Niềng răng móm có hiệu quả không? Có phải nhổ răng không?

Bạn hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay em 21 tuổi, đang là sinh viên và em gặp khuyết điểm là có hàm răng móm rất nặng, răng trên thụt vào trong, răng hàm dưới lại thò ra ngoài nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn hỏi bác sĩ là trường hợp của em niềng răng móm có hiệu quả không? Và có phải nhổ răng không, quy trình điều trị sẽ diễn ra như thế nào? (Trần Thu Lan, Thanh Xuân, Hà Nội) 

Hỏi đáp: Niềng răng móm có hiệu quả không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tình trạng của mình với chúng tôi. Với câu hỏi niềng răng móm có hiệu quả không thì tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi đã tiếp nhận hàng nghìn case bệnh nhân đến và thực hiện điều trị niềng răng móm, hiệu quả được ghi nhận rất cao. 

Vấn đề niềng răng móm có hiệu quả không thì chắc chắn là hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp móm răng chỉ cần niềng răng là hết. Bác sĩ chỉnh nha cần phân tích kỹ các thông số dựa trên ảnh chụp ngoài mặt và phim chụp đo sọ Cephalometric, từ đó xác định móm thuộc dạng nào trong 3 dạng sau:

– Móm do răng

– Móm do xương hàm

– Móm do sự kết hợp cả răng và xương hàm

Trường hợp móm do răng khi thực hiện chỉnh nha sẽ chắc chắn có hiệu quả. Với tình trạng móm do xương hàm quá phát, móm nặng thì cần kết hợp với phẫu thuật thì mới có thể khắc phục hết được. Những trường hợp móm phức tạp hơn thì cần kết hợp giữa cả phẫu thuật và niềng răng mới mang lại kết quả tốt được.

Trên thực tế, hiệu quả của quá trình niềng răng móm (khớp cắn ngược) cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kiến thức của bác sĩ chỉnh nha. Việc bạn không tìm hiểu kỹ và chọn sai địa chỉ nha khoa thì sẽ gặp phải những nguy cơ sau: 

– Chân răng bật ra khỏi cung hàm, tiêu cụt chân răng

– Lệch mặt, lệch đường giữa

– Tình trạng cười hở lợi trầm trọng hơn, răng bị quặp, mất thẩm mỹ

– Tụt lợi sau niềng

– Đau hàm, chết tủy răng sau niềng

Niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Trả lời: Với những bạn có hàm răng móm (khớp cắn ngược) có cấu trúc phức tạp hay điều trị niềng răng ở độ tuổi trưởng thành thì khả năng niềng răng móm phải nhổ răng là rất cao. Bởi vậy, lời khuyên của bác sĩ chỉnh nha là nên niềng răng càng sớm càng tốt, như vậy sẽ giảm khả năng phải nhổ răng khi niềng. 

Tại nha khoa Thùy Anh, các bác sĩ chỉnh nha sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà đưa ra chỉ định có nhổ răng hay không. Các bác sĩ luôn cố gắng đưa ra giải pháp tối ưu và an toàn nhất cho khách hàng. 

Trường hợp có răng khôn và răng khểnh thông thường thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ một trong các loại răng như răng khểnh, răng khôn, răng số 4 hoặc số 5… Bởi những chiếc răng này không có nhiều tác dụng trong cung hàm và không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm. 

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

Các bước niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh

Tại nha khoa Thùy Anh, quá trình niềng răng móm của bạn sẽ được diễn ra bài bản theo từng giai đoạn, bạn không vừa được thực hiện niềng răng bởi bác sĩ chỉnh nha vừa được bác sĩ khớp cắn điều chỉnh khớp cắn. Chúng tôi luôn cố gắng và đảm bảo cho khách hàng một kết quả hoàn thiện nhất. 

8 bước niềng răng móm bạn sẽ trải qua khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh bao gồm: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để chuẩn bị quá trình niềng răng, bác sĩ tại Thùy Anh sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT để xem tình trạng của răng và phần xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng và đưa ra phương pháp điều trị phụ hợp. Việc này cũng đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên răng của bạn. 

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, và bác sĩ thiết kế mặc cài tương đương với cung hàm của mỗi người. 

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh đã trang bị máy Scan mẫu hàm itero 5D – biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s.  iTero 5D được xem là “trợ lý đắc lực” của các bác sĩ chỉnh nha, nhưng hiện chưa phổ biến tại Việt Nam vì giá trị đầu tư cao (khoảng 2 tỷ đồng). Để giúp bệnh nhân có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái nhất khi niềng răng nha khoa Thùy Anh đã quyết định đầu tư máy Scan Itero 5D.

Khi đến với nha khoa Thùy Anh, bạn sẽ được scan mẫu răng bằng máy Itero và cho ra kết quả niềng răng nhanh chóng giúp bạn có thể xem trước nụ cười mới ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Ở các nha khoa khác việc xem trước kết quả chỉ được áp dụng khi niềng răng trong suốt Invisalign nhưng ở Nha khoa Thùy Anh chúng được sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn một cách cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng. Vì sau khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt trong hoặc ngoài của răng bằng loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, bác sĩ tại nha khoa địa chỉ niềng răng Thái Nguyên Thùy Anh sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí mắc cài sẽ quyết định phần nào lực kéo của dây thun và dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp. 

Khi đã chắc chắn về vị trí mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành “đi dây” cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp.

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Sau quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để có thể nắm rõ được sự dịch chuyển của răng cũng như thay dây thun (nếu bị dão). Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ mất từ 1 – 2 năm đeo niềng răng. 

Sau khi răng đã trở về vị trí ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành gỡ niềng răng và cho bạn sử dụng niềng răng cố định nhằm giữ răng ở vị trí đúng như vậy trong khoảng 6 tháng nữa trước khi kết thúc hoàn toàn quá trình niềng răng.

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Tscan Hoa Kỳ 

Sau chỉnh nha, bắt buộc bạn phải qua bác sĩ khớp cắn để thực hiện mài chỉnh khớp cắn đúng chuẩn. Vì sau quá trình chỉnh nha dài, răng sẽ được tái tổ hợp lại và đưa tới vị trí mong muốn, chính vì vậy khớp cắn của bệnh nhân cũng sẽ thay đổi. Lúc này, nhiệm vụ của bác sĩ khớp cắn sẽ phải điều chỉnh để đảm bảo một khớp cắn chức năng nhất, có sự bảo vệ lẫn nhau và duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tất cả các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha đều phải chuyển qua bác sĩ khớp cắn để mài chỉnh khớp cắn, điều này là bắt buộc. Chi phí thực hiện mài chỉnh khớp cắn là 5.000.000đ, tuy nhiên hiện nay nha khoa Thùy Anh đang có chương trình trợ giá, bạn sẽ được căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ số 1 Hoa Kỳ với bác sĩ chuyên gia về khớp cắn. 

Bước 8: Tỉa lợi bằng công nghệ Laser NV Pro3 

Nếu sau niềng răng bạn vẫn còn hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi bằng công nghệ Laser NV Pro3 để hoàn thiện nụ cười cho bạn. Đảm bảo không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng. 

Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mom-trong-bao-lau-yeu-to-nao-quyet-dinh-thoi-gian-nieng-rang-mom/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background