Tập mewing đúng cách mũi cao – nha khoa Thùy Anh

Sở hữu một chiếc mũi cao giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn rất nhiều. Ai cũng muốn có một chiếc mũi cao nhưng để chi một số tiền lớn cho các viễn thẩm mỹ để nâng mũi thì không phải ai cũng có điều kiện. Bởi vậy nhiều bạn lựa chọn phương pháp tập mewing để giúp mũi trở lên cao mà không cần phải thực hiện phẫu thuật. Vậy tập mewing có đúng là sẽ giúp mũi cao lên hơn không? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Mewing là phương pháp như thế nào?

Xương hàm mặt không phải là thể nguyên khối, chúng được cấu tạo từ xương và sụn nhỏ kết hợp với nhau. Bởi vậy chúng có thể dịch chuyển, thói quen hàng ngày có bạn có thể thay đổi gương mặt. Tập mewing là phương pháp tập luyện các bài cơ chức năng liên quan tới việc đặt lưỡi đúng để giúp đường nét trên gương mặt đạt tỉ lệ chuẩn hơn.

Vậy tập Mewing mũi có cao lên không?

Luyện tập Mewing mũi cao lên thật hay không? Khi áp dụng phương pháp này đúng cách, sống mũi sẽ được đẩy ra phía trước. Từ đó, mũi sẽ có phần cao hơn so với vị trí ban đầu.

Khi tập mewing đúng cách, mũi sẽ cao nên vì sống mũi được đẩy về phía trước, hàm dưới được nâng lên trên. Điều này khiến cho phần hàm trên cũng sẽ hướng lên trên và đẩy ra trước. Điều này khiến cho sống mũi cao hơn. 

Sống mũi cao sẽ giúp gương mặt thêm phần thon gọn, thanh thoát. Bên cạnh đó, vì đường hô hấp mở rộng nên các bệnh lý về đường thở như viêm xoang cũng được cải thiện.

Bạn cũng cần hiểu rõ răng mewing không giúp phát triển xương sống mũi, nó chỉ giúp phần xương hàm mặt sau mũi hướng lên trên và đẩy ra phía trước. Vì vậy giúp cho mũi của người tập trông cao hơn khi chưa tập luyện.

Cách tập Mewing đúng cách mũi cao  

Tập Mewing đúng cách là bạn cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không chạm vào răng. Để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được.

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt. 

Khi bạn tập Mewing đúng cách thì bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai). 

Việc tập lưỡi là rất quan trọng trong chuyên ngành nắn chỉnh răng, triết lý tập mewing hiện nay vẫn gây tranh cãi khi cho rằng có thể cải thiện khuôn mặt cũng như các sai hình khớp cắn khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận tập tư thế lưỡi đúng giúp điều trị chỉnh nha thuận lợi hơn, nét mặt bạn sẽ đẹp hơn, tập thở mũi cũng khiến bạn thấy khỏe khoắn hơn. 

Tư thế chính xác khi tập mewing là bạn cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi bạn ngồi hay là đứng. Việc duy trì tư thế này cũng giống như khi bạn tập mewing, phải biến nó trở thành thói quen thứ 2 của cơ thể bạn. 

Phương pháp này đã được chứng minh mang lại hiệu quả khi kết hợp với chỉnh nha giúp định hình lại khuôn mặt cân đối, đường jawline sắc nét,… Có thể coi Mewing là một kỹ thuật nền tảng giúp bạn có một chiếc mũi cao, một góc nghiêng hoàn hảo.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục