5 câu hỏi thường gặp của những người muốn niềng răng hô Thái Nguyên

Niềng răng là phương pháp nhiều người lựa chọn sử dụng để lấy lại thẩm mỹ cho khuôn mặt và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Trước khi thực hiện niềng răng hô Thái Nguyên, mọi người thường đặt câu hỏi: niềng răng hô mất bao lâu, có đau không, làm ở đâu uy tín… Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết sau. 

5 câu hỏi thường gặp khi niềng răng hô Thái Nguyên

Niềng răng hô Thái Nguyên

Niềng răng hô mất bao lâu?

Tùy vào trường hợp của mỗi người, hô nhẹ hay hô nặng cũng như kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa sẽ quyết định được thời gian niềng răng của bạn. Mặt khác, do phải kéo cả khối răng xương ổ phía trước lùi sau nên trung bình thời gian niềng răng hô Thái Nguyên nằm trong khoảng từ 2 – 3 năm. 

Niềng răng hô Thái Nguyên có đau không?

Trong quá trình niềng răng hô bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ tác động tới răng mới giúp răng di chuyển sang vị trí mới ở trên cung hàm. Với kỹ thuật và công nghệ hiện đại thì tác động tới răng này sẽ rất nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau như nhiều người vẫn tưởng tượng. 

Tuy nhiên, cũng như thời gian niềng răng hô Thái Nguyên thì cảm giác đau hay không sẽ phụ thuộc vào cấu trúc cũng như tình trạng răng của mỗi người, răng có hô nhiều không, có lệch lạc không. 

Với trường hợp có cấu trúc răng phức tạp thì bạn sẽ thấy hơi nhức do răng bị di chuyển về vị trí mới, sau vài ngày khi răng đã ổn định thì cảm giác này sẽ giảm dần. 

Có phải trường hợp nào cũng cần niềng răng hô Thái Nguyên?

Để điều trị răng hô, bạn có thể được chỉ định sử dụng mắc cài mặt ngoài, mặt trong, niềng bằng máng trong suốt hoặc phẫu thuật cắt hàm. Hiện nay, hầu hết các trường hợp đều có thể niềng được bằng mắc cài đính lên răng.

Với những trường hợp nhẹ, có thể sẽ không cần phải nhổ răng, nha sĩ sẽ tiến hành kéo lùi toàn hàm, biến dạng cung hàm tăng chiều rộng để có khoảng, giảm chiều trước sau, từ đó giảm hô.

Trường hợp trung bình hoặc nặng nha sĩ có thể kết hợp nhổ răng tạo khoảng kéo lùi khối răng trước và kéo lùi toàn hàm ra sau. Những trường hợp rất nặng buộc phải phẫu thuật mới cho kết quả thẩm mỹ tốt. Phẫu thuật còn là chỉ định ưu tiên trong những trường hợp bệnh nhân có đường thở hẹp, bởi vì quá trình kéo lùi răng – xương ổ có thể khiến đường thở bị hẹp đi đáng kể.

Bạn cần được nha sĩ thăm khám, đo đạc và đưa ra tiên lượng về kết quả sau khi niềng răng. Để quyết định xem trường hợp của bạn cần phẫu thuật hay chỉ niềng là được.

Niềng răng hô có hết cười hở lợi không?

Tình trạng hô hàm rất thường kèm theo cười hở lợi. Với trường hợp này, nha sĩ có thể chỉ định đánh lún khối xương hàm trên để giảm biên độ hở lợi.

Nếu nguyên nhân hở lợi do thân răng ngắn thì bác sĩ sẽ thực hiện thêm 1 phẫu thuật cắt lợi sau khi điều trị niềng răng hô Thái Nguyên. Nếu cười hở lợi quá nhiều do quá phát xương hàm trên, chỉ có phẫu thuật cắt hàm mới giải quyết được vấn đề.

Nhìn chung, niềng răng và các phẫu thuật nha chu thông thường có thể giải quyết đến 80% các trường hợp cười hở lợi. Nếu không hết hoàn toàn cũng cải thiện đáng kể giúp các bạn có khuôn mặt đẹp hơn nhiều. Nha sĩ sẽ cho bạn biết mức độ cười hở lợi cải thiện được đến đâu trước khi điều trị để bạn cân đối những mong muốn và thực trạng của bản thân.

Niềng răng hô Thái Nguyên ở đâu đảm bảo uy tín?

Tại nha khoa Thùy Nguyên, việc điều trị niềng răng hô được tiến hàng bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đó là bác sĩ Trần Thùy Anh, chuyên gia chỉnh nha mắc cài kim loại, sứ, bằng máng trong suốt Invisalign, thiết kế nụ cười Smile design. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng đầu thế giới giúp quá trình niềng răng đạt được kết quả tốt nhất và mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái nhất. 

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề niềng răng hô Thái Nguyên mà rất nhiều bạn đọc đã gửi tới nha khoa Thùy Anh. Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất hãy sáng suốt lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi và am hiểu sâu về niềng răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục