Trồng răng giả Thái Nguyên và 3 phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp chúng ta phục hình răng đã mất. Trong đó trồng răng giả Thái Nguyên là một trong những phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, chi phí vừa phải của nó.

Khi nào nên trồng răng giả Thái Nguyên?

Trồng răng giả Thái Nguyên

Mỗi người có khoảng 32 chiếc răng ở cả hàm trên và hàm dưới. Trừ 4 chiếc răng không có mọc hoặc không ở độ tuổi trưởng thành thì những chiếc răng còn lại đều rất quan trọng. Nếu bạn rơi vào các trường hợp dưới đây thì nhất định bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng giả Thái Nguyên:

– Bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng

– Răng bị thưa, có kẽ hở rộng, nhiều

– Răng bị tổn thương, vỡ, mẻ

Trường hợp không nên trồng răng giả

– Trẻ em dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng giả do ở độ tuổi này xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nếu trồng răng sẽ có thể dẫn tới sai lệch, sai khớp cắn về sau. 

– Người bị bệnh viêm lợi, viêm nha chu cần điều trị khỏi bệnh trước khi trồng răng giả Thái Nguyên. Vì nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh thì răng giả sẽ không có chỗ bám chắc chắn, dễ bấp bệnh, lung lay về sau. 

Trồng răng giả Thái Nguyên có bao nhiêu loại?

Hiện nay phương pháp trồng răng giả có 3 loại để bạn lựa chọn đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cố định và cấy ghép Implant… Mỗi biện pháp đều có kỹ thuật cũng như ưu khuyết điểm riêng

Trồng răng giả Thái Nguyên tháo lắp

Đây là cách trồng răng giả Thái Nguyên ít tốn kém nhất nhưng điểm bất lợi là bạn phải tháo răng giả ra mỗi ngày và vệ sinh hàm giả sau mỗi bữa ăn. 

Ưu điểm: 

– Chi phí dao động chỉ từ 2 – 5 triệu tùy vào số lượng răng đã bị mất. 

Nhược điểm: 

– Vì hàm giả có thể tháo ra lắp vào nên nó sẽ dễ bị di động khi ăn nhai. Trên thực tế, khi bạn bị mất răng và mang hàm giả tháo lắp thì khả năng ăn nhai chỉ phục hồi được khoảng 20% so với ban đầu.

– Sống hàm bị tiêu đi rất nhanh do chịu lực nhai và hàm giả di động.

– Vệ sinh hàm giả phức tạp: Bạn phải chải răng trên tay, thay vì chải răng trên miệng.

– Sau 1 thời gian ngắn (từ 1 – 3 năm), bạn sẽ phải thay hàm mới hoặc đệm hàm vì sống hàm thay đổi làm cho hàm giả bị lỏng.

Chính vì hiệu quả ăn nhai thấp và những nhược điểm nêu trên mà hiện nay hàm giả tháo lắp ít được chỉ định. Thay vào đó, nhiều người lựa chọn làm răng giả theo phương thức trồng răng implant hoặc cầu răng sứ. 

trong-rang-gia-thai-nguyen-2

Trồng răng giả cố định theo phương thức cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng mất được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như:

– Chi phí vừa phải: từ 4 – 6 triệu

– Thời gian hoàn thiện nhanh: 3 – 5 ngày

– Tuổi thọ: từ 10 – 15 năm

Cách trồng răng giả này rất phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Do nó được giữ cố định nhờ răng thân bên cạnh nên bạn còn 1 răng cấm ở phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể dùng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm theo phương pháp này được.

Trồng răng giả Thái Nguyên Implant

Không giống như cầu răng, trồng răng implant giúp phục hồi cả thân và chân răng mất. Răng implant mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật, không phải mài vào 2 răng bên cạnh như cầu răng. Ưu điểm là giúp phục hồi chức năng tốt và thẩm mỹ như răng thật, không tiêu xương và không mài răng thật. 

Tuy nhiên, đây là phương pháp hiện đại nên chi phí khá cao và để thực hiện trồng 1 chiếc răng implant tốt cần đáp ứng một số tiêu chuẩn khắt khe về mặt y khoa như:

– Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, được cấp chứng chỉ cấy implant của Bộ Y tế

– Phòng phẫu thuật implant chuyên biệt được trang bị đầy đủ máy cấy Implant

– Quy trình phẫu thuật đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Trồng răng giả Thái Nguyên đặc biệt là cấy ghép implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao cùng với cơ sở trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, khi quyết định trồng răng giả bạn hãy lựa chọn nha khoa uy tín, được cấp phép hoạt động để bảo đảm an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục