Hàn răng tại Bắc Giang giá bao nhiêu? Nha khoa Thùy Anh

Để khôi phục lại những tổn thương của răng cũng như phòng tránh sự xâm hại từ vi khuẩn, hóa chất ảnh hưởng tới men răng thì hàn răng là giải pháp tốt nhất bạn có thể lựa chọn. Vậy hàn răng tại Bắc Giang có giá bao nhiêu? Thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Hàn răng Bắc Giang là như thế nào?

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu sinh học để bù đắp các khoảng trống và lấp đầy phần mô răng bị khuyết do sâu gây ra. Sau đó, bác sĩ sẽ tái tạo lại hình dáng và kích thước ban đầu, đồng thời còn giúp khôi phục chức năng nhai trọn vẹn.

Các trường hợp cần hàn răng tại Bắc Giang 

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng dưới đây, hàn răng chính là giải pháp tốt nhất bạn cần lựa chọn để khắc phục các vấn đề này: 

+ Răng sâu: Là tình trạng răng xuất hiện các lỗ hổng ở trên bề mặt của răng, lâu ngày gây nên tình trạng nhiễm trùng, đau nhức, hỏng thân răng. Hàn răng sâu là cách tốt nhất để loại bỏ tình trạng này và tránh sâu răng lan rộng. 

+ Răng thưa, sứt mẻ: Tình trạng này gây mất thẩm mỹ cho nụ cười, đặc biệt là răng cửa. Bên cạnh đó răng bị thưa, hay sứt mẻ cũng khiến chức năng của răng bị yếu đi. Hàn trám răng là giải pháp tốt nhất để khôi phục lại hình thể cho răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng. 

+ Răng bị mòn cổ chân: Để tránh răng gặp phải tình trạng ê buốt, đau nhức khi cổ chân răng bị mòn thì hàn răng là một trong những giải pháp nên được thực hiện. 

Hàn răng tại Bắc Giang giá bao nhiêu? 

Chi phí hàn răng tại Bắc Giang sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn cũng như phương pháp bạn lựa chọn. 

– Nếu bạn găp các khuyết điểm nhẹ, chỉ cần hàn răng bằng composite hoặc GIC thì chi phí hàn răng sẽ ở mức 200k/răng. Và trong thời gian này, nhân dịp cơ sở Bắc Giang khai trương, nha khoa Thùy Anh đang có ưu đãi hàn răng chỉ còn 59k, thời gian bảo hành là 6 tháng. 

– Trường hợp bạn cần hàn răng bằng vật liệu sứ inlay/onlay thì chi phí sẽ phụ thuộc vào loại sứ mà bạn chọn, trung binh là ở mức 4 – 6tr/răng. Chi phí hàn răng bằng vật liệu sứ sẽ cao hơn khá so với hàn composite, bù lại thời gian sử dụng được lâu hơn, bảo hành của vật liêu sứ lên tới 10 năm. 

Tùy tình trạng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp. Hàn răng tuy là một phương pháp nha khoa đơn giản nhưng bạn vẫn cần thăm khám và điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín để có một quy trình điều trị chuẩn xác, tránh các vấn đề phát sinh như kênh cộm, khó ăn nhai… 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/hoi-dap-han-rang-sau-co-dau-khong-nha-khoa-thuy-anh/

Hàn răng tại nha khoa Thùy Anh Bắc Giang

han-rang-tai-BAc-Giang-4 (1)

Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi vừa hoàn thiện và cho đi vào hoạt động cơ sở thứ 6 tại địa chỉ số 269 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang. Hàn răng sâu tại nha khoa Thùy Anh Bắc Giang sẽ thực hiện theo quy trình theo tiêu chuẩn đã được xây dựng trên toàn hệ thống: 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát kỹ lưỡng răng miệng, kiểm tra toàn diện và có thể chỉ định chụp phim để xác định chính xác vị trí và tình trạng lỗ sâu xem tiến triển vào đến tủy chưa, có cần phải điều trị tủy không? Vì không phải tất cả các răng sâu – vỡ đều có thể hàn được. 

– Trường hợp răng sâu bé hơn 1,5mm thì bác sĩ sẽ hàn lại bằng vật liệu sinh học. 

– Những trường hợp sâu nặng với kích thước lớn hơn như mất múi thì sẽ phải hàn bằng sứ.

– Nếu răng sâu vỡ lớn vào tuỷ phải điều trị tuỷ, còn sâu cụt ngang hoặc dưới lợi bác sĩ sẽ phải cắm chốt hoặc nhổ bỏ tránh viêm nhiễm gây đau nhức, ảnh hưởng răng lân cận. 

Bước 2: Làm sạch lỗ sâu, tạo hình xoang trám

Bác sĩ sử dụng những thiết bị như mũi khoan với tay khoan nhanh hoặc nạo ngà lấy hết phần mô răng bị sâu mủn, hoặc mô răng không còn nâng đỡ nhằm ngăn chặn sự tái phát của sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau này. 

Lưu ý: Với những lỗ sâu bé, còn nông thì quá trình hàn sẽ không gây khó chịu. Tuy nhiên với lỗ sâu lớn, tiến triển đến phần ngà sâu, sát tủy bạn sẽ thấy ê buốt, bởi vậy bác sĩ dùng thêm gây tê tại chỗ vô cảm chiếc răng đang điều trị, điều này giúp bạn có trải nghiệm nhẹ nhàng hơn.

Sau bước lấy hết tổ chức sâu, bác sĩ bước vào tạo hình xoang trám. Xoang hàn phải đảm bảo đúng quy định, để sau khi hàn, có thể chịu đựng được các lực nhai nghiền, không bị xê dịch hay bong ra ngoài. 

Xoang trám đạt chuẩn cần một số yêu cầu như: Tiết kiệm mô răng tối đa, thành thẳng, đáy phẳng để khi ăn nhai tạo thành một lực duy nhất thẳng góc với đáy xoang, ép chặt miếng trám vào đáy xoang giúp giữ vững chắc miếng trám khi ăn nhai.

Bước 3: Đưa chất hàn vào

Tùy thuộc vào kỹ thuật trám và loại chất hàn mà quy trình ở bước này sẽ khác nhau. Vật liệu hàn thường xuyên được sử dụng đó là cement GIC và nhựa Composite. Tùy thuộc vào vị trí và tình trạng mỗi lỗ sâu mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp.

Bước 4: Chỉnh và đánh bóng miếng trám

Sau khi hàn hoàn tất lỗ sâu, bác sĩ kiểm tra khớp cắn xem có điểm cộm nào không bằng cách cho bệnh nhân cắn trên giấy cắn – những vị trí chạm sớm, cắn vướng sẽ được hiển thị, sau đó sử dụng mũi khoan chỉnh và đánh bóng giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái đồng thời tạo bề mặt trơn láng giúp miếng trám thẩm mỹ hơn tránh đọng thức ăn mảng bám.

Tuy nhiên, với những trường hợp răng tổn thương nặng, trám răng thông thường sẽ không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng mô đã mất, mặt khác độ vững ổn, lưu giữ của miếng trám cũng không ổn định, miếng trám dễ bị bong ra ngoài.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background