Trồng răng implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị

Với các ưu điểm như: ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, không cần can thiệp tới răng thật và tuổi thọ lâu dài, trồng răng implant hiện đang là phương pháp tối ưu nhất để khôi phục lại 1 hay nhiều chiếc răng bị mất mà phương pháp cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không có được. Đặc biệt, cấu tạo và khả năng ăn nhai của implant đem lại gần như răng thật khiến khách hàng cảm thấy rất hài lòng và tin tưởng lựa chọn. 

Khi bị mất răng, chúng ta nên trồng lại càng sớm càng tốt. Với công nghệ và kỹ thuật cấy ghép phát triển như hiện nay, chúng ta có thể thực hiện cấy ghép implant tức thì mà không cần chờ sự ổn định, lành thương của xương hàm.

Cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng 1 thời điểm phẫu thuật. Xương ổ răng sẽ rất dễ bị vỡ, bể, nứt và cần thời gian để tái tạo, lành thương mới có thể cấy implant được. Vì vậy việc nhổ bỏ chân răng đòi hỏi các thao tác phải chuẩn xác, bác sĩ cần thực hiện nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng hỏng ra ngoài mà không làm tổn thương đến xương ổ răng và mô nướu xung quanh. 

Sau khi chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất. Do răng thật và trụ implant có sự chênh lệch về kích thước nên trong một số trường hợp, khách hàng cần phải thực hiện ghép xương, đặt màng collagen hỗ trợ lành thương. Chi phí ghép xương sẽ tuỳ vào mỗi nha khoa mà có mức giá khác nhau, thông thường sẽ dao động trong khoảng 5-10 triệu. 

Các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển và bám xung quanh implant giúp giữ implant được cố định chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của toàn hàm răng. Ngoài ra nó còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng xương hàm bị tiêu hõm và sang chấn mô.

Lợi ích của việc cấy ghép Implant tức thì

Trồng răng sớm là điều rất quan trọng, không những chức năng ăn nhai được khôi phục sớm mà còn giúp tránh những biến chứng nguy hiểm khi mất răng. Việc cấy ghép implant tức thì khi vừa mất răng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích: 

– Rút ngắn thời gian điều trị: Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành cấy Implant rút ngắn thời gian điều trị, tính từ thời điểm nhổ răng đến thời điểm hoàn tất phục hình giúp khách hàng nhanh chóng có răng mới để ăn nhai

– Thời gian lành thương nhanh, tiết kiệm công sức

– Chỉ cần gây tê và thực hiện phẫu thuật 01 lần, bỏ qua giai đoạn đặt vít lành thương xuyên nướu. Bởi vậy mà sau phẫu thuật sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đau và có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Thông thường khi thực hiện trồng răng implant, bệnh nhân cần phải chờ từ 3-6 tháng mới có thể phục hình răng sứ. Nhưng nếu như bạn thực hiện cấy implant tức thì thì có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant trong vòng 48-72h với điều kiện xương hàm của bệnh nhân tốt và không bị tiêu xương do bệnh lý. Kỹ thuật này ngày càng được áp dụng rộng rãi để những người có răng bị hư hỏng có có được chiếc răng giả thay thế lý tưởng nhất. 

Video dưới đấy ghi lại quá trình bác sĩ trực tiếp trồng răng implant tức thì và phục hình răng ngay sau cấy, các bạn cùng theo dõi để hiểu hơn về quá trình trồng răng implant tức thì nhé!

Trồng răng implant tức thì có đem lại hiệu quả cao không?

Ngay sau khi nhổ răng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về kế hoạch trồng răng. Trường hợp mất răng cửa, lượng xương hàm đáp ứng đủ thì có thể thực hiện cấy răng implant tức thì hoặc bạn có thể chờ thêm 3-6 tháng để cấy răng giả. 

Trường hợp mất răng hàm, nếu như lượng xương không đủ bạn có thể lựa chọn theo 2 cách sau: Bạn chờ từ 3-6 tháng hoặc lựa chọn ghép xương nhân tạo và cấy răng implant tức thì. Bạn không nên để lâu hơn vì tình trạng mất răng kéo dài có thể gây ra nhiều rủi ro không đáng có. 

Để biết được trường hợp của mình có thể thực hiện được cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng hay không, các bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ bác sĩ chuyên khoa nhé.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background