Niềng răng mắc cài kim loại thông minh – Mắc cài tự khóa

Mắc cài kim loại thông minh/ tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại thông minh cũng như các phương pháp thẩm mỹ răng mắc cài khác là sử dụng lực tác động từ dây cung, mắc cài lên răng nhằm di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ. Mắc cài kim loại thông minh/tự đóng là một loại mắc cài làm bằng kim loại nhưng đã khắc phục được một số nhược điểm của mắc cài kim loại thông thường, mang lại cho người niềng cảm giác thoải mái hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại thông minh là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại thông minh/tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại thường, hiện nay được khá nhiều người lựa chọn do có hệ thống nắp trượt trên thân mắc cài. Hệ thống nắp trượt được thiết kế ngay trên thân mắc cài thay thế cho dây chun được dùng để cố định dây cung vào các mắc cài, đảm bảo quá trình di chuyển răng diễn ra trơn chu, tăng hiệu quả điều trị.

Những trường hợp có thể sử dụng mắc cài kim loại thông minh

Về nguyên tắc tác động lực và di chuyển răng thì mắc cài kim loại thường hay thông minh đều giống nhau, tuy nhiên hệ thống nắp trượt giúp giảm ma sát giữa dây cung và mắc cài. Khách hàng sẽ có trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng hơn khi giảm được một lượng khí cụ trong miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông minh áp dụng với các trường hợp:

– Răng mọc không đều (chen chúc, khấp khểnh)

– Răng hô, vẩu

– Răng khớp cắn ngược ( móm)

– Răng với những khe thưa

– Răng gặp các vấn đề sai lệch khớp cắn

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài kim loại thông minh

Nhìn chung niềng răng mắc cài kim loại thông minh/tự khóa có thể sử dụng với hầu hết các trường hợp niềng răng, giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ cũng như chức năng cho hàm răng.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-cai-thanh-toan-tra-gop-0/

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại thông minh

Hiện nay khi có khá nhiều loại mắc cài hay máng niềng nắn chỉnh răng nhưng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông minh, tự khóa vẫn được khách hàng lựa chọn với những ưu điểm sau:

Hiệu quả chỉnh nha cao

Mắc cài kim loại thông minh/ tự khóa ngoài phát huy hiệu quả của mắc cài truyền thống, nút đóng mở còn giúp nha sĩ kiểm soát lực tác  động lên răng tốt hơn, liên tục tục hơn mang lại hiệu quả cao.

Áp dụng được với những ca khó

Niềng răng mắc cài tự khóa có hệ thống dây cung lực chắc chắn nên ngay cả với các trường hợp răng lệch lạc lớn cũng có thể di chuyển trơn chu. Vì vậy phương pháp này được khách hàng và nha sĩ lựa chọn nhiều, đặc biệt những ca khó.

Thời gian thực hiện chỉnh nha

Thời gian chỉnh nha khác nhau trong các ca điều trị, thời gian trung bình từ 1,5 đến 2 năm, với nắp đóng mở giảm ma sát cũng như tạo lực di chuyển liên tục nên qu trình chỉnh nha từ đó cũng có thể được rút ngắn.

Một số nhược điểm của chỉnh nha mắc cài kim loại thông minh/tự khóa

Tính thẩm mỹ

Do được cấu tạo từ thép không rỉ hoặc innox nên màu sắc mắc cài khác biệt với màu răng, khi gắn lên răng có thể nhìn khá rõ. Mắc cài kim loại sẽ không vấn đề gì với các bạn nhỏ hoặc người không có công việc thường xuyên đứng trước đám đông. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nên việc lộ mắc cài cũng không phải vấn đề quá lớn với các bạn chỉnh nha.

Cảm giác vướng víu, khó chịu

Giai đoạn đầu mới gắn mắc cài bạn sẽ cảm thấy vướng víu do mắc cài đẩy môi má của bạn cộm lên, không dễ chịu như máng niềng trong suốt. Tuy nhiên, chỉ sau một vài tuần bạn có thể thích nghi với mắc cài mà không thấy vướng và khó chịu nữa. Mắc cài hiện nay cũng ngày càng cải tiến để giảm thiểu tối đa nhất những tổn thương cho mô mềm của các bạn.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông minh/tự khóa sẽ nhanh chóng mang đến khi bạn một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Để biết mình có phù hợp với niềng răng mắc cài kim loại thông minh/tự khóa hay không, mời bạn tới các cơ sở phòng khám Nha Khoa Thùy Anh để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background