Chị Hiền – 30 tuổi

Quyết định niềng răng ở độ tuổi này là bởi chị Hiền mong muốn có được một nụ cười đẹp hơn, chức năng ăn nhai tốt hơn. Theo chị Hiền, dù là độ tuổi 30 hay đôi mươi thì nhu cầu làm đẹp và sức khoẻ không có gì khác nhau cả. 

Hiện đang công tác trong ngành Quân Đội nên bản thân chị Hiền cũng là một người khá kỹ tính, vì vậy khi quyết định niềng răng, chị đã phải tìm hiểu và tham khảo ở rất nhiều nơi. Yếu tố đầu tiên để chị lựa chọn nha khoa thực hiện niềng răng là bác sĩ phải có chuyên môn, có tâm huyết với nghề và chị vô cùng hài lòng với thái độ làm việc của y bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh khi qua thăm khám tại đây. 

Do tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều, để không bị lộ mắc cài và tăng tính thẩm mỹ khi niềng chị Hiền đã lựa chọn bộ mắc cài sứ cùng với sự hỗ trợ của khí cụ chỉnh xương, khí cụ nong hàm và minivis để khắc phục khuyết điểm của hàm răng. 

Chia sẻ về hành trình niềng răng móm của mình trong suốt 3 năm vừa qua, chị Hiền nói: “Nhìn chung thì chị cũng thấy quá trình di chuyển răng của mình diễn ra khá là thuận lợi. Nhiều người ngại niềng răng khi đã lớn tuổi vì thời gian lâu và ăn uống khó khăn, nhưng bản thân chị lại thấy bình thường, chỉ bất tiện mỗi cái là ăn uống phải cắt nhỏ đồ ăn ra thôi. Nhưng chị nghĩ đó không phải là vấn đề quá lớn, mình vẫn có thể khắc phục và làm quen được.” 

Chỉ sau 6 tháng chỉnh nha, tình trạng cắn ngược đã biến mất hoàn toàn, nụ cười ngại ngùng, e thẹn trước đây đã được thay mới bằng nụ cười tươi trẻ, rạng rỡ.

Chỉ sau 6 tháng niềng răng, khớp cắn ngược đã biến mất hoàn toàn.
Ở nét mặt nhìn nghiêng cũng có sự thay đổi lớn sau khi khớp cắn ngược được xoá bỏ.

Với những sự thay đổi nhỏ của hàm răng qua từng ngày, cùng với đó là sự thay đổi của các đường nét, nụ cười khiến chị Hiền có thói quen soi gương hàng ngày cũng không hề dễ nhận biết, chỉ tới khi được tháo mắc cài, nhìn lại bức ảnh được chụp trước điều trị, lúc này chị mới thấy niềng răng móm đã giúp gương mặt của mình thay đổi ra sao. 

Chị bảo: “Ngoài việc thay đổi về hàm răng thì cuộc sống, con người của chị khác trước rất nhiều. Chị thấy mình cười nhiều hơn, tự tin giao tiếp với mọi người trước đám đông mà không còn cảm thấy e ngại nữa.” 

Kết thúc quá trình niềng răng móm, để nụ cười thêm hoàn hảo, chị Hiền đã thực hiện dán sứ Veneer để màu sắc răng được trắng sáng, trẻ trung mà vẫn đảm bảo độ an toàn, không can thiệp nhiều tới mô răng thật.

Hiện tại, không chỉ chị Hiền mà những đồng nghiệp cùng cơ quan, người thân trong gia đình đều thấy hài lòng và mãn nhãn với kết quả này, ai ai cũng dành lời khen khi giờ đây chị đã sở hữu cho mình một gương mặt thanh thoát, cân đối và hàm răng hết móm. 

Quyết định niềng răng cũng nhiều người gàn lắm nhưng chị Hiền bỏ ngoài tai hết. Chị nghĩ tuổi tác để niềng răng không quá quan trọng, quan trọng là kết quả cuối cùng có xứng đáng với công sức, tiền bạc mà mình đã bỏ ra hay không. 

Hài lòng về nụ cười mới của mình, ngày được tháo niềng chị Hiền cứ cười suốt, tâm trạng của chị vui trông thấy vì mình đã có sự lựa chọn đúng đắn về phương pháp cũng như một nha khoa có tâm.

Ngày nay có khá nhiều người vì thấy thời gian niềng lâu, tuổi tác cao mà ngại niềng răng, vì lợi ích trước mắt mà họ muốn bọc sứ để được đẹp nhanh chóng. Nhưng họ lại không biết rằng bọc sứ có những chỉ định riêng, nếu như làm sai những chỉ định đó thì kết quả sau khi làm thường không được lâu dài, có khi nó còn làm ảnh hưởng tới cả hàm răng của mình. “Khi đó hối hận thì cũng đã muộn, chẳng còn cứu vãn được nữa rồi.” – chị Hiền nói. 

Chị cũng dành lời khuyên tới các bạn trẻ: “Nếu có thể thì hãy niềng răng sớm để nhận nhiều lợi ích hơn và tương lai của các bạn cũng sẽ rộng mở hơn nếu như mình có một nụ cười đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng nếu như bạn đã bỏ lỡ độ tuổi vàng để niềng răng thì cũng không sao cả, việc niềng răng vẫn sẽ đạt hiệu quả khi chúng ta trên 30 tuổi, chỉ cần các bạn quyết tâm thôi.”

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục