Chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy – Nha khoa Thùy Anh

Hiện tượng đau xung quanh vùng hàm mặt, khó chịu khi đóng mở miệng chính là dấu hiệu của rối loạn khớp thái dương hàm, tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bạn phải tìm đến sự chăm sóc chuyên nghiệp mới có thể giải quyết triệt để tình trạng này. Vậy nha khoa nào chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy uy tín. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Viêm khớp thái dương hàm là gì?

Khớp thái dương hàm là thuật ngữ chung chỉ tình trạng cơ xương khớp và thần kinh có liên quan đến khớp thái dương (TMJ) và cơ nhai. 

Khớp thái dương hàm là khớp giữa khung hàm và khung thái dương, còn được gọi là khớp hàm, được bao bọc bởi một lớp mô mềm và có sự hỗ trợ của các cơ. Nó cho phép chúng ta mở rộng miệng để ăn, nói và thở. 

Bệnh lý Thái Dương Hàm viết tắt là TMD, được định nghĩa là những rối loạn hàm sọ liên quan đến các cơ nhai, khớp Thái Dương Hàm hoặc cả 2. Nói chung là các thể từ rối loạn đến biểu hiện rõ ràng như đau, thoái hóa tại các cấu trúc cân, cơ, xương, khớp thuộc bộ máy nhai. 

Bệnh lý Thái Dương Hàm (TMD) với triệu chứng tại vùng đầu gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai cũng như thăng bằng của đầu. Một số triệu chứng điển hình của bệnh lý này gồm: 

+ Tiếng kêu khớp khi há ra ngậm vào

+ Không há miệng được lớn, há miệng bị đau, bị lệch zíc zắc. 

+ Đau đầu mãn tính, đau căng tức cơ vùng góc hàm, trước tai 

+ Ù tai, đau đầu mãn tính, đau mỏi cổ vai gáy…

+ Hạn chế vận động hàm dưới, cảm giác khó di chuyển hàm. 

+ Nghiến siết chặt hàm khi ngủ hoặc làm việc gắng sức. 

+ Răng nhạy cảm nhưng không có sâu vỡ răng 

Ảnh hưởng của khớp thái dương hàm đến sức khỏe

Khớp thái dương hàm có thể bị đau hoặc bị chấn thương do nhiều nguyên nhân, bao gồm áp lực, sự cố định vị không đúng hoặc khớp bệnh lý. Theo bác sĩ Lê Sơn Tùng (nha khoa Thùy Anh) – chuyên gia điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm hàng đầu thì hậu quả của bệnh lý rối loạn khớp thái dương hàm nếu không được điều trị kịp thời có thể kể đến gồm: 

– Tình trạng nghiến răng trở nên trầm trọng và phá hủy toàn bộ cấu trúc nhai

– Khuôn mặt biến dạng, thay đổi

– Tiêu lồi cầu, tiêu sụn xương Thái Dương và hỏng đĩa khớp

– Bệnh nhân có thể suy nhược do giảm khả năng ăn nhai bởi vấn đề mỏi hàm, há miệng hạn chế, đau vùng trước tai 

– Tình trạng đau đầu trở nên nặng nề

– Lệch, phồng, thoái hóa các đốt sống cổ

Rối loạn khớp thái dương hàm ảnh hưởng khả năng nghe do rối loạn cơ căng màn hầu, đây là cơ liên quan hoạt động nhai nuốt và có giải phẫu bám vào vòi tai, tác dụng mở vòi tai, nếu không điều trị kịp thời bệnh bạn có thể bị ù tai, khó nghe tức là giảm thính lực. 

Các phương pháp điều trị khớp thái dương hàm Cầu Giấy 

Y văn có những phương pháp điều trị viêm khớp thái dương hàm như: Thay đổi khớp cắn, sử dụng máng nhai, vật lý trị liệu, liệu pháp hành vi, áp hồng ngoại, siêu âm khớp, phẫu thuật khớp. 

Phân chia đơn giản triết lý điều trị sẽ bao gồm điều trị bảo tồn và điều trị xâm lấn. Hiện nay triết lý điều trị bảo tồn được ưa chuộng hơn do nó không gây tổn hại cấu trúc, điều trị đơn giản mà vẫn theo dõi được đáp ứng điều trị để có phương án leo thang từ từ. 

Tại Nha Khoa Thùy Anh, chúng tôi chỉ áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn và can thiệp xâm lấn cũng sẽ chỉ giới hạn ở việc thay đổi khớp cắn. Các lựa chọn điều trị bao gồm: 

– Kê đơn thuốc

– Kiểm soát tâm lý stress, nghỉ ngơi làm mới bản thân 

– Liệu pháp thay đổi hành vi nhận thức và thay đổi lối sống lành mạnh hơn 

– Đeo máng nhai 

– Tập luyện dưới sự hướng dẫn của nha sĩ 

– Thay đổi chế độ ăn, loại bỏ thói quen xấu 

– Dùng laser liều thấp, năng lượng siêu âm áp lạnh.

– Điều chỉnh khớp cắn 

Chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy – Nha khoa Thùy Anh 

Điều trị dính khớp thái dương hàm đòi hỏi một quá trình từ phẫu thuật cắt khối dính, tiếp theo đó là là phẫu thuật chỉnh hình xương và điều trị nắn chỉnh răng, phục hình răng. 

Tại Nha khoa Thùy Anh – cơ sở chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy chúng tôi ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào chỉnh khớp thái dương hàm như: 

+ Hệ thống chụp phim conebeam CT tạo ra hình ảnh 3 chiều, khảo sát khu vực lồi cầu, khe khớp trước, khe khớp sau, khe khớp trên, khe khớp dưới từ đó xác định được sự di lệch đĩa khớp cũng như điều chỉnh lồi cầu giảm nén vùng mô sau đĩa.

+ Sử dụng giá khớp full adjustment mô phỏng chính xác chuyển động nhai của hàm nhằm điều chỉnh khớp cắn giả định trên giá khớp, sau đó mới thực hiện trực tiếp trên cung hàm của bệnh nhân để đảm bảo kết quả tiên lượng tốt nhất. 

+ Sử dụng sensor phát hiện điểm cản trở khớp cắn T-scan, và phương pháp xác định bằng máy tính, điện tử bảo đảm độ chính xác 100%, hoàn toàn ưu thế so với giấy cắn cơ năng truyền thống. 

+ Những bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy ở Nha khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp các khóa học chuyên sâu về khớp cắn, khớp Thái Dương Hàm, đau đầu mặt trong nước và quốc tế. 

+ Cam kết bệnh nhân khỏi bệnh 100% và bảo hành dài hạn. Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp bạn sẽ luôn giữ kết nối với bác sĩ để feedback cũng như xử lý kịp thời khi có bất cứ vấn đề gì thắc mắc.

Điều chỉnh khớp thái dương hàm là điều rất quan trọng, không chỉ giúp cải thiện chức năng của hàm và khớp sai, giảm đau và khó khăn khi ăn uống, mà còn cải thiện thẩm mỹ của khuôn mặt, tránh tình trạng khuôn mặt bị đơ cứng hay lệch lạc.  Vì vậy, nên chỉnh khớp thái dương hàm càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Hãy liên hệ với chúng tôi, cơ sở chỉnh khớp thái dương hàm Cầu Giấy uy tín – Nha khoa Thùy Anh, để bác sĩ có thể thăm khám và lên phác đồ điều trị sớm nhất, hiệu quả nhất cho bạn.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/hoi-dap-viem-khop-thai-duong-ham-nen-an-gi-kieng-an-gi/

Quyền

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục