kiểm định về an toàn với sức khỏe con người. Việc ngậm trong miệng một sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể rất nguy hiểm khi gây ra những độc hại cho cơ thể về sau.

Máng niềng răng tự chỉnh cho trẻ em tại nhà

 Các hãng niềng răng trong suốt trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Năm 2018 hàng loạt các sản phẩm niềng răng trong suốt bày bán tại Việt Nam, trong số đó có nhiều hãng của Hàn Quốc. Lợi dụng tâm lý muốn có hàm răng đều đẹp, không thích bọc răng sứ, bảo tồn răng gốc cực kỳ chính đáng của người dân. Các công ty này vào thị trường và bán sản phẩm niềng răng giá rất rẻ. Tuy nhiên chuỗi máng cung cấp hoàn toàn không có hiệu quả. Sau khoảng 1 năm tiêu thụ rất nhiều sản phẩm. Thì rút về nước, lúc này bệnh nhân không biết khiếu nại ở đâu, không biết hỏi thông tin sản phẩm ở đâu vì công ty hoàn toàn không đăng ký tại Việt Nam.

Niềng răng trong suốt đã chứng minh tính hiệu quả và được nhiều bác sỹ chỉnh nha chỉ định cho bệnh nhân. Tuy nhiên quy trình khám chẩn đoán phải diễn ra chặt chẽ, quy trình in khay và theo dõi cũng cần chính xác. Cần có sự theo dõi tỉ mỷ của bác sỹ nha khoa dày dặn kinh nghiệm.

Các hãng mới ra đời chưa có uy tín trên thị trường các bạn cần thận trọng.Vì sản xuất một chiếc máng nhựa thì tương đối đơn giản. Nhưng để máng nhựa đó cá nhân hóa cho bạn, đưa bạn đến kết quả sau cùng hài lòng thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Bí quyết lựa chọn hãng niềng răng trong suốt phù hợp và hiệu quả cao

Khác với niềng răng mắc cài cổ điển gần như đã hoàn thiện về triết lý cơ sinh học. Niềng răng trong suốt là lĩnh vực tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Nha sĩ cũng chỉ mới tiếp cận về triết lý điều trị khoảng 5-6 năm nay. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn cho mình một hãng niềng uy tín cũng như bác sỹ chăm sóc trực tiếp thật tốt. Các tiêu chuẩn để bạn lựa chọn bao gồm

Hãng niềng có lịch sử lâu đời

Niềng răng trong suốt thường có chi phí cao hơn niềng mắc cài, chi phí từ 60 – 120 triệu. Với bất cứ sản phẩm cao cấp nào bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên chọn những hãng có tuổi đời – lịch sử phát triển lâu dài. Họ đã có kinh nghiệm điều trị trên nhiều khách hàng với những kiểu lệch lạc đa dạng. Quan trọng hơn với tuổi đời lớn thì họ có lý do tồn tại của mình qua năm tháng.

Hãng niềng có bằng chứng về sự thành công

Nhiều hãng niềng máng trong suốt quảng cáo về hiệu quả chỉnh nha máng nhưng lại lấy ca thành công của hãng khác để làm minh họa. Không ai biết họ thực sự đã điều trị thành công cho bao nhiêu người, kết thúc ca có đẹp hay không, có ổn định kết quả hay không.

Hãng niềng lớn, có uy tín doanh nghiệp

Một hãng niềng được phân phối bởi một công ty uy tín toàn câu chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm khi có bất cứ thắc mắc hay khiếu nại nào. Các công ty lớn thường chất lượng dịch vụ cũng tốt hơn, đồng bộ hơn và họ giữ uy tín của mình mạnh mẽ hơn.

Bác sĩ là yếu tố then chốt

Vì máng trong suốt bạn có thể tự tháo lắp ở nhà, có thể tự thay máng theo chỉ dẫn trên bao bì nên nhiều bạn nhầm tưởng, không cần nha sĩ vẫn tự điều trị được. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nha sĩ chính là người sẽ thăm khám, ra chẩn đoán và đưa kế hoạch di chuyển răng cho các kỹ thuật viên in khay. Các kỹ thuật viên của hãng niềng chỉ thuần túy in khay và gửi về cho bạn. Trong quá trình niềng sẽ có những di chuyển răng mà kỹ thuật viên làm sai, làm vô lý hoặc những side effect mà bạn không hề nắm bắt được. Lúc đó nha sĩ sẽ là người điều chỉnh giúp bạn. Giúp bạn có điều trị an toàn.

Với tất cả những điều nêu trên, tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng khay niềng răng invisalign của Mỹ. Công ty Align Technology phân phối sản phẩm này có lịch sử hơn 20 năm phát triển toàn cầu trên nền tảng một nước có trình độ y học, khoa học tiên tiến như nước Mỹ. Invisalign cũng sở hữu nhiều sáng kiến, phát minh độc quyền khiến sản phẩm của họ hoàn toàn vượt trội so với những hãng niềng khác. Invisalign được FDA chứng nhận an toàn với sức khỏe con người.

Hy vọng bài viết trên đây đã trở lời được cho bạn những thắc mắc về việc tại sao nhiều sản phẩm niềng răng trong suốt không thực sự có hiệu quả và những dấu hiệu bạn có thể cảnh giác với sản phẩm kém chất lượng trên thị trường niềng răng hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục