Có những hãng chỉnh nha bằng máng nào? Tại sao invisalign là lựa chọn tốt nhất?

Tính đến năm 2019, trên thế giới có hơn 30 hãng niềng răng trong suốt. Con số các hãng ngày một nhiều hơn chưa kể là hãng bé mới ra đời thậm chí chưa có đăng ký thương hiệu thì phải lên đến hàng trăm nhãn hiệu. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ điểm qua một số hãng niềng răng máng trong suốt và giải thích lý do tại sao invisalign lại là lựa chọn hàng đầu.

Những hãng chỉnh nha phổ biến trên thế giới?

Niềng răng bằng máng trong suốt

Nghĩ tới niềng răng là mọi người thường liên tưởng đến những người đeo mắc cài, nẹp răng bằng kim loại trong miệng. Dù bạn có rất xinh đẹp thì khi đeo nẹp nụ cười cũng sẽ bị tối, có thể kèm hóp má, hóp thái dương tạm thời ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài trong thời gian 2-3 năm điều trị. Bằng cách sử dụng máng nắn trong suốt, bạn niềng răng nhưng những người xung quanh không thể nhận thấy, cũng không bị bất cứ ảnh hưởng nào tới ngoại hình cũng như ăn uống. Đây chính là tiến bộ vượt bậc ngành thẩm mỹ răng.

Trước đây thì hiệu quả điều trị máng niềng trong suốt bị nghi ngờ, vấn đề về chỉ định cũng như tiêu chuẩn kết thúc ca cuối cùng gây nhiều tranh cãi trong giới nha sĩ. Nhiều nha sĩ phản đối sử dụng máng trong suốt cho rằng nó chỉ hiệu quả trên ca dễ hoặc tái phát sau niềng răng truyền thống. Với ca khó thì niềng invi chỉ mất thời gian, kết quả điều trị tạm thời, dễ tái phát và khó chấp nhận nếu áp dụng các tiêu chuẩn khớp cắn vào làm tham chiếu. Tuy nhiên những nha sĩ ủng hộ thì vẫn khéo léo áp dụng, ra chỉ định phù hợp và có càng nhiều kỹ năng để kết quả điều trị tốt hơn. Trải qua một lịch sử lâu dài, hiện nay nhiều nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả của invisalign, cuộc tranh cãi đã kết thúc.

Đến lúc chúng ta phải thực sự quan tâm về lĩnh vực niềng răng máng trong suốt.

Các hãng niềng răng máng trong suốt lớn hiện nay

Hãng Align technology

Invisalign chính là sở hữu của công ty Align technology, trụ sở tại San jose, California. Tính đến năm 2017 công ty đã có hơn 3 triệu khách hàng sử dụng sản phẩm.

Công ty Align Technology thành lập vào năm 1997 bởi Zia Chishti, ý tưởng nảy ra khi chính ông là 1 bệnh nhân chỉnh nha. Trong quá trình đeo hàm duy trì trong pha kết thúc điều trị truyền thống, ông lập luận rằng nếu sử dụng một chuỗi những hàm kiểu như hàm duy trì di chuyển răng từng quãng ngắn thì có thể giúp ích được cho nhiều người đặc biệt là những người ngại đeo mắc cài cổ điển. Từ đó ông kết hợp với Kelsey để tìm kiếm đối tác phát triển ý tưởng.

Năm 1998 invisalign được chấp thuận bởi FDA và bắt đầu bán khay ra thị trường mỹ năm 1999. Đã có 140 triệu đô từ các quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn vào invisalign từ năm 1997 – 2000 và khoảng 130 triệu đô thu được trong lần huy động vốn trên sàn chứng khoán đầu tiên vào năm 2001. Tại thời điểm năm 2014 theo số liệu của Align technology cung cấp thì hãng có khoảng hơn 3 triệu khách hàng toàn thế giới với sự hợp tác điều trị của hơn 80.000 nha sĩ.

Năm 2007, Học Viện đào tạo nha khoa tổng quát Mỹ approved chương trình của Align vào giáo trình giảng dạy học tập liên tục. Công ty cũng thành lập trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ để phục vụ cho việc phát tán triết lý điều trị invisalign đi khắp thế giới.

Hiện nay invisalign được coi là tiêu chuẩn vàng trong triết lý điều trị niềng răng bằng máng trong suốt. Sự phát triển trên phạm vi toàn cầu, uy tín qua hơn 20 năm hoạt động khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm. Ngoài ra rất nhiều nghiên cứu thực chứng trên invisalign, so sánh hiệu quả invisalign với mắc cài truyền thống đã đều đi đến kết luận. Invisalign thực sự hiệu quả và rất triển vọng.

Hãng Ortho Clear

Hãng Align Technology vào năm 2002, và đến năm 2005 ông tiếp tục sáng lập hãng niềng máng trong suốt Ortho Clear với các triết lý giống hệt invisalign. Kết quả là một loạt các vụ kiện tụng diễn ra liên quan đến vi phạm bản quyền, quảng cáo sai sự thật, nói xấu và vi phạm thương hiệu. Vụ việc sau đó được giải quyết ổn thỏa vào năm 2006. Align Technology đã trả cho Ortho Clear 20 triệu đô và Ortho Clear đồng ý rút khỏi thị trường Mỹ.

Hãng ClearCorrect

Hãng thành lập vào năm 2006 bởi Willis Pumphrey là một nha sĩ, có trụ sở tại Texas. Ông phát triển công ty sản xuất máng riêng dựa vào kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm của invisalign bắt đầu từ năm 2001.

Phân phối sản phẩm tới khắp nước mỹ, năm 2011 tạp chí Inc chọn là công ty y tế có tốc độ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Thống kê năm 2017 cho thấy sản phẩm Clearcorrect đã điều trị thành công cho hơn 80.000 bệnh nhân trên khắp nước Mỹ.

Hãng CA Clear Aligner

Hãng CA Clear Aligner có xuất xứ từ Đức, triết lý điều trị có 3 giai đoạn chuyển máng (mềm, trung bình, cứng) trong đó mỗi giai đoạn sẽ sử dụng máng với độ dày khác nhau. Hệ thống này cũng dùng những attachment đặc thù như CA Power Grips và ốc nong rộng.

Tại sao invisalign được tin tưởng nhất hiện nay?

Tại Việt Nam hiện nay nhiều nha sĩ cũng lập ra các hãng niềng răng máng trong suốt với nhiều tên gọi khác nhau. Đem so với invisalign vẫn còn rất nhiều bất cập về chất liệu chế tạo máng, về quy trình điều trị đặt biệt là triết lý điều trị chưa hoàn thiện và chưa có nhiều kết thúc ca thành công. 

Các hãng này cũng chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh tính hiệu quả với thời gian theo dõi thực tế dài và minh bạch thông tin nghiên cứu để nhận được sự tin tưởng. Tuy nhiên bất cứ một sự khởi nghiệp nào đều đáng trân trọng, bất cứ sản phẩm mới nào đều có thể bị đặt những hoài nghi, một khi sản phẩm chứng minh được tính hiệu quả bằng nghiên cứu và thực chứng thì chúng tôi sẽ áp dụng cho bệnh nhân của mình.

Năm 2018 một số hãng niềng răng máng trong suốt Hàn Quốc vào Việt Nam, họ bán máng hàng loạt, bất chấp chỉ định, không theo dõi bệnh nhân sau đó về nước vào cuối năm 2018. Để lại bệnh nhân với hàng loạt máng niềng đắt đỏ nhưng không có tác dụng điều trị. Rõ ràng qua cú sốc thị trường năm 2018. Việc dùng các sản phẩm đắt tiền đòi hỏi bệnh nhân phải biết rõ nguồn gốc sản phẩm và tìm hiểu kỹ càng hơn.

Invisalign có thể nói là đáng tin cậy nhất trong việc điều trị nắn chỉnh thẩm mỹ răng. Một số lý do đúc kết lại bao gồm:

– Invisalign có lịch sử hơn 20 năm hình thành – phát triển, với nguồn gốc rõ ràng và đứng vững tại thị trường chất lượng cao là Mỹ.

– Invisalign đã điều trị thành công cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới

– Nhiều nghiên cứu dùng invisalign đã kết luận, nó có hiệu quả.

– Invisalign là công ty toàn cầu, giá trị thương hiệu và độ mạnh thương hiệu lớn.

Tại Nha Khoa Thùy Anh, chúng tôi có giới thiệu một số hãng niềng răng máng trong suốt, tuy nhiên invisalign luôn là lựa chọn hàng đầu và được bác sĩ Thùy Anh khuyên dùng. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục