Niềng răng giá rẻ có bản chất là gì? Có tốt không?

Khi niềng răng nhiều người phải tích góp lâu mới đủ chi phí thực hiện nên chắc hẳn sẽ mong muốn được niềng răng với giá thấp nhất. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều nha khoa tung ra gói niềng giá rẻ. Chính việc ham rẻ, đem giá cả để so sánh, quyết định nơi điều trị khiến không ít khách đã chọn niềng răng giá rẻ và không có được kết quả như ý.

Bản chất thật của niềng răng giá rẻ Hà Nội là gì?

Niềng răng giá rẻ chỉ vài triệu đồng/1 liệu trình niềng răng thì sẽ đi kèm với là mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe con người, vì bản chất của niềng răng giá rẻ là: 

+  Nha khoa sử dụng mắc cài chất lượng kém dễ bị biến dạng, bong, rơi và làm giảm hiệu quả nắn chỉnh răng. Các loại mắc cài này có thể gây ra dị ứng viêm loét miệng, khiến thời gian niềng kéo dài mà xương hàm và răng vẫn không thể ổn định.

+ Giá rẻ đồng nghĩa với bác sĩ không có chuyên môn hoặc nóng vội ép răng di chuyển quá nhanh sẽ dẫn tới những biến chứng khôn lường.

+  Một số địa chỉ niềng răng báo giá niềng răng ban đầu khá rẻ để kéo bệnh nhân về nha khoa. Nhưng trong quá trình niềng răng, bạn lại phải chi trả thêm rất nhiều khoản phí phát sinh với giá trên trời.

Thực tế, chi phí niềng răng phụ thuộc một phần vào mắc cài, còn phần lớn là dựa vào kinh nghiệm, trình độ của bác sĩ. Đây là yếu tố quyết định tới kết quả niềng răng, nếu bác sĩ không có chuyên môn thì kết quả điều trị sẽ không đúng như kế hoạch hoặc thời gian đeo niềng sẽ kéo dài lâu mà vẫn không hiệu quả.

Niềng răng giá rẻ có tốt không?

Câu trả lời là không. Và ngược lại khi niềng răng giá rẻ, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả dưới đây:

– Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai quy trình

Nếu quá trình niềng răng của bạn được thực hiện đúng kỹ thuật thì kết quả bạn nhận được sẽ là hàm răng đều đẹp, ổn định suốt đời. Còn trường hợp niềng răng giá rẻ, thực hiện sai cách sẽ khiến răng bị nghiêng, răng không khít nhau. Làm mất thẩm mỹ, ăn uống khó khăn, bị mỏi, đau khớp hàm. 

Như đã nói ở trên, giá niềng răng phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ, bác sĩ kém kinh nghiệm sẽ lấy giá rẻ và kết quả quá trình niềng sẽ khiến bạn bị hở chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài do sử dụng lực siết không đúng. Bởi vậy, việc chọn lựa bác sĩ điều trị cho mình có vai trò rất quan trọng nếu không rất dễ bị mắc các tai biến nguy hiểm.

– Làm biến dạng khuôn mặt

Nếu trước khi niềng răng mà khuôn hàm của bạn đã lệch lạc thì sự phát triển của khung xương khi bị niềng răng thất bại sẽ khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

– Rụng răng sớm

Đây là vấn đề nhiều người lo lắng khi niềng răng. Tình trạng răng và hàm trở nên yếu hơn khi về già với người niềng răng hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chọn niềng răng giá rẻ, bác sĩ kỹ thuật kém khiến case niềng răng thất bại. Về lâu dài sẽ khiến răng miệng sẽ mắc bệnh lý, khó khăn khi ăn nhai, dễ đau và rụng sớm hơn bình thường. 

Trên đây là thông tin về bản chất và những nguy cơ của việc niềng răng giá rẻ bạn cần nắm rõ. Chi phí niềng răng nếu thanh toán một lần có thể bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng hiện nay các nha khoa đều hỗ trợ niềng răng trả góp, bạn chỉ cần thanh toán từ 1 – 1.5tr/tháng là đã có thể thực hiện niềng răng tại các nha khoa uy tín với sự theo sát quá trình điều trị của bác sĩ giỏi chuyên môn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background