Các phương pháp trồng răng giả Bắc Giang? Nha khoa Thùy Anh

Mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm thì việc phục hình lại là điều rất cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của gương mặt. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phương pháp trồng răng giả Bắc Giang phổ biến hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất răng

Mỗi người có khoảng 32 chiếc răng ở cả hàm trên và hàm dưới. Trừ 4 chiếc răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành thì 28 những chiếc răng còn lại đều có vai trò và chức năng riêng. Tình trạng mất răng thường xảy ra do các nguyên nhân dưới đây: 

– Răng bị hư hỏng do các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng… 

– Rặng bị yếu và rụng dần do thiếu canxi hoặc do bạn sử dụng răng để cắn, nhai các vật cứng. 

– Tuổi tác là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc mất răng, tuổi càng cao thì sức khỏe răng miệng càng yếu dần đi khiến xương hàm bị tiêu biến, lâu ngày dẫn tới mất răng. 

Mất răng lâu ngày không có giải pháp khắc phục sẽ gây ra các vấn đề như khó ăn nhai, tiêu xương, hóp má, xô lệch răng bên cạnh… Bởi vậy việc phục hình răng mất bằng cách làm răng giả là cần thiết để tránh biến chứng kể trên. 

Các phương pháp trồng răng giả Bắc Giang 

Trồng răng giả là phương pháp phục hình răng mất, đây là kỹ thuật giúp khôi phục chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả Bắc Giang phổ biến là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Thông tin chi tiết về các phương pháp này sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết. 

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp truyền thống ra đời sớm nhất trong lịch sử phát triển y khoa trong khắc phục tình trạng mất răng, được sử dụng ở người mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Hàm tháo lắp gồm 3 bộ phận là nướu lợi giả, răng giả và bộ phận khung. 

Ưu điểm: 

– Chi phí dao động chỉ từ 2 – 5 triệu tùy vào số lượng răng đã bị mất. 

Nhược điểm: 

– Vì hàm giả có thể tháo ra lắp vào nên nó sẽ dễ bị di động khi ăn nhai. Trên thực tế, khi bạn bị mất răng và mang hàm giả tháo lắp thì khả năng ăn nhai chỉ phục hồi được khoảng 20% so với ban đầu.

– Sống hàm bị tiêu đi rất nhanh do chịu lực nhai và hàm giả di động.

– Vệ sinh hàm giả phức tạp: Bạn phải chải răng trên tay, thay vì chải răng trên miệng.

– Sau 1 thời gian ngắn (từ 1 – 3 năm), bạn sẽ phải thay hàm mới hoặc đệm hàm vì sống hàm thay đổi làm cho hàm giả bị lỏng.

Chính vì hiệu quả ăn nhai thấp và những nhược điểm nêu trên mà hiện nay hàm giả tháo lắp ít được chỉ định. Thay vào đó,nhiều người lựa chọn làm răng giả theo phương thức trồng răng implant hoặc cầu răng sứ.

Trồng răng giả Bắc Giang theo phương thức cầu răng sứ

Cầu răng sứ

Cầu răng hay trồng răng bắc cầu là phương pháp khôi phục lại răng mất phổ biến nhất. Kỹ thuật này gồm ít nhất 3 răng, 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ phải mài cùi để gắn mão sứ lên, trở thành trụ giữ vững răng sứ ở giữa. Răng sứ được thiết kế phù hợp với vị trí mất răng và có màu sắc giống với răng thật. 

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng chỉ 3 – 5 ngày là hoàn thiện, chi phí hợp lý. Tuy nhiên sẽ không đem lại hiệu quả lâu dài, không ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, làm tăng thêm nguy cơ mất răng khi 2 răng bên cạnh phải mài đi làm trụ.

Trồng răng giả bằng chân răng Implant

Không giống như cầu răng, trồng răng implant giúp phục hồi cả thân và chân răng mất. Răng implant mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật, không phải mài vào 2 răng bên cạnh như cầu răng. Ưu điểm là giúp phục hồi chức năng tốt và thẩm mỹ như răng thật, không tiêu xương và không mài răng thật. 

Tuy nhiên, đây là phương pháp hiện đại nên chi phí khá cao và để thực hiện trồng 1 chiếc răng implant tốt cần đáp ứng một số tiêu chuẩn khắt khe về mặt y khoa như:

– Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, được cấp chứng chỉ cấy implant của Bộ Y tế

– Phòng phẫu thuật implant chuyên biệt được trang bị đầy đủ máy cấy Implant

– Quy trình phẫu thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-implant-di-lai-bao-nhieu-lan-hen-nha-khoa-thuy-anh/

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng giả Bắc Giang. Có tới 90% khách hàng khi bị mất răng lựa chọn phục hình răng mất bằng phương pháp trồng răng implant để đảm bảo hiệu quả ăn nhai, thẩm mỹ và kéo dài thời gian sử dụng. Cũng tùy vào tình trạng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình khác nhau. 

Dù phục hình răng mất bằng cách nào thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục