Răng cửa bị sâu hỏng hoặc chấn thương trồng implant hết bao nhiêu tiền?

Hàm răng ngoài thực hiện chức năng ăn nhai thông thường còn đem đến cho chungs ta sự tự tin về mặt thẩm mỹ, nhất là răng cửa. Thực tế vùng răng cửa cũng được mọi người chăm sóc, bảo vệ nhiều hơn các răng sau và hiếm khi có vấn đề dẫn đến mất răng. Tuy nhiên nếu không may gặp phải tai nạn dẫn đến chấn thương răng hoặc việc sâu răng lớn dẫn đến mất răng cửa thì phải xử lý như thế nào và chi phí với mỗi phương án là bao nhiêu. Mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng cửa bị sâu hỏng hoặc chấn thương trồng implant hết bao nhiêu tiền?

Trường tổn thương mô răng ít

Cấu trúc răng vẫn còn vững ổn, tủy chưa bị ảnh hưởng thì mục đích điều trị sẽ là khôi phục lại hình thể và chức năng ăn nhai của chiếc răng. 

+ Hàn răng thẩm mỹ: Chi phí hàn răng sẽ từ 300 – 500 nghìn/răng. Đây là phương án nhanh gọn, tiết kiệm chi phí mà bạn có thể sử dụng vì sẽ chỉ mất 1 buổi hẹn. Tuy nhiên mối hàn theo thời gian sử dụng dễ bị bám màu, mất đi tính thẩm mỹ ban đầu và nguy cơ bị bong vỡ cũng tương đối cao do độ ổn định của vật liệu dán dính thường khó chịu được lực cắn xé của răng cửa. 

+ Dán sứ veneer: Bạn sẽ cần 2 buổi hẹn để hoàn thiện, chi phí điều trị với mỗi miếng dán sứ sẽ có giá từ 5 – 8 triệu. Hiệu quả về thẩm mỹ và độ ổn định khi sử dụng của sứ veneer theo thời gian luôn được đảm bảo. Khi được sử dụng và chăm sóc tốt thì một miếng dán sứ veneer sau 7 – 10 năm vẫn sẽ rất ổn. 

+ Bọc răng sứ: Áp dụng cho tình trạng răng cửa bị vỡ lớn mà phần tổn thương có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy. Lúc này bác sĩ sẽ xác định xem tủy răng còn sống hay không và đưa ra phương án điều trị. Nếu tủy răng còn sống, thì sẽ bọc chụp và theo dõi đáp ứng lành thương của chiếc răng. Chi phí bọc chụp sẽ tùy thuộc chất liệu mà bạn lựa chọn, với các răng ở vị trí phía trước bạn nên chọn loại chụp toàn sứ giúp tối ưu thẩm mỹ. Khi đó chi phí chụp răng sẽ từ 3 – 6 triệu đối với mỗi đơn vị răng. Tuy nhiên nếu răng bị tổn thương lớn, mất chất nhiều, nguy cơ tủy răng ảnh hưởng và chụp phim X – quang thấy được tổn thương tủy thì răng đó sẽ cần điều trị tủy trước khi bọc chụp và chi phí điều trị tủy là khoảng 1 triệu đồng.

Trường hợp mô răng bị tổn thương nặng 

Răng sâu hỏng hoặc chấn thương mà đường gãy vát xuống thấp hơn nhiều so với mào xương ổ răng, điều trị bảo tồn khó có khả năng đem lại sự ổn định lâu dài. Khi đó, chiếc răng bị chấn thương sẽ bị nhổ bỏ và phải có phương án phục hình lại vị trí khuyết hổng này. Có 2 phương pháp: 

+ Làm cầu răng (phương án cổ điển): Chi phí điều trị sẽ bằng tổng số đơn vị chụp răng và bạn cũng sẽ chỉ mất 2 buổi hẹn cách nhau khoảng 3 – 4 ngày hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mài tối thiểu 2 răng khỏe mạnh bên cạnh để có thể làm 1 phục hình cầu răng như vậy. 

+ Trồng răng implant: Với việc đi lên của chất lượng cuộc sống, tiến bộ y học và sự hiểu biết của mọi người về giá trị của một chiếc răng lành lặn khỏe mạnh thì phương án làm cầu răng không còn là lựa chọn hàng đầu. Thay vào đó, trồng răng implant đã trở thành phương pháp điều trị ưu việt đối với các bệnh nhân bị mất răng. Bạn sẽ không cần làm tổn thương các răng khỏe mạnh bên cạnh mà vẫn khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chức năng của chiếc răng bị mất. 

Chi phí và quy trình trồng răng implant thay thế răng cửa sâu hỏng, chấn thương

Buổi hẹn thứ 1: Bác sĩ sẽ thực hiện nhổ bỏ chiếc răng chấn thương bằng các dụng cụ và kỹ thuật sang chấn tối thiểu nhằm hạn chế nhất việc mất thêm xương còn lại xung quanh răng. Đồng thời cùng lúc sau khi nhổ răng, 1 trụ implant sẽ được đặt vào vị trí xương ổ răng vừa nhổ. 

Việc ghép xương với cấy ghép implant răng cửa là bắt buộc nếu muốn có 1 kết quả ổn định lâu dài. Nguyên nhân là do thể tích xương ở vùng răng cửa rất hẹp theo chiều ngoài trong. Nếu cấy implant tức thì mà không ghép xương thì kết quả sẽ không ổn định. Bên cạnh đó, việc ghép thêm xương cũng sẽ giúp tăng thể tích mô nâng đỡ tại vị trí cấy ghép. Điều này sẽ giúp cho tính thẩm mỹ của phục hồi sau này tốt hơn mà đây lại là yếu tố rất quan trọng với vùng thẩm mỹ như răng cửa. 

Chi phí cho việc ghép xương sẽ từ 5 – 10 triệu phụ thuộc vào khối lượng xương ghép. Sau khi cấy ghép xong thì tùy vào độ vững ổn mà implant sẽ được đặt healing, hoặc khâu vùi dưới lợi để tích hợp. Cuối cùng, bác sĩ sẽ làm 1 phục hình tạm lên bên trên, giúp bạn tự tin, thoải mái khi sinh hoạt hằng ngày và nó được sử dụng trong khoảng thời gian chờ đợi implant tích hợp.

Buổi hẹn thứ 2: Sau khoảng 3 – 4 tháng, khi chân răng tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, bạn sẽ bước vào lấy dấu và lắp 1 phục hình vĩnh viễn lên trên implant. Bạn có thể lựa chọn trụ phục hình và răng sẵn có của nhà sản xuất, khi đó sẽ không phát sinh thêm chi phí gì cả. Chi phí cấy implant răng cửa dao động từ 10 – 15 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu cao hơn về độ thẩm mỹ của răng cửa thì có thể chọn trụ phục hình cá nhân và răng toàn sứ bên trên. Chi phí cho 1 giải pháp thẩm mỹ toàn diện bằng trụ phục hình cá nhân và răng toàn sứ sẽ dao động từ 7 = 10 triệu.

Tóm lại thì chi phí trồng răng cửa sẽ bao gồm chi phí chân răng là từ 10 – 15 triệu, chi phí ghép xương là 5 triệu mỗi răng. Ngoài ra nếu bạn muốn đạt cả hiệu quả về thẩm mỹ thì sẽ thêm 7 – 10 triệu chi phí phục hình bên trên. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-implant-rang-cua-bao-nhieu-tien-quy-trinh-thuc-hien-nhu-the-nao/

Các trường hợp khách hàng đã điều trị răng cửa bị sâu hỏng, chấn thương tại nha khoa Thùy Anh:

Bạn nữ có răng cửa đã bọc sứ, các răng bên phải màn hình bị sâu vỡ. Giải pháp lựa chọn là giữ lại chân răng và làm bọc sứ những răng này. Bạn chọn dòng răng 6 triệu/ chiếc. Như vậy chi phí làm 5 răng sẽ là 30 triệu.
Bạn khách hàng nữ mất răng số 22, thực hiện trồng implant thay thế, sử dụng gói cơ bản không có ghép xương. Tổng chi phí là 10 triệu.

HOT: Trồng răng implant chỉ với 6.9tr.đ 

TẶNG mão sứ 2 triệu đồng 

MIỄN PHÍ tư vấn cùng chuyên gia hàng đầu

ĐĂNG KÝ NGAY KHUYẾN MẠI CHỈ CÒN 20 SUẤT 

Bạn khách hàng bị mất răng cửa do sâu, thực hiện ghép xương, cấy implant tức thì, đồng thời sử dụng combo abutment sứ cá nhân hóa, răng toàn sứ cao cấp. Tổng chi phí là 10+5+5+3= 23 triệu.

Bác khách hàng mất 1 răng cửa đã lâu, bác không có yêu cầu quá cao về mặt thẩm mỹ chỉ cần ăn nhai khỏe, nên chọn gói combo 10 triệu, không ghép xương. 

Trường hợp này bác khách hàng chỉ còn 4 răng cửa, đang sử dụng hàm nhựa tháo lắp nhưng rất khó ăn nhai. Bác lựa chọn giải pháp trồng cả hàm với 4 cây implant. Tổng chi phí điều trị của bác là 76 triệu.

Qua bạn viết trên, hy vọng đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các phương án điều trị cũng như chi phí khi bị sâu hay chấn thương răng cửa. Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng tương tự và mong muốn có một phương án an toàn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả bền lâu vui lòng để lại tình trạng hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background