5 bài tập hiệu quả nhất để có được đường viền hàm Jawline đẹp sắc nét

Quan điểm về cái đẹp – chưa đẹp sẽ thay đổi theo thời gian. Con người luôn luôn yêu thích cái đẹp và hướng đến một bản thể đẹp hơn của mình, chính những quan điểm thẩm mĩ đã góp phần định hướng tâm lý lứa tuổi theo từng giai đoạn lịch sử. Đặc biệt là các thanh thiếu niên chịu áp lực phải tuân theo những yêu cầu về thẩm mỹ cao trong xã hội. 

Con người hiện đại thích một cơ thể nhỏ nhắn, săn chắc. Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi vẻ đẹp người đối diện bởi một vài đặc điểm hình thể, trong đó đường viền hàm sắc nét gây ấn tượng đặc biệt, nó bộc lộ hình thái khuôn mặt của bạn, nó chịu ảnh hưởng bởi chế độ ăn và lối sống.

Tập luyện có thể giúp bạn sở hữu đường viền hàm sắc nét với những tác động vào vùng cơ mặt. Việc tập co giãn cơ giúp vùng da mặt săn chắc, giảm mỡ thừa và nọng cằm, tăng cấp máu giúp da mặt tươi trẻ hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 5 bài tập cơ chức năng vùng hàm mặt hiệu quả nhất để có được đường viền hàm đáng mong đợi. 

Trong cuốn sách “The story of hidden Epidemic”của Paul Ehrlich và bác sĩ chỉnh nha Sandra Kahn đề cập  rằng xương hàm của con người ngày càng bé và có mối quan hệ mật thiết với việc thay đổi chế độ ăn thành dạng quá lỏng – mềm, yếu tố thói quen ăn uống và lối sống ảnh hưởng đến độ to rộng của hàm. Các trường hợp về răng khấp khểnh và hẹp hàm thực sự liên hệ với thói quen ăn đồ mềm, sống trong môi trường bị hạn chế và rối loạn tư thế ảnh hưởng đường thở ví dụ như tật thở miệng. 

Nhà cổ sinh vật học Richard Klein và các chuyên gia nổi tiếng về hồ sơ hóa thạch người cho biết trên các hóa thạch nghiên cứu của người săn bắn hái lượm chưa bao giờ xuất hiện hàm răng khấp khểnh.

Những bằng chứng kể trên tuy không thể khẳng định, đong đếm được nhưng chúng ta có thể nhìn thấy rằng mức độ hoạt động của cơ mặt, hàm và răng có ảnh hưởng lớn đến cấu trúc sọ mặt. Việc luyện tập luôn giúp ích cho ta có một dáng vẻ  tốt hơn. Đặc biệt nó còn tăng thẩm mĩ gương mặt và có được đường viền hàm sắc nét vô cùng bắt mắt. 

Đường viền hàm (Jawline) là gì?

Bờ viền hàm dưới sắc nét (jawline) là bờ xương hàm dưới góc cạnh và bờ xương hiện lên rõ nét dưới nền da. Vậy tại sao bờ viền lại rõ hơn khi tập luyện các vùng cơ liên quan. Thực tế là khi chúng ta vận động cơ hàm thì mức độ phân tách giữa viền hàm và cổ tăng lên, khi đó quan sát thấy rằng bờ hàm sẽ sắc nét và rõ ràng.

Có thể tập luyện để thay đổi Jawline không ?

Câu trả lời là có. Tất nhiên nếu bạn sẵn sàng và kiên trì với các bài tập cơ, cơ sẽ tăng thể tích lên và phát triển, đồng thời làm căng vùng da quanh hàm từ đó làm nổi bật các đường nét gương mặt.

Một vài yếu tố ảnh hưởng khác cũng góp phần tạo nên jawline như chế độ ăn có nhiều mỡ không, lối sống lành mạnh với các thói quen tốt như giảm muối trong khẩu phần ăn hay là cung cấp đủ nước cho cơ thể…

Jawline có chịu ảnh hưởng của di truyền?

Theo nghiên cứu về quần thể của Megan Holmes tốt nghiệp Trung tâm Giải phẫu chức năng và tiến hoá Hopkins “Xương hàm giống nhau ở trẻ em trước khi chúng đủ lớn để bắt đầu bước vào chức năng nhai, tuy nhiên khác nhau ở tuổi trưởng thành. Áp lực do căng cơ và căng thẳng hằng ngày có thể tái tạo bề mặt và cấu trúc bên trong xương”. Và nghiên cứu này nói rằng di truyền là nguồn gốc của quá trình hình thành xương hàm mặt, tuy nhiên các ảnh hưởng của quá trình tồn tại tác động lên xương khiến cho cấu trúc xương có thể thay đổi. 

Do vậy nghiên cứu đã chứng minh rằng, bằng cách tập luyện cơ hàm, chúng ta sẽ có thể đạt được jawline đẹp.

5 bài tập để có được jawline đẹp

Bài thứ 1: Gập cổ 

Động tác gập cổ giúp phần cằm và dưới cằm được kích hoạt, luyện tập cơ vùng này giúp cho cằm của bạn gọn hơn, bờ hàm săn chắc hơn

Thực hiện:

#Bước 1: Tư thế tương tự như khi gập bụng, bạn cần nằm thẳng, lưỡi đặt đúng ở vị trí trên vòm miệng. Và đóng miệng ở tư thế cắn khít hờ 2 hàm.

#Bước 2: Gập đầu chạm vào cổ, đầu bạn nâng lên khỏi mặt đất khoảng 5mm trong khi bụng bạn luôn luôn áp sát mặt đất.

#Bước 3: Đưa đầu về vị trí ban đầu

Thực hiện bài tập gập cổ này bạn thực hiện 3 lần/ngày, mỗi lần 10 nhịp. Chú ý rằng các cơ vùng cằm là cơ nhỏ và yếu, vì vậy khi tập cần kiểm soát tốc độ gập từ từ để tránh bị đau cơ sau tập.

Bài thứ 2: Đưa sống lưng ra trước sau

Bước 1: Tư thế, bạn có thể thực hiện khi ngồi, đứng hay nằm đều được. Hãy giữ cho đầu thẳng, thả lỏng.

Bước 2: Đưa đầu ra phía đằng sau, giữ tai và vai thẳng, hàm dưới lúc này thụt ra sau và xuống dưới một chút. Bạn sẽ cảm thấy cơ vùng cổ họng co lại và thư giãn. Nếu cảm thấy tốt, bạn có thể giữ tư thế này 30s

Bước 3: Trở lại tư thế thả lỏng. 

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 nhịp cho bài tập này. Kiên trì tập giúp săn chắc vùng dưới quai hàm, chú ý là thực hiện theo khả năng, không nên quá gắng sức tập luyện sẽ gây đau nhức cơ.

Bài tập 3: Tạo hình miệng với nguyên âm

Bài tập này tập trung vào các cơ bao quanh má và miệng. Bạn tạo hình miệng và phát âm các nguyên âm O rồi chuyển sang E rồi quay lại O. Khi khẩu hình miệng để phát âm bạn căng cơ vùng má và môi kèm với phát ra âm thanh. 

Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp lặp lại cho 1 ngày.

Bài tập 4: Đưa hàm ra ngoài và cằm lên trên

Bài tập này hoạt động giúp nâng các cơ mặt lên.

Thực hiện: Đẩy hàm dưới ra phía ngoài và nâng môi dưới lên sao cho miệng vẫn được đóng kín. Khi đó bạn sẽ cảm thấy căng cơ vùng hàm và dưới cằm.

Giữ nguyên tư thế trong 10s rồi đưa hàm ra sau. Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp.

Bài tập 5: Mewing

Mewing là bài tập tư thế lưỡi giúp tác động vào cơ dưới cằm và đẩy hàm dưới ra trước.

Thực hiện: Bạn đặt cả đầu lưỡi – thân lưỡi lên vòm miệng và áp sát vào vòm họng tạo ra lực ấn lên vùng này trong khi miệng khép và các răng cắn khớp nhẹ với nhau. Tư thế lưỡi đúng còn giúp cho việc các răng phía trước không bị ảnh hưởng bởi lực đẩy của lưỡi khi đặt thấp. 

Giữ tư thế trong vòng 15s, tập 3 lần mỗi lần 15 nhịp. Luyện tập mewing theo cha đẻ là Dr.John Mew phải tập mỗi ngày 4 – 6h mới có hiệu quả. Vì vậy ngoài động tác đẩy 3 lần mỗi lần 15 nhịp như chúng tôi nói trên thì bạn hãy cố gắng đạt lưỡi lên vòm miệng bất cứ khi nào có thể. 

Làm gì thêm để có được đường viền hàm jawline đẹp?

Các yếu tố liên quan khác như thói quen sinh hoạt và lối sống đều góp phần ảnh hưởng tới vẻ đẹp gương mặt. Lối sống khoa học với kiểm soát dinh dưỡng và hàm lượng lipid hấp thu vào cơ thể, chế độ ăn giảm muối rồi uống đủ nước mỗi ngày giúp cho cơ thể bạn được sửa chữa và đổi mới tốt hơn. 

Tăng cường vận động cơ thể để quá trình chuyển hoá của diễn ra thuận lợi. Hãy đưa những thói quen này vào trong sinh hoạt hằng ngày để đạt kết quả tốt nhất cùng với các bài luyện tập cơ mặt nói trên. 

Dựa trên các bài review của những người tập luyện bạn sẽ đạt được kết quả khác biệt về nét mặt sau khi tập luyện và tuân thủ chế độ lành mạnh từ 4 đến 6 tuần.

Từ những thảo luận và dựa vào các bài báo nghiên cứu, chúng ta có thể kết luận rằng bằng cách thay đổi lối sống và lựa chọn các bài tập cục bộ cơ mặt thông minh thì chúng ta có thể sở hữu đường viền hàm mong ước. Chìa khoá của một đường viền hàm sắc nét thon gọn đáng mơ ước chỉ đơn giản là ba điều sau đây: Tập vận động hàm thường xuyên với 5 bài tập tôi đã giới thiệu bên trên, lựa chọn thực phẩm và chế độ ăn lành mạnh, cuối cùng là một lối sống năng động, tích cực. Chúc bạn sớm có được một gương mặt thon gọn với bờ viền hàm sắc nét.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/truoc-va-sau-khi-nieng-rang-khuon-mat-se-thay-doi-theo-huong-tich-cuc-hay-tieu-cuc/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục